Thợ sửa máy bơm nước bị rò điện – máy bơm chìm bị rò điện

Mặc dù có kết cấu bền và cách nhiệt trên mặt đất, máy bơm nước chìm vẫn tiềm ẩn những mối nguy hiểm nghiêm trọng cho chủ nhà do máy bơm nước bị rò điện và không bao giờ được sử dụng trong các ao hồ để bơi lội hoặc ngâm nước của con người. Vấn đề rất đơn giản: điện và nước không trộn lẫn. Như vậy, việc lắp đặt một máy bơm nước điện chìm cho vườn nước, ao hồ tự nhiên, hoặc hồ bơi đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm lớn để tránh bị điện giật.

Các nhà sản xuất thiết kế máy bơm chìm để chúng hoạt động an toàn. Ví dụ, chúng bao bọc chúng trong vỏ bằng gang được thiết kế để cách ly các bộ phận điện và làm việc của thiết bị. Tất cả các dây cáp đều được bảo vệ và bịt kín bằng cao su tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cả vỏ và tấm chắn cao su không đảm bảo rằng máy bơm nước bị hở điện sẽ không bao giờ tiếp xúc với nước.

Nguyên nhân máy bơm nước bị rò điện

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân máy bơm nước bị rò điện

Các phớt chặn nước bị hở

Các phớt chặn nước bằng cao su trên máy bơm chìm không có chất kết dính. Thay vào đó, chúng tạo thành con dấu do phương pháp gấp mép để siết chặt các bộ phận bên trong máy bơm. Phốt cách nhiệt bên trong máy bơm khỏi nước, độ ẩm và không khí bên ngoài.

Mặc dù điều này tạo ra một mức độ cách nhiệt cao, nhưng thỉnh thoảng có thể xảy ra sự cố phớt chặn. Một sự cố nhỏ có thể làm cho bên trong máy bơm tiếp xúc với nước vườn hoặc nước ao tự nhiên. Kết quả của sự cố này sẽ là có thể dẫn đến việc máy bơm nước bị rò điện gây nhiễm điện bên trong ao.

Máy bơm nước bị rò điện do cáp bị hở

Giống như các thành phần chính của máy bơm, các nhà sản xuất đã cố gắng hết sức để làm kín các dây cáp một cách thích hợp. Ví dụ, họ sẽ lấp đầy các khoảng trống bằng epoxy để ngăn nước xâm nhập vào thiết bị. Họ cũng bọc dây cáp trong một lớp cao su tổng hợp, vừa kín khí vừa kín nước.

Epoxy cực kỳ hiệu quả trong việc hình thành một lớp keo chống thấm. Lớp keo này sẽ không hỏng trừ khi nó bị một số tác động có thể làm cho nó bị nứt. Nếu keo bị nứt, nước có thể ngấm vào cáp gâu nên tình trạng máy bơm bị hở điện.

Nguyên nhân máy bơm nước bị rò điện do ổ cắm điện không phù hợp

Yêu cầu tất cả các ngôi nhà hiện nay phải chứa các ổ chứa GFCI ở những khu vực có nước hoặc có khả năng tồn tại. Những khu vực này bao gồm phòng tắm, nhà bếp, phòng tiện ích, nhà để xe và bất kỳ nơi nào bên ngoài. Ổ cắm GFCI ngăn ngừa điện giật bằng cách cắt nguồn điện khi phát hiện thấy sự gia tăng bất thường hoặc “rò rỉ” nguồn điện, như khi nước tiếp xúc với điện, được phát hiện.

Thật không may, nhiều ngôi nhà cũ không có ổ cắm GFCI. Do đó, việc cắm máy bơm nước điện vào ổ cắm thông thường có thể khiến máy dễ bị tăng điện. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ bị điện giật. Do đó, nếu bạn sử dụng máy bơm điện, bạn phải đảm bảo rằng bạn đã cắm nó vào ổ cắm GFCI hoặc thay thế ổ cắm cũ.

Chất mài mòn và các vật nặng là nguyên nhân máy bơm nước bị rò điện

Vì hầu hết các ao tự nhiên hoặc vườn nước đều có đá, thực vật, cát và các vật thể khác, nên điều quan trọng là đảm bảo rằng chúng không tiếp xúc với máy bơm nước.

Khi lắp máy bơm của bạn, hãy đảm bảo cách ly nó khỏi mọi tảng đá nặng, vật sắc nhọn hoặc vật kim loại. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng cát, hãy đặt máy bơm sao cho lọc được ít cát nhất có thể. Vì cát có tính mài mòn nên theo thời gian có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của máy bơm.

Cách xử lý máy bơm nước bị rò điện

‘Rò rỉ điện’ của máy bơm chìm là một tai nạn nghiêm trọng có thể gây thương tích cho người hoặc tử vong. Sự ‘rò rỉ điện’ không thể được phát hiện thông qua các giác quan của chúng ta. Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải hiểu cách xác định ‘điện’ để tránh và ngăn ngừa tai nạn do máy bơm nước bị rò điện.

Xử lý máy bơm chìm đúng cách và tránh các hành vi nguy hiểm là chìa khóa để ngăn ngừa điện giật. Các biện pháp phòng ngừa chung bao gồm các phương pháp sau:

  • Đảm bảo kiểm tra bảng tên trước khi vận hành máy bơm. Điều quan trọng là phải xác nhận các thông số kỹ thuật cơ bản của máy bơm, chẳng hạn như điện áp, để tránh kết nối với nguồn năng lượng không chính xác có thể dẫn đến quá tải. Giới hạn dung sai điện áp phải nằm trong khoảng 10%.
  • Điều kiện môi trường bên ngoài có thể dẫn đến hư hỏng của cáp, cuối cùng gây mất lớp cách điện của cáp dẫn đến máy bơm nước bị rò điện. Cáp phải luôn được bọc cách điện tốt nhất có thể. Để tránh làm hỏng cáp, hãy luôn tuân thủ ba nguyên tắc chính (quấn cáp đúng cách, thường xuyên kiểm tra cáp xem có hư hỏng gì không, không sử dụng cáp có dây bị hở). Trong trường hợp cáp bị hư hỏng, bạn nên thay thế để ngăn chặn tình trạng máy bơm nước bị rò điện từ cáp.
  • Biện pháp an toàn: Luôn sử dụng bảng điều khiển đã được chứng nhận. Đảm bảo lắp bộ ngắt mạch tự động khi máy bơm nước bị rò điện nối đất cũng như bộ bảo vệ quá tải. Nối dây chắc chắn với dây nối đất để tránh rò rỉ điện.

Nếu bạn đang chuẩn bị xây dựng dự án vườn nước của mình, thì Sửa Điện Nước Giá Rẻ có thể giúp bạn. Chúng tôi cung cấp một loạt các tính năng và tùy chọn để giúp bạn tạo ra khu vườn nước thanh bình hoàn hảo cho sân sau của bạn. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0938 528 085 để được tư vấn.

Bảng giá sửa máy bơm nước bị rò điện tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Thay máy bơm nước250,000
Lắp đặt máy bơm nước350,000
Sửa máy bơm không lên nước350,000
Phao điện máy bơm hỏng550,000
Kiểm tra máy bơm bị cháy150,000
Sửa máy bơm tăng áp bị kêu300,000
Thay rơ le máy bơm nước550,000
Thay bình tăng áp650,000
Giá máy bơm đẩy Panasonic

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Leave a Comment