Dịch vụ sửa cửa sắt Tân Bình | Thợ hàn sắt Tân Bình giá rẻ

Hiện nay cửa sắt rất được ưa chuộng và tin dùng bởi sự tiện dụng, giá thành phải chăng và bền bỉ. Vì thế sửa cửa sắt Tân Bình nói riêng hay TPHCM nói chung được rất nhiều người quan tâm vì trong quá trình sử dụng cửa sắt có bền bỉ đến mấy cũng có thể xảy ra nhiều sự cố hỏng hóc cần sửa chữa. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài cách đơn giản có thể cải thiện tình trạng cửa sắt nhà mình và đồng thời giới thiệu dịch vụ gia công & thi công cơ khí dân dụng cũng như sửa cửa sắt tại nhà Tân Bình của Sửa Điện Nước Giá Rẻ.

Nguyên nhân cửa sắt Tân Bình bị gỉ hư hỏng và cách phòng chống

Nguyên nhân cửa sắt Tân Bình bị gỉ

Sắt và hợp kim của sắt (thép, gang,…) khi tiếp xúc với không khí và độ ẩm trong không khí với một khoảng thời gian dài sẽ xảy ra một hiện tượng phản ứng hóa học, tạo thành một hợp chất mới gọi là oxit sắt (Fe2O3), người ta thường gọi đây là sự oxi hóa của sắt hoặc một cái tên thân quen hơn là sắt bị gỉ. Sắt khi mới sản xuất ra khá chắc chắn nhưng sau một thời gian sử dụng và bị oxi hóa (hay còn gọi là gỉ sắt) thì hoàn toàn trái lại, chúng có màu nâu hoặc nâu đỏ, giòn, xốp và dễ gãy hơn.

Nguyên nhân chính làm cho sắt nhanh chóng bị oxi hóa hơn trong không khí chính là độ ẩm. Đặc biệt chất xúc tác cho quá trình oxi hóa sắt xảy ra nhanh hơn chính là nước. Sự kết hợp của nguyên tử hydro trong nước và các nguyên tử khác dễ hình thành axit ăn mòn khiến sắt dễ bị phơi bày ra nhiều hơn. Điều này giải thích cho việc cửa sắt được để trong môi trường nước hoặc những nơi ẩm thấp sẽ xảy ra tình trạng bị rỉ sét cần đến thợ sửa cửa sắt quận Tân Bình đến để khắc phục kịp thời.

Và theo những người làm về ngành cơ khí lâu năm, yếu tố chủ yếu dẫn đến sửa cửa sắt Tân Bình do bị hỏng hay gỉ nữa là do sau một thời gian sử dụng, hệ thống vật liệu bị mài mòn do ma sát, các bộ phận dễ dàng bị mục, tuột ốc vít ra khỏi bị trí ban đầu. Ngoài ra, phần bản lề cửa sắt bong tróc, cũ kỹ và gãy ở vị trí kết nối có thể khiến cấu trúc của toàn bộ cửa không còn vững vàng, dễ gây ra tình trạng cửa xệ xuống.

Cửa sắt Tân Bình sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ bị gỉ và dễ hư hỏng
Cửa sắt Tân Bình sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ bị gỉ và dễ hư hỏng

Cách phòng chống và sửa cửa sắt Tân Bình khi bị gỉ

 • Sơn cửa sắt bằng sơn chuyên dụng: Lớp sơn này có tác dụng như một chiếc áo giáp bao bọc phía ngoài của sắt khiến hơi nước và oxi không khí không thể tiếp xúc với các phân tử sắt, ngăn chặn phản ứng hóa học oxi hóa sắt diễn ra. Đồng thời cũng tăng thêm độ thẩm mỹ cho cửa sắt vì sắt màu sắc mặt định là xám bạc ánh kim rất đơn giản. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đã có sơn biến tính gỉ, loại sơn này sẽ biến đổi các lớp gỉ sét thành các thành phần khác. Thực hiện phản ứng trung hòa chúng thành một lớp phủ đều lên bề mặt bên ngoài mặt kim loại, tạo ra lớp bảo vệ, ngăn chặn cửa sắt Tân Bình bị gỉ sét.
 • Sử dụng hợp kim chống gỉ sơn cửa sắt: Sơn cửa sắt thường là sự kết hợp của hợp kim cửa sắt với crom. Tốc độ oxi hóa của hợp kim này sẽ chậm hơn rất nhiều lần so với sắt thuần khiết 100%. Tuy nhiên cũng phải sử dụng các biện pháp bảo vệ bề mặt kim loại khác vì hợp kim vẫn bị oxi hóa chậm từ bên ngoài.
 • Mạ kim loại: Phương pháp này giống như tạo một lớp bảo vệ kim loại sắt bằng một lớp kim loại khác. Mạ thép hoặc kẽm, lớp kim loại mạ bên ngoài sẽ bị ăn mòn thay vì sắt ở lớp bên trong. Và do đó cách này chỉ có tác dụng trong một thời gian cho đến khi lớp mạ bên ngoài bị ăn mòn hết thì sắt phía trong vẫn bị oxi hóa như thường.
 • Kiểm soát độ ẩm môi trường: Quá trình ăn mòn sẽ không xảy ra hoặc ít nhất xảy ra chậm nếu thiếu chất xúc tác là hơi nước. Vì thế, bạn cần giữ cho khu vực xung quanh cửa sắt không bị ẩm thấp đến mức tối đa, đảm bảo luôn được ánh mặt trời chiếu vào.
 • Sử dụng chất tẩy và chống gỉ: Các loại hóa chất chống gỉ như CD – 04, Inofos, … không chỉ có tác dụng tẩy sạch các lớp gỉ sắt mà còn tạo nên một lớp polymer bảo vệ bề mặt kim loại chống ăn mòn. Các chất này thường được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực chế tạo vật liệu xây dựng và trang trí nội thất.
Sơn cửa sắt Bình Tân bằng sơn chuyên dụng để hạn chế sự oxi hóa của cửa sắt
Sơn cửa sắt Tân Bình bằng sơn chuyên dụng để hạn chế sự oxi hóa của cửa sắt

Cách sửa cửa sắt tại nhà Tân Bình

Sau khi đã tìm hiểu được những nguyên nhân dẫn đến cửa sắt Tân Bình bị hõng và một số cách phòng chống thì sau đây sẽ là hướng dẫn cách mà bạn có thể sửa cửa sắt tại nhà Tân Bình của mình.

Thời gian tối thiểu 2 hours

Sửa cửa sắt bị xệ

Vùng giữa của cửa sắt Tân Bình bị xệ sau một thời gian sử dụng

Với những chiếc cửa bị hỏng với tình trạng nặng, gỉ sét hoặc xệ cửa không thể sửa chữa được, việc tốt nhất ta có thể làm là thay mới toàn bộ. Thay vì sửa vá những vết hỏng trên cửa, bạn nên đặt cửa hàng làm cửa mới, việc này sẽ hiệu quả hơn nhiều. Ngoài ra, khi thay thế bản lề cửa sắt, bạn cần chú ý sơn kín và dày các mối hàn và cửa sắt, để lớp sơn ngăn chặn các tác động từ môi trường, tránh gỉ sét ăn sâu làm hỏng cửa. Vì chỉ cần để lộ ra một vùng nhỏ phần sắt chưa sơn thôi thì quá trình oxi hóa nó thể lan rộng ra các vùng xung quanh dù đã có phũ lớp sơn lên.
Với cửa sắt Tân Bình chỉ bị xệ nhẹ, bạn có thể chèn thêm những miếng sắt hoặc gỗ ở các vị trí bị cong, vẹo để cố định cửa, nâng khung cửa trở lại vị trí cân bằng. Đây là cách sửa cửa sắt Tân Bình mang tính chất tạm thời vô cùng hiệu quả nhưng về lâu dài, nếu cửa hỏng nặng, việc thay thế đồ mới sẽ đảm bảo an toàn cũng như thẩm mỹ hơn.

Sửa cửa sắt bị gỉ

Nếu cửa sắt nhà bạn đang gặp tình trạng bị gỉ, việc đầu tiên bạn nên làm là ngăn chặn không cho vết gỉ lan rộng ra những vùng lân cận. Ngoài ra, sử dụng sơn chống gỉ sẽ giúp vết gỉ chỉ lưu lại trên bề mặt mà không ăn sâu vào. Hoặc nếu muốn cửa có lớp bảo vệ chắc chắn và toàn diện hơn, bạn có thể tìm mua sơn chuyên dụng mạ kẽm và xịt vào những vị trí có gỉ sét để cho cửa sắt có một lớp bảo vệ tốt hơn. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí và đảm bảo nhất, trước khi lắp đặt cửa sắt bạn cần dùng luôn sơn mạ kẽm hoặc sơn chống gỉ để ngăn chặn những tác nhân xấu ngay từ ban đầu. Vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh” sẽ giúp ta chủ động bảo vệ được hệ thống cửa chứ không phải đợi cửa bị gỉ xuống cấp rồi mới tức tốc tìm biện pháp giải quyết.

Sửa phần khóa của cửa sắt

Phần khóa của cửa sắt Tân Bình là nơi dễ bị hỏng và gỉ nhất, đơn giản là vì nơi nó là vùng tiếp xúc nhiều nhất và trực tiếp với tay con người. Khi tiếp xúc tay con người có thể bám mồ hôi và các chất bẩn khác, điều này là chất xúc tác tuyệt vời để sắt có thể tiến hành quá trình oxi hóa. Vì thế phần khóa cũng như tay cầm khóa của cửa sẵn bạn có thể sơn một lớp sơn dày hơn vì trong quá trình khóa cửa sẽ xảy ra ma sát làm lớp sơn rất dễ bong ra. Bạn cũng có thể tra dầu vào vị trí thường xảy ra ma sát để việc khóa cửa trở nên dễ dàng hơn cũng như lớp sơn sẽ hạn chế bị bong tróc ra.

Hàn lại các vị trí bị rạn nứt do sắt bị gỉ

Như đã nêu nguyên nhân ở trên thì sắt khi ở môi trường ngoài không khí một thời gian sẽ bị gãy và khiến trở nên mỏng và dễ gãy hơn. Nếu không phát hiện kịp thời vết rạn nứt ở cửa sắt nhà bạn thì có thể khiến cả hệ thống cửa bị sụp xuống. Do đó cần hàn lại các vị trí này, đồng thời chèn thêm một thanh sắt, thép nhỏ để cố định khung trong quá trình hàng để thêm phần chắc chắn cho cửa. Nếu cảm thấy khó khăn ở bước này thì bạn có thể sử dụng dịch vụ hàn cửa sắt Tân Bình chuyên nghiệp để đạt kết quả tốt nhất.

Lưu ý:
Thường thì các vấn đề hư hỏng ở cửa sắt đa phần đều bắt nguồn từ bản lề, thế nên khi cần phải thay thế bản lề thì nên chọn những loại bản lề tốt, đúng chuẩn của cửa. Chú ý chọn lựa cẩn thận tránh mua những bản lề từ những đơn vị sửa cửa sắt không rõ nguồn gốc, không thể cố định nổi trọng lượng của cửa hoặc lắp đặt không đúng, sau thời gian có thể làm hệ thống cửa bị xệ xuống.
Bên cạnh đó cũng cần lưu ý nên mang đồ bảo hộ trong quá trình sửa chữa vì sắt gỉ có thể khiến bạn bị thương và đặc biệt tiếp xúc với vết thương hở thì sẽ có nguy cơ cao nhiễm trùng uốn ván. Đây là bệnh cấp tính nặng có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Lý do nên chọn dịch vụ và thợ hàn sắt Tân Bình chuyên nghiệp

Để thực hiện việc sửa cửa sắt Tân Bình không phải việc đơn giản vì cần có trình độ chuyên môn cũng như những kiến thức căn bản để sử dụng các dụng cụ chuyên dùng như máy hàn điện hay hàn mối hàn như nào là đúng? Do đó việc sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp cùng với đội ngủ thợ hàn sắt Tân Bình của Sửa Điện Nước Giá Rẻ là một lựa chọn hợp lý. Thợ được đào tạo một cách chuyên sâu, yêu cầu đầu vào ít nhất phải có chứng chỉ nghề (trung cấp hoặc cao đẳng nghề) và được đào tạo lại một cách chỉnh chu trước khi chính thức thực hiện công việc.

Bên cạnh đó, một điểm cộng cho dịch vụ sửa cửa sắt Tân Bình của Sửa Điện Nước Giá Rẻ phục vụ xuyên suốt các dịp lễ tết nên bạn có thể yên tâm nếu như bạn có bất kỳ nhu cầu sửa chữa nào trong khoảng thời gian này. Chỉ cần liên hệ đặt lịch hẹn tại Website này hoặc Hotline: 0938.528.085 để tiến hành đặt lịch. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ phản hồi lại ngay lập tức.

Khi tiến hành đặt lịch sử dụng dịch sửa cửa sắt Tân Bình hay hàn sắt Tân Bình vụ hoàn tất, đội ngũ thợ sẽ có mặt tại nhà bạn trong tích tắc để tiến hành xem xét tình hình và đưa ra kết luận về tình trạng hiện tại của cửa sắt và tùy vào tình trạng hư hỏng mà thợ sẽ đề xuất cho bạn thay hay sửa cửa sắt Tân Bình. Đồng thời cũng sẽ báo giá dịch vụ cũng như thiết bị trong quá trình lắp đặt, mọi thứ đều rất minh bạch nên bạn có thể an tâm nhé!

Dịch vụ hàn sắt Tân Bình mà Sửa Điện Nước Giá Rẻ cung cấp:

 • Hàn sửa cửa sắt bị xệ do tường lún khó đóng mở.
 • Hàn sửa bản lề cửa sắt bị gãy không đóng cửa lại được.
 • Hàn sửa cửa kéo kẹt bị nặng, hàn lại đường ray gãy hoặc hư bánh xe cửa.
 • Hàn sửa cầu thang bị bung mối hàn.
 • Hàn sửa bàn ghế sắt, inox, …
 • Hàn sửa cửa sắt đảo bản lệ cửa sắt .
 • Cắt ô nhỏ để khó cửa bên trong nhà.
 • Hàn thêm bát khóa chống trộm.
 • Hàn thêm mũi nhọn hàng rào.
 • Hàn, sửa và làm mới vỉ sắt đẩy xe.
Đội ngũ thợ hàn sắt Tân Bình chuyên nghiệp
Đội ngũ thợ hàn sắt Tân Bình chuyên nghiệp

Tổng kết

Từ một vài cách sửa cửa sắt tại nhà Tân Bình cũng như những lưu ý, phòng tránh khi cửa sắt bị gỉ, hư hỏng ở trên chúng tôi đã cung cấp trong bài viết này, bạn có thể tự khắc phục cho cửa sắt nhà bạn, thứ được xem như không thể thiếu trong mỗi căn nhà đóng vai trò bảo vệ vô cùng quan trọng. Đồng thời cũng đã giới thiệu đến bạn dich vụ chuyên nghiệp về sửa cửa sắt Tân Bình, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho việc sửa chữa. Cuối cùng xin cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu của mình đọc hết bài viết này.

Leave a Comment