Dịch vu và Cách sửa cửa sắt Gò Vấp | Thợ hàn sắt Gò Vấp giá rẻ

Cửa sắt là loại cửa được đa số người dân Việt Nam sử dụng bởi sự tiện lời và giá lại phải chăng. Vì thế sửa cửa sắt Gò Vấp nói riêng hay cả TPHCM nói chung được đông đảo người dùng quan tâm vì trong quá trình sử dụng cửa sắt có bền bỉ đến mấy cũng có thể xảy ra nhiều sự cố hỏng hóc đặc biệt là cửa bị gỉ sắt cần tu sửa lại . Bài viết này sẽ giới thiệu một vài cách có thể cải thiện tình trạng cửa sắt nhà mình và đồng thời giới thiệu dịch vụ sửa cửa sắt Gò Vấp & thợ hàn sắt Gò Vấp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ.

Nguyên nhân cửa sắt Gò Vấp bị gỉ hư hỏng và cách phòng chống

Nguyên nhân cửa sắt Gò Vấp bị gỉ

Nguyên nhân chính cho việc cửa sắt Gò Vấp nhanh chóng bị gỉ là quá trình oxi hóa trong không khí diễn ra nhanh với tác động của hơi nước. Theo inh nghiệm sửa cửa sắt tại Gò Vấp cửa sẽ chịu tác động của con người và đặc biệt là thiên nhiên, thời tiết bên ngoài như mưa, gió, sương, … ảnh hưởng trực tiếp đến sức bền của cửa. Điều này có thể xem như nguyên nhân chính ảnh hưởng trực tiếp dẫn đến tuổi thọ của cửa sắt Gò Vấp.

Để giải thích chi tiết hơn về vấn đề này thì ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về tính chất của sắt. Sắt và hợp kim của sắt như thép, gang,… khi tiếp xúc với không khí đủ lâu và độ ẩm trong không khí đủ lớn sẽ xảy ra một hiện tượng phản ứng hóa học, tạo nên một hợp chất mới mà tên khoa học gọi là Sắt(III) oxide (Fe2O3), hay được biết với cái tên quen thuộc hơn là sắt bị gỉ.

Cấu trúc sắt có vẻ như chắc chắn, tuy nhiên các phân tử nước có thể xâm nhập vào các lỗ nhỏ và vết nứt trong bất kỳ kim loại nào đặc biệt là sắt, sự kết hợp của nguyên tử hydro có trong nước với các nguyên tố khác để hình thành axit, ăn mòn sắt. Nếu được đặt trong môi trường nước biển, sự ăn mòn có thể xảy ra nhanh hơn. Kỹ thuật viên sửa cửa sắt quận Gò Vấp cho rằng do các nguyên tử oxi kết hợp với các nguyên tử sắt để hình thành nên oxit sắt hay rỉ sắt, chúng làm tính bền vững của sắt yếu đi và làm cho cấu trúc của sắt trở nên giòn và xốp.

Theo con mắt làm nghề cơ khí lâu năm thì yếu tố chủ yếu dẫn đến việc cần sửa cửa sắt Gò Vấp là do sau một thời gian sử dụng, hệ thống vật liệu bị mài mòn dưới sự tác động ma sát, các bộ phận dễ bị mục, tuột ốc vít ra và gây lỏng lẻo. Ngoài ra, phần bản lề cửa sắt bong tróc, cũ kỹ dẫn đến gãy ở vị trí kết nối có thể khiến cấu trúc của toàn bộ cửa không còn vững vàng như trước nên việc đóng mở trở nên khó khăn hơn.

Vì thế bạn nên khắc phục kịp thời bằng cách tự sửa tại nhà hoặc sử dụng dịch vụ sửa cửa sắt Gò Vấp, thợ hàn sắt Gò Vấp.

Cửa sắt Gò Vấp sau thời gian sử dụng sẽ bị gỉ và xuống cấp
Cửa sắt Gò Vấp sau thời gian sử dụng sẽ bị gỉ và xuống cấp

Phòng chống và sửa cửa sắt Gò Vấp khi bị gỉ

 • Sử dụng hợp kim chống gỉ sơn cửa sắt: Sơn cửa sắt là sự kết hợp của hợp kim cửa sắt với crom. Hợp kim này sẽ ức chế và làm chậm quá trình oxi hóa hơn rất nhiều lần so với sắt thuần khiết 100%. Tuy nhiên theo thợ sửa cửa sắt Gò Vấp thì phải sử dụng các biện pháp bảo vệ bề mặt kim loại khác vì hợp kim vẫn rất dễ bị oxi hóa chậm từ bên ngoài.
 • Mạ kim loại: Phương pháp này sẽ tạo một lớp “khiên bảo vệ” kim loại sắt bằng một lớp kim loại khác. Lớp kim loại mạ bên ngoài sẽ bị ăn mòn thay vì sắt ở lớp bên trong khi mạ thép hoặc kẽm. Cách này chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định vì đến khi lớp mạ bên ngoài bị ăn mòn hết thì sắt phía trong vẫn bị oxi hóa ăn mòn.
 • Sơn cửa sắt bằng sơn chuyên dụng: Lớp sơn có tác dụng như một chiếc áo giáp phũ lấy phía ngoài của sắt tránh được tác nhân như hơi nước và oxi không khí không thể tiếp xúc với các phân tử sắt. Đồng thời cũng tăng thêm độ thẩm mỹ cho cửa sắt vì màu cũng rất đa dạng bạn có thể tùy chọn theo sở thích và tương quan ngôi nhà.
 • Hiện nay trên thị trường đã có loại sơn biến tính gỉ, loại sơn này sẽ biến đổi các lớp gỉ sét thành các thành phần khác. Phản ứng trung hòa phần gỉ thành một lớp phủ đều lên bề mặt bên ngoài mặt kim loại, tạo thành lớp bảo vệ, ngăn chặn cửa sắt Gò Vấp bị gỉ sét.
 • Sử dụng chất tẩy và chống gỉ: CD – 04, Inofos, … là các hóa chất chống gỉ, không chỉ có tác dụng tẩy sạch các lớp gỉ sắt mà còn tạo ra một lớp polymer chống ăn mòn bề mặt kim loại. Các chất này thường được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực chế tạo vật liệu xây dựng và trang trí nội thất.
 • Hàn cố định lại vị trí bị nứt do gỉ: Dùng thêm thanh kim loại để nẹp lại vị trí bị nứt do gỉ và tiến hành hàn nóng lại sao cho chắc chắn. Theo thợ sửa cửa sắt Gò Vấp thì điều này giúp hạn chế được khả năng bị xệ cả hệ thống cửa.
Phũ lên lớp sơn chống gỉ là một trong các cách sửa sắt tại nhà Gò Vấp hiệu quả
Phũ lên lớp sơn chống gỉ là một trong các cách sửa sắt tại nhà Gò Vấp hiệu quả

Những lưu ý khi thực hiện hàn sắt Gò Vấp tại nhà

Khi hàn cửa sắt Gò Vấp tại nhà bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Thiết lập dòng điện cho máy hàn: Để hàn cửa sắt cho hiệu quả nhất cần thiết lập dòng điện một chiều thuận hay nghịch hay dòng điện xoay chiều theo loại điện cực sử dụng sao cho phù hợp. Bạn cần thiết lập đúng trước khi hàn cửa sắt.
 • Linh hoạt điều chỉnh độ dài hồ quang: Khi hàn thì bạn cần lưu ý chỉnh độ dài hồ quang, hàn không nên vượt quá đường kính hàn khung. Tuy nhiên, nếu độ dài hồ quang quá ngắn có thể gây nên hồ quang không ổn định, làm tắt hồ quang, khiến vũng hàn đông cứng nhanh hơn và khiến vảy hàn cao lên.
 • Điều chỉnh góc que hàn: Khi hàn bề mặt thì góc que hàn nên nằm ở góc từ 10 đến 15 độ theo hướng chuyển động, hàn ở vị trí đứng nên để góc que hàn từ 0 đến 15 độ ngược chiều với que hàn.
 • Chú ý thao tác que hàn đúng cách: Bạn cần chuyển động dọc theo trục thẳng mối hàn và cần điều chỉnh thích hợp độ dài hồ quang để áp dụng kỹ thuật hiệu quả nhất.
Cần thợ hàn sắt Gò Vấp để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả cho công việc
Cần thợ hàn sắt Gò Vấp để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả cho công việc

Đây không phải là công việc dễ bởi nó mang tính chuyên môn cao về lĩnh vực cơ khí, vì thế bạn có thể sử dụng dịch vụ thợ hàn sắt Gò Vấp để được giải quyết vấn đề hiệu quả và nhanh chóng. Chú nên mang kính trong quá trình hàn để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Cách sửa cửa sắt tại nhà Gò Vấp

Thời gian tối thiểu 2 hours

Sửa cửa sắt bị gỉ

Việc đầu tiên bạn nên làm là ngăn chặn không cho vết gỉ lan rộng ra những vùng lân cận. Ngoài ra, sử dụng sơn chống gỉ sẽ giúp vết gỉ chỉ lưu lại trên bề mặt mà không ăn sâu vào bên trong. Hoặc nếu muốn cửa được bảo vệ chắc chắn và toàn diện hơn, bạn có thể tìm sử dụng sơn chuyên dụng mạ kẽm và xịt vào những vị trí có vết gỉ sét để cho cửa sắt chống gỉ tốt hơn. Thợ sửa cửa sắt Gò Vấp có kinh nghiệm sẽ tiết kiệm chi phí và đảm bảo nhất, trước khi lắp đặt cửa sắt bạn cần dùng luôn sơn mạ kẽm hoặc sơn chống gỉ để bảo vệ ngay từ bước đầu. Việc này như một bước đi trước so vì chúng ta biết trước được rằng cửa sẽ bị gỉ theo năm tháng.

Sửa cửa sắt bị xệ

Với những chiếc cửa bị hỏng với tình trạng nặng, gỉ sét hoặc xệ cửa không thể sửa cửa sắt tại Gò Vấp được, thì cách tốt nhất là thay mới toàn bộ. Thay vì sửa vá những vết hỏng trên cửa vừa không hiệu quả lại còn mất tính thẩm mỹ thì thay mới sẽ hiệu quả hơn. Ngoài ra, khi thay thế bản lề cửa sắt, bạn cần chú ý phũ lớp sơn kín các mối hàn và cửa sắt, để lớp sơn ngăn chặn các tác động từ thiên nhiên, tránh gỉ sét ăn sâu vào bên trong. Vì chỉ cần để lộ ra một vùng nhỏ phần sắt chưa sơn thôi thì quá trình oxi hóa sẽ diễn ra rất nhanh với các vùng xung quanh.
Với cửa sắt Gò Vấp chỉ bị xệ nhẹ, bạn có thể chèn thêm những miếng kim loại hoặc gỗ ở các vị trí bị cong, vẹo để cố định cửa, nâng khung cửa trở lại vị trí bạn đầu. Đây là cách sửa cửa sắt Gò Vấp mang tính chất tạm thời khá hữu hiệu nhưng về lâu dài, nếu cửa hỏng nặng, việc thay thế bằng cửa mới sẽ đảm được tác dụng của cửa hơn.

Sửa phần khóa của cửa sắt

Phần khóa của cửa sắt Gò Vấp là nơi dễ bị gỉ nhất, đơn giản là vì nó là bộ phận xúc nhiều nhất và trực tiếp với tay con người. Khi tiếp xúc tay chúng ta có thể bám mồ hôi và các chất bẩn khác, điều này là điều kiện để sắt có thể xảy ra quá trình oxi hóa. Vì thế phần khóa cũng như tay cầm khóa của cửa sẵn bạn có thể sơn một lớp sơn dày hơn vì trong quá trình khóa cửa sẽ tiếp xúc với bác bộ phận khác rất dễ bị bong tróc sơn. Bạn cũng có thể tra dầu vào vị trí thường xảy ra ma sát để việc khóa cửa trở nên dễ dàng hơn.

Lý do nên chọn dịch vụ sửa cửa sắt Gò Vấp chuyên nghiệp

Với vấn đề cần có trình độ chuyên môn cũng như những kiến thức căn bản để sử dụng các dụng cụ chuyên dùng như máy hàn điện thì việc sửa cửa sắt Gò Vấp không phải việc đơn giản. Do đó ban có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp cùng với đội ngủ thợ hàn sắt Gò Vấp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Đội ngũ thợ được đào tạo một cách bài bản, yêu cầu đầu vào ít nhất phải có chứng chỉ nghề (trung cấp hoặc cao đẳng nghề) và được đào tạo lại một cách chỉnh chu trước khi chính thức thực hiện công việc.

Dịch vụ sửa cửa sắt Gò Vấp hay bất kể dịch vụ nào của Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ phục vụ xuyên suốt các dịp lễ nên bạn có thể yên tâm nếu như bạn có bất kỳ nhu cầu sửa chữa nào trong khoảng thời gian này. Bạn chỉ cần đặt lịch hẹn tại Website này hoặc Hotline: 0938.528.085 để tiến hành đặt lịch. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ trả lời và giải đáp bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ cho bạn.

Dịch vụ hàn, sửa cửa sắt Gò Vấp mà Sửa Điện Nước Giá Rẻ cung cấp sẽ bao gồm:

 • Hàn cửa sắt bị xệ do tường lún khó đóng mở.
 • Hàn bản lề cửa sắt bị gãy không đóng cửa lại được.
 • Hàn cửa kéo kẹt bị nặng, hàn lại đường ray gãy hoặc hư bánh xe cửa.
 • Hàn sắt sửa cầu thang bị bung mối hàn.
 • Hàn sắt bàn ghế sắt, inox, …
 • Hàn sắt đảo bản lệ cửa sắt .
 • Cắt ô nhỏ để khó cửa bên trong nhà.
 • Hàn thêm bát khóa chống trộm.
 • Hàn thêm mũi nhọn hàng rào.
 • Hàn, sửa và làm mới vỉ sắt đẩy xe.
 • Sửa cửa bị xệ do sử dụng lâu ngày
 • Sửa lại những phần bị gãy của cửa
 • Khắc phục tình trạng bị gỉ của cửa
 • Lắp đặt cửa mới

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tổng kết

Bài viết đã trình bày cách sửa cửa sắt tại nhà Gò Vấp, những lưu ý, phòng tránh khi cửa sắt bị gỉ, hư hỏng với mục đích giúp bạn có thể tự khắc phục cho cửa sắt nhà bạn khi có sự cố hư hỏng xảy ra. Qua đó chúng tôi cũng đã mang đến bạn thông tin về dich vụ chuyên nghiệp về sửa cửa sắt Gò Vấp, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà mang lại hiểu quá tốt hơn cho việc sửa chữa. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, bạn có thể đọc thêm những bài viết liên quan bên dưới.

Leave a Comment