Thay cảm biến tủ lạnh giá bao nhiêu – Thay cảm biến nhiệt tủ lạnh

Thay cảm biến tủ lạnh giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chất lượng, thương hiệu, kiểu dáng… và cũng tùy thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà mà bạn thuê. Nếu bạn gặp một người thợ điện lạnh có tâm thì họ sẽ cố gắng xử lý sao cho giảm chi phí của bạn nhất có thể, còn nếu ngược lại họ sẽ tận thu trong sự không hiểu biết về chuyên môn của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về dịch vụ thay sensor tủ lạnh tại nhà của Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Là một trong những đơn vị đúng đầu trong lĩnh vực sửa chữa nhanh tại TPHCM thì những ưu thế của chúng tôi là gì và tại sao chúng tôi làm được điều đó.

Dịch vụ thợ thay cảm biến tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp

Dịch vụ thợ thay cảm biến tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp

Sensor cảm biến nhiệt độ là gì?

Cảm biến nhiệt độ tủ lạnh là thiết bị đo đạc và cung cấp dữ liệu nhiệt độ quan trọng cho bảng điều khiển chính, từ đó điều chỉnh hoạt động của tủ lạnh.

Một cảm biến nhiệt độ được sử dụng để đo sự thay đổi nhiệt độ và cung cấp điện trở khác nhau để đáp ứng với sự thay đổi đó. Bởi vì nhiệt điện trở rất nhạy để duy trì nhiệt độ cho tủ lạnh, điều quan trọng là đảm bảo rằng nhiệt điện trở hoạt động chính xác 24/7. Thay cảm biến nhiệt tủ lạnh nếu chúng hư để đảm bảo tủ lạnh hoạt động bình thường.

Cách kiểm tra sensor tủ lạnh của thợ thay cảm biến tủ lạnh

Bạn có thể kiểm tra (các) cảm biến nhiệt độ của mình bằng đồng hồ ohm hoặc đồng hồ đa năng. Cách tốt nhất là bạn nên tháo chúng ra ra khỏi tủ lạnh để có thể kiểm soát nhiệt độ của cảm biến tủ lạnh. Bạn có thể để cảm biến ấm lên bằng nhiệt độ phòng hoặc lấy một cốc nước đá để kiểm tra nhiệt điện trở.

Với cảm biến được làm ấm đến nhiệt độ phòng, cảm biến sẽ đọc khoảng 6,2K Ohms ở 20°C (68 ° F).

Với nhiệt điện trở ngập trong một cốc đầy nước đá, cảm biến phải ở rất gần 0°C (32 ° F), tức là khoảng 16,3K Ohms.

Nếu các giá trị bạn nhận được khác xa so với các giá trị này, thì cảm biến đã bị hỏng và cần được thay cảm biến tủ lạnh ngay.

Nếu kết quả bạn nhận được không nhất quán; trong đó đôi khi đọc ohm là chính xác và những lần khác thì không, mặc dù nhiệt độ không thay đổi, thì cần thay cảm biến nhiệt độ tủ lạnh.

Việc kiểm tra sensor tủ lạnh khá đơn giản và bạn nên biết để có thể kiểm tra người thợ mà bạn thuê về có phải là chuyên gia hay không. Tuy chúng khá đơn giản nhưng bạn cũng cần phải có kinh nghiệm mới có thể làm được vì ngoài thao tác đo kiểm bạn còn phải trang bị một số kiến thức cơ bản về điện tử, điện lạnh. Tốt hơn hết bạn nên liên hệ với dịch vụ thay cảm biến nhiệt tủ lạnh tại nhà để họ xử lý giúp bạn.

Thay cảm biến tủ lạnh giá bao nhiêu?

Công việcGiá (VNĐ)
Thay sò lạnh290,000
Thay sò nóng290,000
Thay điện trở390,000
Thay Timer490,000
Sửa board tủ lạnh có dung tích < 220 lít650,000
Sửa board tủ lạnh có dung tích > 220 lít1,300,000
Sửa board tủ lạnh Inverter hoặc side by side1,950,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ 120 – 140 lít1,100,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít1,300,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít (Gas 600A)1,550,000
Bộ khởi động block (rơ le + themic + tụ…)550,000
Thermostat (cảm biến nhiệt độ)650,000
Thay ron tủ lạnh (trắng) theo mét270,000
Quạt tủ lạnh cơ690,000
Quạt tủ lạnh board1,490,000
Quạt tủ side by side2,100,000
Hàn dàn + nạp gas tủ mini690,000
Thay dàn + nạp gas tủ mini690,000
Thay block tủ lạnh < 350 lít2,390,000
Thay block tủ lạnh > 350 lít3,390,000
Thay block tủ lạnh > 550 lít4,190,000
Sơn 2 cánh tủ lạnh thường1,400,000
Sơn cánh tủ lạnh side by side1,950,000
Vệ sinh tủ lạnh thường450,000
Vệ sinh tủ lạnh side by side550,000
Quạt dàn nóng

Những dấu hiệu cần liên hệ thợ thay cảm biến nhiệt tủ lạnh tại nhà

Trong tường hợp bạn nhân thấy tủ lạnh của bạn hoạt động không giống như bình thường thì có lễ chúng đã có một số vấn đề nào đó. Dưới đây là một số triệu chứng rõ ràng của một sensor cảm biến nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng:

Tủ lạnh quá ấm / tủ đông lạnh

Tủ lạnh / Tủ đông quá ấm

Chu trình rã đông không hoạt động (tức là đá tích tụ trên thiết bị bay hơi)

Nhiệt độ hiển thị không chính xác

Làm mát quá mức thông số cài đặt bên ngoài

Nhiệt độ thất thường / dao động trong ngày

Khi những dấu hiệu này xuất hiện bạn có thể tự mình kiểm tra theo hướng dẫn bên trên hoặc liên hệ với thợ thay sensor tủ lạnh của Sửa Điện Nước Giá Rẻ để được kiểm tra chuyên sâu. Họ sẽ chuẩn đoán chính xác tình trạng của tủ lạnh cũng như thông báo sensor cảm biến nhiệt tủ lạnh của bạn cần thay mới hay không.

Dịch vụ thợ thay cảm biến tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hỏi đáp về dịch vụ thay cảm biến tủ lạnh của Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Thợ thay cảm biến nhiệt độ tủ lạnh có tính phí theo giờ không?

Hiện tại chúng tôi không áp dụng dịch vụ tính phí sửa chữa tủ lạnh, thay thế theo giờ. Để thuận tiện cho việc báo giá và cũng rút ngắn thời gian thì thợ thay cảm biến nhiệt tủ lạnh của chúng tôi sẽ trực tiếp báo giá cho khách hàng dựa theo bảng giá niêm yết tại công ty.

Một người thợ thay cảm biến nhiệt tủ lạnh tại nhà trong bao lâu?

Thời gian làm việc có thể có sự khác nhau đôi chút nếu tay nghề của thợ điện lạnh có sự chênh lệch. Đối với một người thợ được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm xử lý nhiều năm trong nghề thì có thể mất tầm 30 phút để kiểm tra và thay cảm biến tủ lạnh, trong khi đó một thợ mới ra nghề có thể phải mất đến 2 tiếng để có thể xác định được lỗi và khắc phục chúng.
Tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ, tất cả thợ thay cảm biến nhiệt tủ lạnh của chúng tôi đều có kỹ năng và kinh nghiệm trên 5 năm. Chúng tôi hoàn toàn tự tin xử lý của bạn theo cách chuyên nghiệp nhất.

Bao lâu thì thợ thay cảm biến tủ lạnh đến nhà sau khi tôi yêu cầu dịch vụ khẩn cấp?

Trong trường hợp tủ lạnh của bạn bị hỏng sensor cảm biến nhiệt độ tủ lạnh và bạn cần một đội dịch vụ khẩn cấp hãy gọi vào Hotline ☎️ 0938528085. Chúng tôi sẽ ngay lập tức điều thợ đến nhà bạn trong thời gian nhanh nhất có thể. Thông thường sẽ mất tầm 10 – 30 phút tùy vào vị trí của bạn và thợ của chúng tôi.

Nên thay cảm biến xả đá tủ lạnh khi nào?

Tủ lạnh của bạn sẽ có chu kỳ xả đá để đảm bảo dàn lạnh được trao đổi nhiệt với công suất tốt nhất. Trong trường hợp dàn lạnh bị đóng đá do cảm biến xả đá bị lỗi hoặc bị hư bạn nên thay chúng để đảm bảo không gây tổn thất, hư hại thêm những bộ phận khác.

Thay cảm biến nhiệt tủ lạnh có khó không?

Đây là một công việc không khó nhưng nó đòi hỏi bạn có kiến thức chuyên môn để nhận biết đâu là bộ phận bạn cần thay thế. Việc cắt và nối những đầu dây điện thì ai cũng có thể làm nhưng để kiểm tra sensor tủ lạnh, hoặc chuẩn đoán thì không phải ai cũng làm được.
Cho nên, việc bạn tự trang bị kiến thức là điều tốt. Bạn có thể dùng kiến thức đó để kiểm tra những người thợ mình thuê về có phải là chuyên gia hay không. Tuy nhiên, những công việc đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm phải được tích lũy theo thời gian dài. Bạn hãy làm những việc mà bạn là chuyên gia và hãy để việc thay cảm biến tủ lạnh lại cho thợ sửa điện lạnh chuyên nghiệp.

Leave a Comment