Tại sao máy lạnh có mùi khai | Xử lý máy lạnh có mùi ẩm mốc

Sau một thời gian dài sử dụng, máy lạnh có mùi khai khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu, đặc biệt lo sợ đến sức khỏe của bản thân nhưng lại không biết nguyên nhân bắt đầu từ đâu và cách khắc phục thế nào. Hãy để Sửa Điện Nước Giá Rẻ giải đáp ngay cho mọi người những vấn đề trên, giảm thiểu những lo lắng khi sử dụng máy lạnh tại gia. 

Tại sao máy lạnh có mùi khai, ẩm mốc, gas?

Dựa trên kinh nghiệm cung cấp dịch vụ bơm ga máy lạnh, Sửa Điện Nước Giá Rẻ khẳng định máy lạnh có mùi lạ thường bắt nguồn từ những lý do sau.

Tại sao máy lạnh có mùi khai | Xử lý máy lạnh có mùi ẩm mốc

Tại sao máy lạnh có mùi khét

Mùi khét lẹt khi vừa khởi động máy lạnh thường sẽ không phải là vấn đề nghiêm trọng, tuy nhiên nếu mùi khét hoặc cảm giác như mùi thuốc súng nồng nặc và kéo dài, thường có thể là do nguy cơ cháy điện – đoản mạch, động cơ quá nóng hoặc hệ thống dây điện bị sờn đang phát ra tia lửa điện, nên sẽ dẫn đến tình trạng máy lạnh có mùi khét.

Tại sao máy lạnh có mùi khai

Tình trạng máy lạnh có mùi khai có thể xảy ra ở những thiết bị mới được lắp đặt hoặc ngay cả máy sử dụng trong thời gian dài cũng có thể gặp phải, nguyên nhân chính có thể là do mùi nước tiểu hoặc mùi xác chết của động vật mắc kẹt trong máy lạnh. 

Tại sao máy lạnh có mùi ẩm mốc

Không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, cũng như bảo trì – bảo dưỡng định kỳ, các bụi bẩn chất nhờn tích tụ tạo thành nấm mốc vi khuẩn lâu ngày nên sẽ gây ra tình trạng máy lạnh có mùi ẩm mốc. Đặc biệt là trong những ngày nóng ẩm, nên máy lạnh sẽ phả ra những mùi hôi cực kỳ khó chịu khi hoạt động. 

Tại sao máy lạnh có mùi gas

Máy lạnh có mùi gas là một trong những tình trạng hư hỏng khá phức tạp, nó có thể bắt nguồn từ đường dẫn gas bị hở, xì ống gas khiến gas máy lạnh thoát ra tạo nên mùi khó chịu. Những vấn đề trên thường xuất phát từ việc máy lạnh đã sử dụng quá lâu, các mối hàn bị rỉ sét hoặc do tác động của thời tiết và môi trường nên khiến đường ống gas bị xuống cấp. 

Cần xử lý máy lạnh có mùi khét, khai, ẩm mốc, gas thế nào?

Tùy vào mỗi trường hợp máy lạnh có mùi khét hay những mùi khác như thế nào, mà chúng ta sẽ có những cách xử lý như sau. 

Thời gian tối thiểu 1 hour

Xử lý máy lạnh có mùi khét

Máy lạnh có mùi khét

Phát hiện máy lạnh có mùi khét đi kèm với tiếng rít nhẹ, hãy chờ trong khoảng vài phút để xem tình trạng này có biến mất hay không. Nếu cảm thấy tình trạng mùi nặng hơn, hãy ngắt hệ thống ngay lập tức, đồng thời liên hệ đến đội ngũ sửa máy lạnh để kiểm tra thiết bị lẫn hệ thống điện trong gia đình. 

Xử lý máy lạnh có mùi khai

Máy lạnh có mùi khét

Cách khắc phục máy lạnh có mùi khai hiệu quả chúng ta có thể tham khảo và thực hiện như sau. Kiểm tra xem liệu bên trong máy lạnh có chuột, gián làm tổ ở bên trong hay không, hoặc nếu có xác chết của côn trùng thì cần phải xử lý ngay, để chấm dứt tình trạng mùi hôi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Xử lý máy lạnh có mùi ẩm mốc

Máy lạnh có mùi khét

Xử lý máy lạnh có mùi ẩm mốc nhanh nhất, đó là hãy sử dụng tính năng chạy khô Dry trước khi tắt máy khoảng 5 đến 10 phút. Tiếp tục kiểm tra và đảm bảo ống xả nước máy lạnh không nối với các loại ống xả thải khác trong gia đình, nên ưu tiên đi riêng đường ống cho máy lạnh, thực hiện vệ sinh máy lạnh định kỳ khi bắt đầu sử dụng, phải đảm bảo lưới lọc không có nấm mốc bụi bẩn.

Xử lý máy lạnh có mùi gas

Máy lạnh có mùi khét

Đối với tình trạng máy lạnh có mùi gas, chúng ta vẫn có thể lựa chọn chế độ chạy khô Dry trước khi tắt máy, kết hợp kiểm tra và vệ sinh lại đường ống gas để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt, không bị rò rỉ gas gây mùi hôi ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Cách hạn chế máy lạnh có mùi khét

Hạn chế tối đa máy lạnh có mùi, bản thân người sử dụng cần phải thực hiện những cách sau đây: 

– Giảm thiểu máy lạnh có mùi khai bằng cách vệ sinh, làm sạch thiết bị mỗi ngày. Liên tục hút ẩm, nếu cảm thấy độ ẩm trong phòng cao. 

– Thực hiện vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng máy lạnh từ 3 đến 6 tháng/lần tùy vào tần suất sử dụng nhiều hay ít. Hạn chế tối đa máy lạnh có mùi ẩm mốc, cần phải làm sạch màng lọc máy lạnh hàng tháng.

– Trong quá trình thay thế hoặc lắp đặt máy lạnh mới, phải luôn đảm bảo quy trình lắp đặt đúng kỹ thuật, vì chỉ cần một sai sót nhỏ máy lạnh có mùi sẽ xuất hiện. 

Địa chỉ xử lý máy lạnh có mùi khét uy tín

Hiện nay các trung tâm xử lý máy lạnh có mùi khét chất lượng cao, uy tín và nhanh chóng rất nhiều, mọi người có thể liên hệ mỗi khi có nhu cầu. Thế nhưng, Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn được ưu tiên hơn cả, đó là bởi:

– Cẩn thận kiểm tra máy lạnh có mùi hay không trước khi tiến hành vệ sinh hoặc sửa chữa. 

– Xác định mức độ cũng như tình trạng máy lạnh có mùi ẩm mốc như thế nào để đưa ra phương án phù hợp.

– Sau khi đã giải quyết được tình trạng máy lạnh có mùi gas gây khó chịu khi sử dụng, sẽ kiểm tra lại lượng gas và nạp gas nếu cần thiết. 

– Kết thúc tình trạng máy lạnh có mùi khét sẽ cho máy hoạt động thử và điều chỉnh lại vận hành để đảm bảo máy luôn ở trạng thái tốt nhất. 

– Luôn có mặt nhanh chóng khi khách hàng cần giải quyết máy lạnh có mùi, phản hồi nhanh những thông tin mà người dùng khiếu nại.

Sửa Điện Nước Giá Rẻ đã và đang khẳng định được dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà của mình luôn luôn đạt chất lượng cao, giúp cho nhiều khách hàng hài lòng tuyệt đối về dịch vụ. Chúng tôi luôn luôn là địa chỉ đáng tin cậy để mọi người có thể gửi gắm niềm tin, cũng như thiết bị của mình khi có nhu cầu.

Máy lạnh có mùi khét

Tham khảo bảng giá vệ sinh máy lạnh có mùi khét 

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát & báo giá sửa chữa80,000
Di dời máy lạnh 1HP – 1.5HP500,000
Di dời máy lạnh 2HP – 3HP700,000
Lắp máy lạnh350,000
Tháo gỡ máy lạnh cũ250,000
Lắp máy lạnh âm trần850,000
Lắp máy lạnh mẹ bồng con800,000
Lắp máy lạnh đứng, máy lạnh cây800,000
Vệ sinh máy lạnh 1HP – 1.5 HP150,000
Vệ sinh máy lạnh 2HP – 3HP200,000
Khử trùng máy lạnh100,000
Vệ sinh máy lạnh tủ đứng, âm trần, áp trần 2HP – 3HP400,000
Vệ sinh máy lạnh tủ đứng, âm trần, áp trần 4HP – 5HP500,000
Châm Gas R22250,000
Châm Gas R410450,000
Châm Gas R32450,000
Bơm gas trên 50% định lượng650,000
Sửa nghẹt đường thoát nước 2HP250,000
Sửa nghẹt đường thoát nước 1HP150,000
Thay gen cách nhiệt + si90,000
Thay bơm thoát nước rời 1HP1,500,000
Thay bơm thoát nước rời 2HP1,800,000
Sửa board máy lạnh 1.0HP – 1.5HP650,000
Sửa board máy lạnh 2.0HP – 1.5HP750,000

Câu hỏi xử lý máy lạnh có mùi khét thường gặp

Máy lạnh có mùi khai thì liên hệ đơn vị như thế nào?

Quý khách hàng sẽ được bộ phận chăm sóc máy lạnh có mùi khai tư vấn trực tiếp, khi liên hệ với chúng tôi thông qua: 

– Hotline: 0938.528.085.

– Website: https://suadiennuocgiare.com/dat-hen/.

Giá xử lý máy lạnh có mùi gas có thay đổi không?

Sửa Điện Nước Giá Rẻ tuyệt đối không đưa ra những mức giá xử lý máy lạnh có mùi gas tùy hứng hoặc khiến khách hàng phải chi trả một khoản chi phí lớn với những lỗi không đáng, chúng tôi sẽ luôn cung cấp mức giá cụ thể và cố định cho khách hàng khi được yêu cầu sẵn sàng báo giá trước khi thực hiện công việc.

Quá trình xử lý máy lạnh có mùi khai có chuyên nghiệp không?

Chúng tôi luôn đảm bảo khi tiếp nhận máy lạnh có mùi khai và xử lý công việc, sẽ luôn thể hiện rõ sự chuyên nghiệp nhanh chóng giải quyết các vấn đề khách hàng gặp phải, hỗ trợ khách đều là những kỹ thuật viên được đào tạo bài bản có trình độ chuyên môn cao, có mặt tại nơi khách yêu cầu trong vòng 30 phút.

Leave a Comment