Dich vụ và Cách sửa cửa nhôm kính tại nhà chỉ trong 15 phút

Cửa nhôm kinh là một trong những loại cửa được ưu chuộng và sử dụng nhiều ở nước ta. Vì thế từ khóa sửa cửa nhôm kính cũng được tìm kiếm rất nhiều trên Google vì trong quá trình sử dụng dù bền bỉ đến mấy cũng có lúc xảy ra hư hỏng ngoài mong muốn.

Nắm bắt được nhu cầu đó, hôm nay Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ giới thiệu đến bạn một số cách sửa cửa nhôm kính tại nhà của mình, đồng thời cũng sẽ mang đến cho bạn thông tin về dịch vụ sửa cửa nhôm, thay kính cửa nhôm chuyên nghiệp. Bây giờ chúng ta sẽ đi vào nội dung chính của bài biết.

Những nguyên nhân cần phải sửa chữa cửa nhôm kính

Cửa nhôm cũng giống như bất gì đồ dùng, thiết bị khác sau một thời gian sử dụng ắt hẳn sẽ có những hư hỏng xảy ra. Nó có thể đến từ yếu tố con người hay yếu tố tự nhiên hoặc lý do cụ thể nhất là chất lượng cấu thành nên cửa nhôm không còn được tốt như trước. Những lý do cụ thể sẽ được liệt kê ra như sau:

Cửa nhôm kính được sử dụng một thường xuyên và liên tục trong một thời gian dài không được bảo trì hay bảo dưỡng thường xuyên. Bất kể là thiết bị gì không chỉ riêng cửa nhôm kính khi sử dụng thường xuyên trong một thời gian dài không được bảo dưỡng đều dẫn đến việc xuống cấp không còn hoạt động tốt như trước.

Cửa bị tác động gây vỡ kính cần sửa cửa nhom kính để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn
Cửa bị tác động gây vỡ kính cần sửa chữa cửa nhom kính để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn

Cửa sử dụng phụ kiện không đồng bộ, chính hàng dẫn đến sau một thời gian sử dụng bản lề cửa bị yếu và bị hỏng. Những thiết bị cùng được một nhãn hàng sản xuất ra sẽ có độ tương thích với nhau cao hơn nếu không muốn nói là tuyệt đối. Nếu sử dụng phụ kiện kết nối trực tiếp với nhau mà được sản xuất bởi hai nhãn hàng khác nhau thì nhiều khả năng chúng không đồng bộ hoàn toàn. Sau một thời gian sử dụng có thể dẫn đến hư hỏng bản lề và việc đóng mở trở nên khó khăn hơn.

Đội ngũ thợ thi công không tuân thủ nguyên tắc thi công. Trong quá trình thực hiện ráp cửa nhôm kính nếu có bất kỳ bước nào không được hoàn tất hoặc thực hiện không đúng thì có thể dẫn đến nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng sau này. Việc này có thể đến từ sự chủ quan của thợ lắp ráp thiếu chuyên nghiệp.

Lắp đặt cửa ở không gian không phù hợp. Đây cũng là một trong những lí do chính dẫn đến việc cần sửa cửa nhôm kính hoặc thay kính cửa nhôm. Nếu bạn lắp cửa nhôm kính ở vị trí có nhiều cây cối gần bên hoặc có nhiều đồ vật cồng kềnh thì khi có sự cố thì những thứ đó có thể tác động trực tiếp lên cửa nhôm kinh, thậm chí là gây vỡ kính. Do đó vị trí lắp đặt cửa nhôm kính vô cùng quan trọng.

Do tác động của các yếu tố tự nhiên (mưa, gió, bão, nắng …). Những tác nhân yếu tố môi trường thiên nhiên là điều không thể ngăn cản. Mưa gió sẽ tạo nên một lực đẩy khá lớn tác động vào cửa nếu cửa không được đóng và khóa chặt lại có thể va đập vào thành cửa. Đồng thời sau thời gian sử dụng sơn của khung cửa sẽ bong tróc ra, tạo điều kiện để lớp nhôm bên trong tiếp xúc với độ ẩm trọng không khí xảy ra hiện tượng oxi hóa làm khung cửa bị bào mòn.

Bản lề cửa nhôm không được tra mở lâu ngày sẽ bị cứng mà khó đóng mở. Tình trạng này khá phổ biến do lỗi không tra dầu hoặc ở vị trí bản lề bị gỉ, dẫn đến việc đóng mở cần một lực kéo mạnh hơn. Khi kéo quá mạnh thì có thể dẫn đến cửa va vào thành cửa gây biến dạng khung cửa và tệ hơn có thể dẫn đến vỡ kính. Cần phải sửa cửa nhôm kịp thời để thuận tiện việc đóng mở.

Cách sửa chữa cửa nhôm kính tại nhà

Sửa cửa nhôm kính và thay kính cửa nhôm là công việc không hề dễ dàng bởi cần những dụng cụ chuyên dụng cũng như máy hàn, máy cắt, máy khoang, keo dán kính, … Vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn cách để bạn thực hiện đơn giản nhất có thể nhưng cũng mang lại lợi ích tối đa từ việc sửa cửa nhôm.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Sửa cửa nhôm kính bị xệ sau một thời gian dài sử dụng

Sửa cửa nhôm kính sau một thời gian dài sử dụng với tần suất liên tục dẫn tới tình trạng cửa nhôm kính bị xệ, đây là các bước để khắc phục.
– Kiểm tra các bản lề, ốc bắt của bản lề giữa cánh cửa và khung cửa. Đối với cửa có kích thước to do trọng lượng lớn bạn nên sử dụng thêm bản lề để tăng chịu lực.
– Chọn loại bản lề phù hợp với kết cấu của cửa, kích thước và trọng lượng cửa để tránh tình trạng bản lề cửa không chịu đủ trọng lượng dẫn tới cánh cửa nhanh bị xệ xuống gây nguy hiểm.
– Trong quá trình sử dụng nên đóng, mở cửa một cách nhẹ nhàng, đúng chiều thiết kế và tránh bị va đập vào thành cửa.

Sửa cửa nhôm kính bị xệ do bản lề

Đối với bản lề 3D cửa nhôm kính:
– Để sửa cửa nhôm kính bị xệ do bản lề trước hết chúng ta phải xác định xem tình trạng hư hỏng của bản lề nặng hay nhẹ bằng khe hở. Bạn cần đóng cửa và quan sát các khe hở so với khung cửa, khe hở của cánh cửa so với nền nhà, khe hở giữa hai cánh cửa kia.
– Nếu tất cả các khe hở vẫn đều thì rất có thể cửa bị xệ là do nền nhà bị cao hoặc thấp. Nếu nguyên nhân được xác định là do nền nhà, bạn chỉ cần tháo nắp nhựa bên dưới đáy bản lề 3D, sử dụng tua vít lục giác để nâng cối bản lề lên sao cho phù hợp.
– Nếu sau khi nâng bản lề 3D lên mà cửa vẫn bị xệ thì bạn có thể liên hệ với đơn vị thi công để có biện pháp bảo dưỡng, bảo trì cửa tốt nhất hoặc xem xét thật kỹ lại xem còn nguyên nhân nào khách hay không.
Đối với các loại bản lề khác:
Cách 1Nâng cánh cửa lên
– Đầu tiên bạn nên tháo bản lề cửa ra khỏi khung bao hoặc cánh cửa.
– Tiếp đến tiến hành nâng cánh lên trong khoảng khe hở còn có thể thực hiện.
– Cuối cùng tiến hành bắn vít bản lề vào khung bao hoặc cánh cửa do vị trí bắt vít trên điểm vừa tháo ở khung bao hoặc cánh cửa bị thay đổi, vặn ốc thật chặt là hoàn thành.
Cách 2: Điều chỉnh độ “xéo” cho cánh cửa bị xệ
– Cách này được áp dụng khi không thể điều chỉnh cánh cửa bị xệ bằng bản lề được nữa.
– Đầu tiên bạn sẽ tiến hành tháo nẹp kính và rọc keo gắn kính cũ ra ngoài.
– Sau đó nhấc kính, kê đầu cánh bị xệ lên bằng giấy nhỏ hoặc một vật mềm nào khác.
– Cuối cùng sau khi cửa không còn bị xệ nữa, tiến hành tra keo hoặc nẹp kính lại vị trí ban đầu.

Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ do không tuân thủ quy trình thi công

– Nhiều tình trạng cửa nhôm kính mới được lắp tuy nhiên lại xảy ra tình trạng cửa bị xệ. Lỗi này thuộc về đơn vị lắp đặt do không tuân thủ theo quy trình thi công: cửa lắp không đúng tiêu chuẩn, ốc vít được bắt chưa chặt hoặc xoáy không đúng vị trí…
– Để tránh tình trạng này quý khách nên yêu cầu đơn vị đó đến và thực hiện sửa chửa bắt chặt tất cả các ốc vít hoặc lựa chọn dịch vụ sửa cửa nhôm kính TPHCM hoặc bất kì tỉnh thành nào của Sửa Điện Nước Giá Rẻ tránh lựa chọn các đơn vị có mức giá quá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường.

Sửa cửa nhôm kính do không gian lắp đặt cửa không phù hợp

Không gian lắp đặt cửa nhôm không phù hợp cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng cửa nhôm kính bị xệ hoặc dễ bị hư hỏng do tác động từ môi trường, do đó trước khi lắp đặt quý khách nên xem xét kỹ lưỡng vị trí lắp đặt của cửa để việc đóng mở cửa sao cho hợp lý nhất.

Cách sửa cửa nhôm kính bị kẹt, cửa nhôm kính bị xệ, do phụ kiện kém chất lượng

– Ngoài các nguyên nhân đã nêu phía trên thì sử dụng phụ kiện kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới việc cần đến cách sửa cửa nhôm kính bị kẹt, xệ. Phụ kiện kém chất lượng thường yếu, nhanh hỏng hoặc kết hợp các phụ kiện không tương thích do đó sẽ không chịu được khi cửa được sử dụng liên tục dẫn tới tình trạng cửa bị xệ cánh hoặc bị kẹt sau một thời gian ngắn.
– Cách sửa cửa nhôm kính bị kẹt, bị xệ do phụ kiện là bạn nên lựa chọn sử dụng và kết hợp các loại phụ kiện chính hãng đồng bộ để cửa có chất lượng tốt nhất.

Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ do vật liệu kém chất lượng

Dịch vụ sửa cửa nhôm kính

– Việc lựa chọn một số đơn vị thi công lắp đặt cửa nhơm kính có mức giá thấp hơn hẳn so với mặt bằng chung của thị trường do đó sẽ dùng các loại ốc, vít, gioăng, keo, nhôm, phụ kiện sử dụng cho cửa sẽ là loại có chất lượng kém dẫn đến chất lượng sử dụng.
– Sau một thời gian sử dụng cửa sẽ bị xuống cấp dẫn tới tình trạng sửa cửa nhôm bị xệ hoặc bị kẹt là điều chắc chắn xảy ra. Bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn vật liệu làm cửa cũng như đơn vị thi công. Tốt nhất nên chọn những đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín cũng như không nên lựa chọn những loại nhôm tốt vô cùng nổi tiếng như nhôm Hyundai.

Sửa cửa nhôm kính mở quay bị kẹt do bản lề

Đối với cửa nhôm kính mở quay có thể bị kẹt do bản lề cửa bị bong gãy hay trật khỏi trụ. Đối với trường hợp cửa nhôm kính mở quay bị kẹt do nguyên nhân này bạn nên liên hệ dịch vụ sửa cửa nhôm kính tại nhà là giải pháp hữu hiệu nhất.

Dịch vụ sửa cửa nhôm kính tại nhà của Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Như đã nói sửa cửa nhôm kính và thay kính cửa nhôm là công việc rất khó đối với một người không được trải qua đào tạo chuyên ngành. Nhưng với Sửa Điện Nước Giá Rẻ, chúng tôi sở hữu đội ngũ thợ hùng hậu với trình độ chuyên môn cao, có thể giải quyết vấn đề sửa chữa cũng như lắp đặt một cách mượt mà.

Việc của bạn chỉ đơn giản là liên hệ đặt lịch hẹn tại Website này hoặc Hotline: 0938.528.085 để tiến hành đặt lịch. Đội ngũ thợ sẽ đến tận tại nhà bạn trong tích tắc để tiến hành xem xét cũng như đưa ra lời khuyên phù hợp nhất để sửa cửa nhôm kính một cách tối ưu trước khi tiến hành thực thi công việc.

Đội ngũ thợ sửa cửa nhôm Kính của Sửa Điện Nước Giá Rẻ
Đội ngũ thợ sửa cửa nhôm Kính của Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tổng kết

Bài viết đã khái quát những nguyên nhân dẫn đến những lỗi cũng như hư hỏng thưởng gặp ở cửa nhôm kính và cũng trình bày cách khắc phục đơn giản để bạn có thể thực hiện sửa chữa tại nhà. Đồng thời đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về dịch vụ sửa cửa nhôm kính tại nhà của Sửa Điện Nước Giá Rẻ với đội ngũ chuyên môn cao cùng phong thái làm việc chuyên nghiệp. Cần chú ý thêm trong quá trình thực hiện sửa cửa nhôm kinh hay thay kính cửa nhôm bạn sử dụng đồ bảo hộ để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Leave a Comment