Cách sửa bộ xả bồn cầu – Thợ thay bộ xả nước bồn cầu tại nhà

Sửa bộ xả bồn cầu

Bộ xả bồn cầu một trong hai thành phần chính trong bồn cầu bao gồm một ống xả tràn, một tấm lót bồn cầu (có dây xích đi kèm), một miếng đệm bằng cao su và một đế tròn nơi đặt nắp để ngăn dòng chảy của nước từ bể vào bồn cầu. Nằm bên cạnh nó trong bể là van xả nước bồn cầu, có nhiệm vụ làm đầy bể sau khi van xả đã xả hết. Cách sửa bộ xả bồn cầu được thợ sửa bồn cầu đánh giá ở mức 4 điểm trong thang 10 điểm về độ khó tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ.

Nếu bồn cầu của bạn chạy liên tục hoặc ngắt quãng (và phát ra âm thanh rít khó chịu ) hoặc bồn chứa chậm đầy, Bộ xả có thể đang ở trạng thái ngắt. Để biết chắc chắn, hãy nhỏ vài giọt màu thực phẩm vào bể. Nếu van xả hoạt động chính xác, màu sẽ vẫn còn trong bồn chứa, nhưng nếu màu thấm vào bồn cầu thì van đang bị rò rỉ.

Van xả bồn cầu có phổ thông không? Không. Van xả bồn cầu có nhiều kích cỡ khác nhau và cũng có một số loại, bao gồm van xả tiêu chuẩn, kiểu tháp hoặc kiểu hộp và van xả kép.

Cách sửa bộ xả bồn cầu là công việc sửa chữa hệ thống ống nước hoặc bồn cầu mà bạn có thể làm như một dự án DIY. Van xả bồn cầu tốt nhất cho nhà bạn phụ thuộc vào khả năng tương thích của van xả mới với bồn cầu hiện tại của bạn. Điều này liên quan đến việc phù hợp với kích thước và loại van xả mà bạn hiện có hoặc tìm một loại van xả khác tương thích với bồn cầu của bạn.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn cách sửa bộ xả bồn cầu tại nhà

Để giải quyết việc thay thế hay tìm hiểu cách sửa bộ xả bồn cầu đang có của mình, bạn có thể muốn tự làm quen với các loại van xả bồn cầu và các tính năng khác nhau của chúng. Hướng dẫn này cũng giải thích lý do tại sao các sản phẩm dưới đây, được chọn vì hiệu quả và giá trị tổng thể, được coi là một trong số các van xả bồn cầu tốt nhất hiện có.

Các loại van xả bồn cầu

Van xả bồn cầu có các định dạng sau: tiêu chuẩn, kiểu tháp (còn gọi là kiểu hộp) và van xả kép.

 • Van tiêu chuẩn: Van xả bồn cầu tiêu chuẩn có kích thước và hoạt động với hầu hết các bồn cầu lưu lượng thấp và các mẫu bồn cầu cũ hơn. Loại thông dụng nhất được tìm thấy trong các ngôi nhà dân dụng, đây là loại van xả bồn cầu ít tốn kém nhất và được mua thường xuyên nhất.
 • Van xả tháp (hay còn gọi là kiểu hộp): Van xả kiểu tháp hoặc kiểu hộp có thể có nhiều kích cỡ, tùy thuộc vào nhà vệ sinh. Thay vì một cánh gạt có bản lề dễ vỡ là điểm thường gặp đối với các van xả tiêu chuẩn, các van xả này sử dụng một cánh gạt đứng nằm ngay bên dưới ống xả tràn. Thiết kế này tạo ra dòng chảy 360 độ qua đế của bồn cầu vào bồn cầu, cho phép bạn tăng hiệu quả xả mà không cần tăng kích thước của van xả bồn cầu.
 • Van xả kép: Các van xả kép, giống như van xả kiểu tháp hoặc kiểu hộp, nằm ngay trên đỉnh của lỗ từ bồn chứa đến bồn cầu. Các van này cung cấp cả tùy chọn lưu lượng thấp và lưu lượng cao, cho phép bạn giảm lượng nước tiêu thụ tổng thể bằng cách chọn chế độ xả lưu lượng thấp khi chỉ có chất lỏng trong bồn cầu.

Tùy vào tường loại mà chúng ta sẽ có cách sửa bộ xả bồn cầu phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất, đồng thời cũng tránh được việc mua phụ kiện nhầm lẫn mỗi khi sửa chữa.

Cách sửa bộ xả bồn cầu loại tiêu chuẩn

Nếu bạn nghe thấy bồn cầu của mình chạy liên tục, rất có thể bạn đã bị rò rỉ van xả. Đây là sự cố phổ biến nhất trong quá trình lắp đặt bồn cầu và khá dễ sửa chữa. Tự thay bộ xả nước bồn cầu có thể tiết kiệm rất nhiều tiền sử dụng nước và bạn sẽ không phải thuê một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.

Có hai loại van xả phổ biến trong bồn cầu. Những chiếc hiện đại có một phao hình trụ di chuyển lên xuống một trục theo kiểu thẳng đứng, trong khi những mẫu cũ hơn có một phao bóng bể ở cuối một thanh kim loại dài. Cũng giống như phao hình trụ, phao bóng lên xuống theo mực nước trong bể. Khi kéo cần xả nước, nó sẽ nâng bộ xả nước lên, cho phép nước trong bể xả xuống bồn cầu. Phao hình trụ hoặc phao bóng sau đó nâng lên theo mực nước, ngắt nguồn cấp nước khi đạt đến mức chính xác.

Nếu bạn đã xác định rằng nguyên nhân rò rỉ là do bộ xả nước bồn cầu bị hỏng, cách sửa bộ xả bồn cầu khá đơn giản và bạn có thể thực hiện một mình. Tuy nhiên với những bộ xả hư hại nặng thì bạn phải mua một cái mới. Mang theo bộ xả bị hư hỏng đến cửa hàng để đảm bảo rằng bạn đang thay thế nó với cùng một kiểu.

Thay bộ xả nước bồn cầu mới

 • Tắt nguồn cấp nước
 • Xả và loại bỏ nước thừa
 • Tháo van xả
 • Thay thế van xả
 • Kết nối lại nguồn nước và kiểm tra rò rỉ

Cuối cùng, kết nối lại và bật nguồn cấp nước. Bể chứa sẽ đầy, cho phép bạn điều chỉnh mực nước. Xả nước và kiểm tra rò rỉ, sau đó siết chặt bất kỳ đai ốc nào nếu cần. Nếu thuận lợi bạn có thể kết thúc quá trình tự thay bộ xả nước bồn cầu trong vòng một đến hai giờ.

Dịch vụ sửa bộ xả bồn cầu giá rẻ

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá thay bộ xả nước bồn cầu tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Dịch vụ sửa bộ xả bồn cầu giá rẻ

Nếu bồn cầu nhà bạn bị hỏng hoặc chảy nước liên tục, hãy gọi cho chúng tôi để được thay bộ xả nước bồn cầu. Cho dù bồn cầu nhà bạn bị rò rỉ nghiêm trọng trên tay hay bạn cảm thấy mệt mỏi vì lãng phí nước khi nhà vệ sinh của bạn hoạt động suốt đêm, chúng tôi đều có thể giúp bạn. Là một thợ sửa ống nước được cấp phép, chúng tôi có thể xử lý tất cả các nhu cầu về hệ thống ống nước cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi liên quan đến nhà vệ sinh. Một số trong số chúng dành cho:

 • Nhà vệ sinh bị rò rỉ
 • Xây dựng lại nhà vệ sinh
 • Thay bồn cầu cũ của bạn
 • Sửa bộ xả bồn cầu của bạn
 • Bịt kín khu vực xung quanh nhà vệ sinh của bạn
 • Thay thế ghế bồn cầu bị hỏng

Nhà vệ sinh của bạn là một trong những thứ mà bạn không nên sống thiếu nó. Nếu bộ xả nước bồn cầu bị hỏng hoặc không hoạt động bình thường, hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ sửa bộ xả bồn cầu tại nhà. Sửa chữa nhà vệ sinh nói chung không tốn kém nhưng một nhà vệ sinh hoạt động sẽ cải thiện cuộc sống của bạn, vì vậy hãy gọi ngay lập tức!

Thợ thay bộ xả nước bồn cầu – Tư vấn miễn phí 24/7

Leave a Comment