Xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà – Bồn cầu không rút nước

Tại sao bồn cầu không rút nước? Đây là vấn đề đau đầu của nhiều người khi đã giải quyết xong nỗi buồn nhưng lại nhận sự tuột cảm xúc rất mạnh. Tâm trạng của bạn sẽ như thế nào nếu vừa đi nặng xong và bạn xả nước nhưng …mọi thứ lại cứ lềnh bềnh trước mắt bạn!

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bồn cầu không rút nước hay bồn cầu dội nước không trôi nhưng bạn sẽ mặc định rằng bồn cầu của mình chắc chắn là đã bị nghẹt. Bạn đã từng thông nghẹt bồn cầu hoặc bạn cũng đã từng tìm hiểu về cách xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà? Hãy để lại kinh nghiệm của mình trong phần bình luận nhé!

Nguyên nhân tại sao bồn cầu không rút nước

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân tại sao bồn cầu không rút nước

Bồn cầu bị tắc và nước không chảy được” “Nước trong bồn cầu sắp tràn”. Thế mới nói thật khó để vội vàng tự ý sửa chữa nếu không có kiến ​​thức đúng đắn về việc tại sao bồn cầu bị ứ nước! Có khả năng mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn, chẳng hạn như cố gắng lấy thứ gì đó bị tắc ra và đẩy sâu hơn vào phía sau. Để ngăn chặn điều này xảy ra, hãy biết biện pháp khắc phục thích hợp.

Vì vậy, sau đây Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ giới thiệu những kỹ thuật, kiến ​​thức chuyên môn về cách xử lý bồn cầu không rút nước và các biện pháp phòng tránh. Nó cũng giải thích cách sử dụng các dụng cụ và cách sửa nó bằng nước nóng mà không cần dùng đến dụng cụ. Đồng thời, tôi sẽ cho bạn biết những điểm để tránh thất bại trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà.

Triệu chứng chính của sự cố bồn cầu không rút nước

Nhà vệ sinh có nước chảy – Các triệu chứng khác nhau xuất hiện khi bồn cầu bị ứ nước. Chúng là những dấu hiệu hữu ích để ngăn chặn những rắc rối trong nhà vệ sinh. Những triệu chứng nào có thể khẳng định là do tắc bồn cầu? Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau đây, bồn cầu của bạn có thể bị tắc hoặc dễ bị tắc. Hãy xem xét việc xử lý bồn cầu không rút nước mà không để lại sự cố như nó vốn có.

Nước chảy kém – Có hai nguyên nhân có thể gây ra sự cố nước chảy kém: (1) ống thoát nước của bồn cầu bị tắc và (2) bồn chứa bị lỗi.

Mực nước tăng lên khi đổ nước vào – Nếu mực nước dâng cao hoặc tích tụ một lượng lớn nước sau khi xả bồn cầu, rất có thể đường thoát nước hoặc đường ống thoát nước của bồn cầu bị tắc, vì vậy hãy hết sức lưu ý.

Có ít nước trong bồn cầu và có mùi lạ – Ngay cả khi mực nước trong bồn cầu thấp, đường thoát nước hoặc đường ống thoát nước của bồn cầu có thể bị tắc hoặc hệ thống thông gió kém.

Có một tiếng động lạ – Khi xả nước bồn cầu, bạn có thể gặp phải tiếng động lạ phát ra tiếng ùng ục. Điều này là do không khí cũng được đưa vào khi thoát nước và trong hầu hết các trường hợp thường không có vấn đề gì.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố bồn cầu không rút nước

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bồn cầu bị ứ nước. Trong một số trường hợp, có thể hiểu đơn giản là một vật lạ đã bị cuốn trôi, hoặc giấy vệ sinh, dễ chảy thành nước, bị tắc, hoặc bị tắc do những thứ như vậy? Trong trường hợp này.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà xảy ra như thế nào?

Để hiểu được điều đó, chúng ta hãy nói về cấu tạo của bồn cầu, những vị trí dễ bị tắc và nguyên nhân gây ra nó.

Bồn cầu có một rãnh thoát nước cong cho phép nước đọng lại trong lòng bồn cầu, và “vũng nước” này đóng vai trò như một chiếc “nắp đậy” ngăn chặn sự xâm nhập của mùi hôi và côn trùng bay lên từ đường ống thoát nước.

Vũng nước là nơi nước đọng lại, bạn có thể nhìn thấy khi nhìn bồn cầu từ trên cao. Tuy nhiên, nếu một lượng lớn giấy vệ sinh hoặc chất lạ chảy vào sẽ không thể leo theo đường cong của rãnh thoát nước và dễ xảy ra sự bồn cầu không rút nước được, đặc biệt là ở phần “cong”.

Nếu có vật gì đó bị tắc nghẽn ở một vị trí không thể xác nhận bằng mắt thường, nếu bạn cố gắng tự thông tắc nghẽn, bạn có thể đẩy một vật lạ ra phía sau. Nếu tình trạng tắc nghẽn xảy ra ở phía đường ống thoát nước, hầu như trường hợp nào bạn cũng phải nhờ đến một nhà thầu chuyên nghiệp để xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà. Nói cách khác, hai nguyên nhân gây ra rắc rối bồn cầu không rút nước.

Bây giờ bạn đã hiểu về cấu tạo của bồn cầu, chúng ta hãy nói về các trường hợp khiến bồn cầu bị ứ nước hay bồn cầu dội nước không trôi. Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bồn cầu không rút nước.

Nguyên nhân tại sao bồn cầu không rút nước

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Một thứ gì đó không tan trong nước

Một lượng lớn giấy vệ sinh đã làm tắc đường thoát – Giấy vệ sinh thường là nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc. Giấy vệ sinh được thiết kế để hòa tan trong nước (có thể lỏng ra thành từng miếng nhỏ), nhưng nếu bạn xả nhiều cùng một lúc, nó sẽ gây ra tình trạng bồn cầu không rút nước hoặc tắc cống.

Không giống như giấy vệ sinh, khăn giấy không được tạo ra để hòa tan trong nước nên dù có thể xả nước nhưng nó vẫn có thể bị tắc nghẽn đường ống thoát nước. Nếu một thứ gì đó không hòa tan trong nước bị mắc kẹt trong cống, bạn sẽ rất khó lấy ra.

Khăn lau nhà vệ sinh và khăn lau em bé được cho là “có thể giặt được” được thiết kế để hòa tan trong nước, nhưng phải cẩn thận vì xả một lượng lớn cùng một lúc có thể gây ra tình trạng bồn cầu không rút nước.

Các sản phẩm vệ sinh phụ nữ, tã lót, miếng lót chống rò rỉ nước tiểu,… được làm từ chất liệu có khả năng thấm hút cao nên nếu bạn dội xuống bồn cầu, chúng sẽ bị phồng lên và dẫn đén bồn cầu bị ứ.

Một số hộp vệ sinh vật nuôi có thể được xả bằng nước, nhưng xả với số lượng lớn có thể gây rắc rối. Không xả nước bồn cầu càng nhiều càng tốt và hãy vứt nó như những loại rác thông thường.

Dù nói có thể xả xuống bồn cầu nhưng khi xả nước cũng cần phải cẩn thận về việc tắc nghẽn, lưu ý không nên xả hết cát bồn cầu một lúc vì mùi hôi khó chịu.

Vui lòng hạn chế xả thức ăn thừa (thức ăn thừa) vào bồn cầu. Dầu chứa trong thức ăn có thể đông đặc lại trong đường ống thoát nước, gây ra sự cố.

Các chất lạ khác (vật rắn như điện thoại thông minh và bút bi). Cũng có trường hợp dễ thấy các chất lạ như điện thoại thông minh, đồng hồ, ví tiền, bút bi, ấm cơ thể, thuốc lá rơi xuống bồn cầu khiến bồn cầu không rút nước. Cẩn thận không để chất lạ chảy ra dù chỉ là nhỏ.

Lượng nước chảy ít (lượng nước giặt không đủ)

Tiết kiệm nước không đúng cách, chẳng hạn như giảm lượng nước thường xả, có thể gây bồn cầu rút nước chậm tại nhà. Do không đủ nước nên chất bẩn và giấy vệ sinh sẽ không chảy ra ngoài được sẽ đọng lại trong đường ống thoát nước khiến bồn cầu không rút nước được.

Biện pháp phòng tránh bồn cầu không rút nước

Dưới đây là các điều bạn cần lưu ý để tránh bồn cầu bị ứ nước.

  • Không xả một lượng lớn giấy vệ sinh
  • Không đổ vật chất lạ
  • Không tiết kiệm nước do nhầm lẫn (cẩn thận vì không đủ nước)
  • Ngoài ra, có những trường hợp còn dễ xảy ra tắc do tu sửa bồn cầu tiết kiệm nước.
  • Thường xuyên làm sạch bồn cầu và cống rãnh

Dịch vụ xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà

Xử lý bồn cầu bị ứ nước hay bồn cầu rút nước chậm là công việc không khó nhưng nó đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng liên quan đến cả hệ thống thoát nước thải trong nhà vệ sinh của bạn. Chính vì điều đó việc thuê dịch vụ lắp bồn cầu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đạt nhiều hiệu quả hơn cả về thời gian và tiền bạc.

Sửa điện nước giá rẻ là đơn vị uy tín trong lĩnh vực xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà. Chúng tôi được khách hàng tin cậy với hơn 3000 đơn hàng cho các công việc sửa chữa liên quan đến hệ thống điện – nước – điện lạnh – vệ sinh cho mỗi tháng.

Đội ngũ thợ của chúng tôi có kỹ năng chuyên môn được đào tạo và kinh nghiệm trên 10 năm trong việc sửa chữa sẽ đảm bảo giải quyết tất cả những sự cố xảy ra trong nhà bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay theo số ☎️ 0938528085 để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Leave a Comment