Thợ sửa chân bồn cầu bị rỉ nước – Chân bồn cầu bị hở tại nhà

Chân bồn cầu bị hở tạo ra rò rỉ nhà vệ sinh không phải là điều đáng lo ngại, nhưng không ai thích bước vào phòng tắm với tất khô và đi ra với tất ướt. Nhà vệ sinh bị rò rỉ ở chân đế thường là cách sửa chân bồn cầu bị rỉ nước dễ dàng bằng một số bước hướng dẫn tự làm.

Bạn có thể nhanh chóng thực hiện các sửa bồn cầu mà bạn cần bằng cách sử dụng hướng dẫn này cung cấp cho bạn các lý do đằng sau sự cố rò rỉ nhà vệ sinh của bạn, các công cụ bạn sẽ cần, những việc cần làm khi chân bồn cầu bị hở, rò rỉ và các mẹo để ngăn ngừa chân bồn cầu bị rỉ nước trong tương lai.

Sửa chân bồn cầu bị rỉ nước - Chân bồn cầu bị hở

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Lý do tại sao chân bồn cầu bị rỉ nước

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bồn cầu bị rò rỉ từ phần đế.

 • Các bu lông giữ bồn cầu không siết chặt làm cho chân bồn cầu bị hở: Chân bồn cầu của bạn được giữ cố định trên mặt sàn nhà bằng hai bu lông được gọi là chốt chặn. Nếu những bu lông này lỏng ra, bồn cầu có thể sẽ bị lắc lư mỗi lần có tác động từ bên ngoài làm cho miếng đệm được tạo thành bởi vòng sáp bị vỡ.
 • Vòng sáp chân bồn cầu cần được thay thế: Vòng sáp thường cần được thay thế vì bồn cầu bị lỏng. Một lý do khác khiến vòng sáp có thể cần phải được thay thế là vì nó đã bị mòn theo năm tháng và không còn dẻo nữa. Điều này có nghĩa là việc chống thấm không còn nguyên vẹn. Do đó, nó làm cho nước thấm qua đế.
 • Có đường cấp nước lỏng: Nếu đường cấp nước lỏng lẻo, bạn sẽ nhận thấy rằng chân bồn cầu bị rò rỉ, thay vì chỉ khi bạn xả nước. Kiểm tra kết nối nơi đường cung cấp kết nối với bồn chứa để đảm bảo đai ốc và gioăng cao su đã được vặn chặt.
 • Nước ngưng tụ trên bồn cầu và nhỏ giọt xuống: Nước trong bồn cầu và bồn cầu thường khá lạnh, và đồ sứ cũng vậy. Phòng ẩm ướt khiến nước chảy xuống từ sứ trên bồn cầu và bạn sẽ thấy nước đọng lại ở chân bồn cầu.

Hướng dẫn cách sửa chân bồn cầu bị rỉ nước

Một khi bạn phát hiện ra nguồn rò rỉ, bạn có thể chuẩn bị các công cụ thích hợp mà bạn cần để sửa chân bồn cầu bị rỉ nước trước khi những hư hỏng trỏ nên mất kiểm soát.

Các công cụ và đồ dùng bạn cần để sửa chân bồn cầu bị hở

Dưới đây là một số nguồn cung cấp chính bạn sẽ cần để sửa bồn cầu bị hở của mình khi nó bị rò rỉ từ phía dưới.

 • Máy khoan cầm tay
 • Cờ lê
 • Cái vặn vít
 • Cưa sắt
 • Chất tẩy rửa, vải sạch để lau dọn
 • Đôi găng tay cao su
 • Silicon hoặc chất trám tương tự
 • Vòng đệm, Bu lông vệ sinh, Vòng sáp vệ sinh và Dao (Bạn sẽ cần mua một bộ dụng cụ sửa chân bồn cầu bị rỉ nước, trong đó cung cấp tất cả các vật dụng bạn cần để thực hiện công việc. Hoặc bạn có thể mua riêng vòng đệm, bu lông bồn cầu và các bộ phận khác nếu muốn).

Thực hiện cách sửa chân bồn cầu bị rỉ nước theo hướng dẫn chi tiết bên dưới để thoát khỏi tình trạng chân bồn cầu bị hở của bạn ngay hôm nay.

Lý do tại sao chân bồn cầu bị rỉ nước

Cách sửa chân bồn cầu bị hở – Kiểm tra sự ngưng tụ.

Trước khi bạn đi sâu vào dự án sửa chân bồn cầu bị hở gây rò rỉ hãy kiểm tra bên ngoài bồn cầu để đảm bảo rằng vấn đề không phải do nước ngưng tụ.

Nếu vấn đề là do nước ngưng tụ, hãy thử các mẹo sau để ngăn nước đọng ở chân bồn cầu của bạn:

 • Dùng khăn sạch lau khô bên ngoài bể chứa.
 • Cách nhiệt bể nước của bạn.
 • Đảm bảo rằng van xả và van nạp của bạn không bị lỗi.
 • Tắm vòi sen ngắn hơn, mát hơn và bật quạt hút khi sử dụng nước nóng.

Nếu đây không phải là vấn đề, hãy tiếp tục tìm kiếm nguồn gốc của vấn đề.

Cách sửa chân bồn cầu bị rỉ nước: Siết chặt các bu lông chân bồn cầu bị hở

Tháo các nắp nhựa khỏi đế của bồn cầu ở cả hai bên. Sử dụng cờ lê có đầu mở có thể điều chỉnh được để siết chặt các bu lông. Vặn chặt bồn cầu so với sàn nhà để đảm bảo rằng vòng sáp bịt kín lỗ thoát nước bồn cầu sẽ được nén lại.

Nếu các bu lông đã chặt hoặc không thể siết chặt, bạn có thể phải tháo và lắp đặt bồn cầu để lắp vòng sáp mới và bu lông mới.

Cách sửa chân bồn cầu bị rỉ nước: Ngắt kết nối và thay vòng sáp mới

Hướng dẫn cách sửa chân bồn cầu bị rỉ nước

Sử dụng cờ lê của bạn để tháo các đai ốc khỏi chốt chặn ở chân bồn cầu. Bạn có thể cần phải sử dụng cưa sắt để cắt từng bu lông nếu bu lông bị ăn mòn và không quay. Tháo bồn cầu bằng cách nhấc bồn cầu lên ra khỏi ống thoát nước sàn. Có thể hữu ích nếu ai đó giúp bạn di chuyển nhà vệ sinh, thay vì cố gắng tự mình di chuyển nó.

Tháo vòng sáp và lắp một vòng mới. Dùng dao gạt để cạo sạch lớp sáp cũ xung quanh lỗ thoát nước. Đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ hết lớp sáp cũ. Lắp vòng sáp mới sau khi đã cạo hết bột trét. Đảm bảo rằng các bu lông được định vị chính xác trong các lỗ khóa ở mỗi bên của mặt bích.

Cách sửa chân bồn cầu bị rỉ nước: thay bồn cầu mới

Nếu bồn cầu của bạn bị nứt phần bên dưới mực nước và nước rò rỉ ra từ đây thấm qua vòng sáp thì đây là một hư hại khá nghiêm trọng. Đối với những vết nứt chân tác bạn có thể hàn chúng bằng epoxy nhưng việc đó cần đến một thợ sửa bồn cầu chuyên nghiệp. Cân nhắc thay mới bồn cầu nếu như bạn có thể lường trước được những hậu quả khi bồn cầu bị vỡ gây ra.

Sau khi thực hiện các cách sửa chân bồn cầu bị rỉ nước được hướng dẫn bên trên mà tình trạng vẫn không thay đổi thì bạn nên cần có một chuyên gia đến nhà và kiểm tra tình trạng cụ thể để đưa ra phương án hợp lý nhất.

Bảng giá sửa bồn cầu bị hở tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ sửa chân bồn cầu bị hở giá rẻ

Làm thế nào để ngăn ngừa rò rỉ nhà vệ sinh trong tương lai?

Xem lại năm cách chống dột nhà vệ sinh này để bạn có thể tránh được những thiệt hại do rò rỉ trong tương lai.

 • Sửa nhà vệ sinh bị rò rỉ ngay khi chúng có dấu hiệu dù nhỏ nhất
 • Không xả các vật khác ngoài chất thải của con người và giấy vệ sinh
 • Không sử dụng chất tẩy rửa cống hóa học để thông tắc nhà vệ sinh của bạn
 • Kiểm tra các thành phần của nhà vệ sinh của bạn sáu tháng một lần
 • Thuê dịch vụ sửa chân bồn cầu bị rỉ nước khi bạn cần

Một số vấn đề về hệ thống ống nước nhà vệ sinh nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Việc thuê một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp sẽ giảm bớt những lo lắng và căng thẳng của bạn khi nói đến việc sửa chữa hệ thống ống nước.

Với một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp, bạn sẽ biết được sự cố bồn cầu bị hở của mình sẽ được khắc phục chính xác ngay lần đầu tiên!

Xử lý các vấn đề về hệ thống ống nước thông thường, chẳng hạn như sửa chân bồn cầu bị rỉ nước là thực hiện ngăn chặn các sự cố đường ống dẫn nước lớn hơn trong tương lai. Liên hệ với Sửa Điện Nước Giá Rẻ để thuê một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp xử lý tất cả các vấn đề về đường ống nước lớn nhỏ của bạn.

Thợ lắp đặt bồn cầu tại nhà – Tư vẫn miễn phí 24/7

Leave a Comment