Dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại nhà giá rẻ

Với các hộ gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp thì máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời chính là sự lựa chọn phù hợp. Không chỉ vừa an toàn mà còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng hư hại và cần phải tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa. Vậy dịch vụ này có những lợi ích gì? Quy trình sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời có phức tạp không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Thời điểm nào cần sử dụng dịch vụ?

Cũng như các thiết bị khác, máy nước nóng năng lượng mặt trời trong quá trình sử dụng cũng đều gặp phải những sự cố và cần phải sửa chữa để tiếp tục sử dụng. Và không phải ai cũng biết rõ quy trình vận hành cũng như kết cấu máy để có thể xử lý. Vậy nên sự ra đời của các dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời là điều cần thiết.

Sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời

Hình 1: Máy nước nóng năng lượng mặt trời là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình

Khi máy nước nóng của bạn xuất hiện những tình trạng sau thì hãy liên hệ ngay với các đơn vị sửa chữa ngay nhé:

  • Màu nước từ máy đi ra ra có mùi hôi, nước không trong hoặc có màu sắc khác.
  • Đường ống, phụ kiện dẫn nước bị hư hỏng gây xì nước.
  • Nước không nóng hoặc chỉ hơi nóng khi dùng.
  • Ống thủy tinh năng lượng mặt trời bị vỡ hay rạn nứt.
  • Chân máy năng lượng bị gãy, bình bảo ôn rò rỉ nước.
  • Đường ống nước nóng PPR bị bục, mủn…
  • Ron máy nước nóng bị lão hóa khiến các ty cấp/thoát nước bị xì.
  • Nước chảy yếu (hoặc không có), ống thông hơi bị phun nước.

Có nên sử dụng dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời không?

Để đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước sinh hoạt cho gia đình không bị gián đoạn, việc lựa chọn dịch vụ sửa máy nước nóng từ các đơn vị uy tín chính là giải pháp chính xác. Những lợi ích và dịch vụ này mang lại có thể kể đến như:

Tăng tuổi thọ máy

Thiết bị máy móc cũng có tuổi thọ sử dụng nhất định, quá thời gian nếu không được bảo dưỡng đúng cách thì bạn buộc phải thay máy mới. Thời gian kiểm tra định kỳ được khuyến khích là từ 6 tháng một lần. Đây là lúc dễ dàng kiểm tra và khắc phục sớm tình trạng hư hỏng hay quá hạn.

Vị trí lắp máy nước nóng thường ở trên cao và không thể che chắn nên dễ chịu sự tác động bởi gió, mưa, nắng. Nhất là vào những ngày mưa bão, máy có nguy cơ hư hỏng cao nên sự can thiệp kịp thời từ dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của máy.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng

Việc kiểm tra định kỳ sẽ hạn chế thấp nhất các tình trạng nứt vỡ, bong rớt hoặc cháy nổ đe dọa trực tiếp tới tính mạng các thành viên trong gia đình. 

SỬA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hình 2: Cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Thời gian sử dụng càng lâu thì tình trạng xuống cấp của từng bộ phận, thiết bị máy càng nhiều. Thế nên nhờ sự bảo dưỡng đúng lúc sẽ giúp máy luôn hoạt động tốt, không bị rò điện, nước.

Ngoài ra, nhờ kiểm tra định kỳ mà bồn nước sẽ được vệ sinh sạch sẽ, tránh tình trạng nước đóng phèn gây ảnh hưởng đến chất lượng nước cũng như sức khỏe.

Tiết kiệm chi phí

Mục đích chính khi lựa chọn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là để tiết kiệm một khoản không nhỏ cho gia đình. Muốn duy trì điều này, bạn cần thường xuyên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy từ các đơn vị uy tín. Chỉ khi các thiết bị luôn hoạt động trong tình trạng tốt thì mới giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí.

Quy trình sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sửa máy nước nóng mặt trời được thực hiện theo một quy trình đạt chuẩn. Các bước cơ bản gồm:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Khách hàng có nhu cầu cần liên hệ dịch vụ của đơn vị sửa chữa. Sau đó sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể để chọn ra dịch vụ phù hợp.

Bước 2: Khảo sát thực tế và báo giá

Nhân viên đến hiện trường kiểm tra trực tiếp nhằm đánh giá mức độ hư hỏng. Từ đó tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra phương án sửa chữa cùng chi phí dịch vụ.

Bước 3: Tiến hành sửa chữa

Với kinh nghiệm chuyên môn cùng sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc. Nhân viên kỹ thuật tiến hành sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời theo kế hoạch.

Sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ

Hình 3: Sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ

Bước 4: Kiểm tra và bảo hành

Cuối cùng sau khi quá trình sửa chữa hoàn thành, nhân viên kỹ thuật cùng khách hàng sẽ tiến hành đánh giá, kiểm tra lần nữa. 

Sau đó nhân viên sẽ cung cấp phiếu bảo hành và hướng dẫn chi tiết một số lưu ý cần thiết. 

Kết thúc khách hàng thanh toán cho nhân viên số tiền đã thỏa thuận trước đó.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về quy trình và các lợi ích mà dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời đem lại. Mong rằng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn nhiều kinh nghiệm hữu ích giúp quá trình sử dụng và bảo dưỡng máy tránh gặp phải những sự cố không đáng có.