Sửa máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt – Cách chống rung máy giặt

Tại sao máy giặt bị rung khi giặt – lắc như điên khi vắt?

Nguyên nhân nào khiến cho máy giặt bị rung lắc dữ dội?

Nguyên nhân phổ biến của vòng bi bị lỗi là vòng đệm bị rò rỉ cho phép nước vào vòng bi. Đôi khi máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt có thể do các chân không đồng đều. Điều này có thể dễ dàng được kiểm tra bởi chính bạn dù không cần sử dụng trình độ của thợ sửa máy giặt. Sử dụng thước thủy để kiểm tra xem máy giặt có ngang bằng cả hai bên và từ trước ra sau hay không.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân nào khiến cho máy giặt bị rung lắc mạnh?

Nguyên nhân có thể xảy ra là máy giặt không cân bằng. Tốc độ quay của máy giặt trung bình là từ 600 – 1400RPM. Nếu máy giặt không được cân bằng, nó có thể rung lắc dữ dội trong chu trình vắt , khiến nước tràn ra sàn. Máy giặt mất cân bằng có thể do thiết bị không nằm ngang với mặt đất.

Bên cạnh những nguyên nhân trên, nguyên nhân nào khiến máy giặt bị giật? Nguyên nhân phổ biến nhất của khi máy giặt bị nhảy và đập khi quay là tải không đều. Lỗi này thường xảy ra khi giặt đồ lớn như mền, rèm, khăn trải bàn… do sự phân bổ không đều trong lồng giặt nên khi lồng quay với tốc độ cao sẽ khiến cho máy giặt bị rung lắc rất mạnh.

Cách chống rung máy giặt tại nhà

Một số mẹo để ngăn máy giặt rung:

  • Kiểm tra xem tải của bạn có được cân bằng không.
  • Kiểm tra sàn và máy có bằng phẳng không.
  • Đảm bảo bạn có một sàn chắc chắn.
  • Kiểm tra Bộ xếp chồng của bạn.
  • Mua Miếng đệm chống rung máy giặt.

Làm thế nào để bạn cân bằng lại máy giặt bị rung lắc mạnh?

Nếu máy giặt của bạn được đặt trên bệ, vấn đề có thể được khuếch đại. Máy giặt cửa trên tự động điều chỉnh theo mức. Nếu có gì đó thay đổi, bạn có thể hạ thấp máy giặt cửa trên bằng cách nghiêng máy giặt về phía trước, sau đó đặt máy trở lại sàn. Máy giặt cửa trước nâng cấp bằng cách xoay một chân để nâng hoặc hạ nó.

Tại sao máy giặt của tôi phát ra tiếng ồn ào khi quay?

Lý do phổ biến nhất khiến máy giặt ồn ào là do lồng giặt quá tải hoặc quần áo trong lồng giặt phân bổ không đều. Điều này khiến lồng giặt bên trong của máy giặt quay không đều, thường xuyên va đập vào lồng giặt bên ngoài và tạo ra tiếng ồn ào.

Tại sao máy giặt của tôi bị đập khi quay?

Nếu tiếng ồn chủ yếu xảy ra trong chu kỳ quay, ổ trục có thể là vấn đề. Nếu máy giặt phát ra tiếng ồn lớn, puli truyền động có thể bị mòn, nứt, lỏng hoặc cong. Nếu máy giặt phát ra tiếng ồn lớn trong chu kỳ quay, cụm ly hợp có thể đã bị mòn.

Máy giặt bị rung lắc mạnh có thể làm hỏng nhà?

Máy giặt không chỉ rung quá nhiều có thể làm hư máy mà còn có thể gây hư hỏng cấu trúc trong nhà của bạn. Rung là một vấn đề lớn hơn với máy giặt cửa trước so với máy giặt cửa trên, vì máy giặt cửa trước quay nhanh hơn so với kiểu máy giặt cửa trên.

Có thể thay thế vòng bi máy giặt bị rung lắc mạnh không?

Có thể thay thế chúng, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất và mô hình. Một số kiểu máy rẻ hơn và máy mới hơn có thùng bên ngoài được bịt kín, vì vậy bạn không thể thay vòng bi – bạn phải thay toàn bộ thùng giặt. Với một chiếc thùng mới có giá khá cao, cộng với chi phí trả cho thợ lắp máy giặt, việc mua một chiếc máy mới có thể tiết kiệm chi phí hơn.

Tại sao máy giặt của tôi di chuyển xung quanh?

Nếu bạn có một máy giặt mới, lý do có thể xảy ra nhất khiến máy giặt di chuyển xung quanh hoặc máy giặt bị rung lắc là chân cân bằng không được điều chỉnh đúng cách. Nâng các chân ở dưới cùng của máy giặt để giữ cho máy giặt ngang bằng và ngăn “máy giặt bị rung lắc di chuyển xung quanh”.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách chống rung máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Cách chống rung máy giặt bị rung không cân bằng?

Một chiếc máy giặt bị rung lắc có thể khiến bạn khá lo lắng. Có thể có cảm giác như sàn nhà sắp sập xuống bên dưới máy của bạn và âm thanh có thể khiến toàn bộ tòa nhà đổ nát. Đừng sợ! Khả năng cao là quần áo của bạn không được phân bổ đều bên trong lồng giặt.

Lắp đặt máy giặt không đúng cách là một nguyên nhân phổ biến nhất của máy giặt bị rung là chân không bằng phẳng, đây là một cách khắc phục cực kỳ dễ dàng. Nếu nó vẫn không ngừng rung lắc sau khi bạn đã độ lại, bạn có thể muốn thay thế bộ giảm xóc, đây có thể là cách khắc phục khó khăn hơn cho những người không chuyên nghiệp, bạn nên liên hệ một thợ điện lạnh để giải quyết chúng.

Nếu bạn gặp sự cố mà bạn không thể giải quyết, hãy tham khảo ý kiến ​​của công ty Sửa Điện Nước Giá Rẻ để xem liệu họ có thể giải quyết vấn đề đó hay không. Họ có những người thợ giỏi sẽ giúp sửa chữa máy giặt của bạn một cách triệt để.

Thực hiện các bản sửa máy giặt bị rung lắc

  • Di chuyển quần áo của bạn giữa chu kỳ quay. Nếu máy giặt bị lắc mạnh khi vắt, hãy tạm dừng máy giặt. Mở cửa để kiểm tra việc sắp xếp quần áo của bạn. Nếu có một đống không đồng đều, lồng giặt của bạn có thể chỉ đơn giản là gói quần áo của bạn thành một quả bóng không đều. Trải quần áo ra và tiếp tục chu trình vắt của bạn.
  • Máy giặt bị rung thường do khối lượng quần áo phân bố không đều bên trong máy. Luôn đảm bảo trải đều quần áo ra khắp máy giặt khi bạn cho nó vào máy giặt.
  • Nếu máy giặt của bạn tiếp tục lắc, hãy loại bỏ một số quần áo của bạn. Bạn có thể đã quá tải nó một cách đơn giản.
  • Nếu máy giặt của bạn liên tục khiến quần áo của bạn bó lại với nhau thành một quả bóng không đồng đều, lồng giặt có thể hấp thụ trọng lượng không đồng đều vì nó không bằng phẳng.

Sửa máy giặt bị rung do quá nhiều quần áo

Sử dụng lượng quần áo ít hơn khi đổ đầy máy giặt của bạn. Bạn có thể đổ quá nhiều quần áo vào lồng giặt khi sử dụng máy giặt, ngay cả khi nó không giống như vậy. Chỉ thêm quần áo cho đến khi trống đầy một nửa để quần áo có chỗ di chuyển khi lồng quay. Đối với máy giặt cửa trước, hãy xếp quần áo của bạn cao hơn về phía sau lồng giặt và tránh để quần áo gần cửa. Máy cửa trước có thời gian phân phối quần áo đồng đều hơn khi lồng giặt quay.

Hãy thử lắc máy khi máy không chạy để xem máy có nghiêng và di chuyển không. Để xem máy giặt của bạn có bằng phẳng hay không, hãy đặt cả hai tay lên trên cùng của máy giặt. Thử đẩy nó từ bên này sang bên kia. Nếu nó lắc lư, máy của bạn không bằng phẳng và độ rung từ trống đang làm cho chân đập liên tục xuống sàn. Tìm một phần sàn đồng đều hơn và di chuyển máy giặt để xem sự cố có dừng lại hay không.

Sửa máy giặt bị rung lắc mạnh do các bu lông đế bị lỏng

Tìm các bu lông cân chân máy giặt ở mặt sau và đáy của máy giặt mới. Mở máy giặt cửa trước và cố gắng ấn đáy lồng giặt xuống. Nếu nó hoàn toàn không di chuyển, đội giao hàng hoặc lắp đặt có thể đã quên tháo các bu lông vận chuyển. Xoay máy giặt của bạn sang một bên. Nhìn bên dưới máy và phía sau máy để tìm các kẹp nhựa được chèn qua các khe hở hoặc bu lông.

Các bu lông vận chuyển đảm bảo rằng thùng máy giặt của bạn không di chuyển trong quá trình giao hàng và lắp đặt. Chúng sẽ khiến máy giặt bị rung nếu để chúng ở trong. Tùy thuộc vào sản xuất và kiểu máy của bạn, các bu lông vận chuyển có thể ẩn sau mặt sau. Nếu mặt sau của bạn chỉ trượt ra ngoài, hãy nhấc nó lên để xem có miếng nhựa nào được gắn vào lồng của bạn không.

Tháo bu lông vận chuyển bằng tay hoặc bằng cờ lê. Tháo các bu lông vận chuyển bằng cách bóp vào tay cầm và kéo chúng. Nếu các bu lông được vặn vào bảng điều khiển, hãy đặt một cờ lê lên trên bu lông và vặn ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng và tháo chúng ra. Đôi khi, bạn có thể tháo bu lông bằng tay một cách đơn giản.

Bảng giá sửa máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Công việcGiá (VNĐ)
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng250,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng 7kg400,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600,000
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750,000
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kg850,000
Tháo và lắp đặt máy giặt250,000
Thi công đường ống cấp nước300,000
Kiểm tra và báo giá sửa máy giặt80,000

Thợ sửa máy giặt tại nhà – Kiểm tra miễn phí

Leave a Comment