Thay mắt thần máy lạnh & Thay mắt thần điều hòa giá bao nhiêu

Giúp cho máy lạnh và remote điều khiển giao tiếp dữ liệu với nhau, mắt thần đóng vai trò rất trọng nhưng nếu hư hỏng, việc thay mắt thần máy lạnh là điều khó tránh khỏi. Mọi người có biết vì sao bộ phận này lại hỏng hay không, hay làm thế nào để thay thế nhanh chóng, hãy để Sửa Điện Nước Giá Rẻ tiết lộ ngay nhé.

Lý do tại sao mắt thần máy lạnh bị hư hỏng

Trong quá trình sử dụng, vì một số vô ý hoặc chủ quan từ phía người dùng nên việc mắt thần máy lạnh hư hỏng là chuyện hết sức bình thường. Muốn hiểu rõ hơn nữa việc thay mắt thần điều hòa giá bao nhiêu, thì trước tiên cần biết chính xác toàn bộ những nguyên nhân gây hư hỏng.

Sửa máy lạnh quận 6 bảo hành uy tín

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Sử dụng sai cách thường xuyên làm rơi vỡ

Một trong những sai lầm lớn nhất dẫn đến việc phải thay mắt thần máy lạnh liên tục, chính là bởi cách dùng của gia chủ chưa hợp lý. Chẳng hạn thường xuyên đặt remote gần nơi ẩm ướt, làm rơi hoặc khiến remote va đập mạnh… dù sao thì đây vẫn là linh phụ kiện điện tử, nên nếu phạm phải những lỗi trên thì không sớm thì muộn cũng nhanh chóng hư hỏng.

Chủ quan trong việc bảo trì bảo dưỡng hoặc thay thế pin

Thông qua việc bảo dưỡng chẳng hạn như vệ sinh mắt thần máy lạnh, công việc này sẽ giúp cho thiết bị luôn duy trì tốt vận hành ổn định, kéo dài tuổi thọ của rất nhiều bộ phận quan trọng. Nhưng nếu chủ quan bỏ qua, bụi bẩn sẽ dần tích tụ gây tắc nghẽn và dần dần xuất hiện hư hỏng. Ngay cả việc, nhiều khi remote hết pin nhưng lại không để ý thay pin mới, vẫn cứ mặc định là do mắt thần hỏng.

Môi trường xung quanh ảnh hưởng đến mắt thần

Mắt thần dù được làm từ chất liệu gì đi chăng nữa, nó vẫn dễ dàng bị mài mòn theo thời gian và dẫn đến những hư hỏng ngoài ý muốn, cần được thay mắt thần máy lạnh ngay lập tức. Đặc biệt, khi phải liên tục chịu ảnh hưởng từ môi trường ẩm ướt hoặc trực tiếp tiếp xúc với nước, hỏng hóc càng dễ xảy ra hơn nữa và phải liên tục thay thế mới tốn kém chi phí.

Sự cố kỹ thuật từ quá trình sản xuất hoặc lắp sai cách

Rất hiếm khi xuất hiện, nhưng không phải là không có khả năng việc mắt thần máy lạnh bị hư là do lỗi trong quá trình sản xuất, hay cách lắp đặt máy lạnh trước khi sử dụng chưa đảm bảo đúng cách. Đây là sự cố ngoài mong muốn, đồng thời hư hỏng này chỉ có những chuyên gia sửa máy lạnh tại nhà mới có phương án khắc phục triệt để được.

Hướng dẫn thay mắt thần máy lạnh cực kỳ đơn giản

Nếu trong quá trình sử dụng điều hòa, đã thử dùng remote nhưng không thể điều khiển các chức năng mong muốn, vậy thì đã đến lúc cần phải kiểm tra mắt thần máy lạnh nằm ở đâu và thay mới. Cách thức thực hiện không quá phức tạp, mọi người cần lưu ý những vấn đề sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Việc cần làm trước khi thay mắt thần điều hòa

Thay mắt thần máy lạnh

Cần phải lưu ý rằng không phải lúc nào cũng nên thay mắt thần máy lạnh, bởi công việc này yêu cầu về mặt kỹ thuật rất cao, chưa kể chi phí không hề thấp. Vậy nên, cần phải xác định xem liệu mắt thần đã thật sự hư hỏng hay chưa, hay vấn đề nằm ở điều khác.
Hãy thử kiểm tra remote điều khiển trước tiên, xem thử remote có bị ẩm ướt hoặc quá bẩn hay không. Mắt thần không chỉ xuất hiện trên máy lạnh, mà còn nằm ở đầu remote điều khiển, nếu bụi bẩn quá nhiều chúng sẽ gây cản trở việc truyền tín hiệu, chỉ cần vệ sinh sẽ giúp chúng ta tiết kiệm giá thay mắt nhận điều hòa.
Tiếp theo hãy thử thay pin mới cho remote điều khiển, nếu pin đã hết thì tất nhiên việc sử dụng sẽ không được đảm bảo. Đã hoàn tất những công việc trên, nhưng nhận thấy vấn đề không xuất phát từ remote, như vậy đã đến lúc cần thay mắt thần máy lạnh ngay.

Tiến hành thay mắt thần điều hòa an toàn

Thay mắt thần máy lạnh

Công việc sẽ diễn ra thuận tiện hơn, khi đảm bảo máy lạnh đã hoàn toàn được ngắt nguồn điện. Song song với đó, tìm hiểu loại mắt thần phù hợp với model máy lạnh đang sử dụng, so sánh thay mắt thần điều hòa giá bao nhiêu để tránh lãng phí không đáng có khi làm việc.
– Bước 1: Dùng cờ lê hoặc tua vít để mở mặt nạ máy lạnh, xác định vị trí của mắt thần và tiếp tục tháo các ốc cố định bộ phận. Cần phải cẩn thận và tỉ mỉ, không để quá trình tháo – thay mắt thần máy lạnh làm ảnh hưởng đến bộ phận khác.
– Bước 2: Đưa mắt thần cũ ra khỏi vị trí, sau đó lắp mắt thần mới vào vị trí cũ trên máy lạnh, vẫn tiếp tục dùng dụng cụ để cố định lại mắt thần mới. Nếu cẩn thận hơn nữa, mọi người có thể vệ sinh mắt thần máy lạnh lại lần nữa trước khi sử dụng.

Bật máy lạnh và kiểm tra hoạt động của mắt thần

Thay mắt thần máy lạnh

Hoàn tất việc thay mắt thần máy lạnh và đảm bảo đã cố định chắc chắn, bắt đầu cấp nguồn điện cho thiết bị hoạt động, thử kiểm tra việc nhận tín hiệu giữa remote điều khiển và máy lạnh đã ổn định chưa. Nếu việc điều chỉnh từ remote được thực hiện, điều đó đồng nghĩa quá trình thay mắt thần đã thành công.
Cần phải lưu ý thêm rằng, nếu như không tự tin và lo sợ mắt thần máy lạnh bị hư trong quá trình thay thế, tốt nhất nên tìm kiếm sự trợ giúp từ thợ chuyên nghiệp. Bởi việc thay mắt thần yêu cầu sự chính xác và kỹ thuật, chỉ khi tuân thủ được vấn đề này mới mong máy lạnh vận hành tốt và an toàn.

Một số lưu ý cần biết liên quan đến mắt thần máy lạnh bị hư

Phải làm gì để hạn chế việc mắt thần hư hỏng, nếu không thay mắt thần máy lạnh kịp thời thì người dùng sẽ phải đối mặt với những bất tiện nào… Đây chắc hẳn đều là những lưu ý mà mọi người nắm bắt, để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của mắt thần.

Cách phòng tránh phải thay mắt thần điều hòa

– Tránh việc mắt thần hư hỏng, đừng bỏ qua việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống máy lạnh định kỳ. Có thời gian rảnh vào cuối tuần, hãy thử vệ sinh mắt thần máy lạnh để tránh những hư hỏng nghiêm trọng.

– Luôn tuân thủ những hướng dẫn sử dụng từ phía nhà sản xuất, không nên để máy lạnh vận hành quá lâu hoặc quá tải, điều này vô tình gây áp lực lên mắt thần gây hỏng hóc, tốn kém chi phí thay mắt thần máy lạnh.

– Trường hợp cần di chuyển sang một vị trí khác, đừng quên áp dụng những biện pháp an toàn nhằm hạn chế những va đập không đáng có, bởi việc mắt thần máy lạnh bị hư đa phần đều đến từ va chạm mạnh.

– Bắt buộc phải thay mắt thần máy lạnh mới, hãy chắc chắn rằng bản thân sử dụng đúng linh phụ kiện chính hãng, điều này sẽ đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của mắt thần khi được thay thế.

Hậu quả khi không kịp thời thay mắt thần điều hòa

– Mỗi khi mắt thần hư hỏng, việc xác định vị trí của người dùng sẽ không được hiệu quả, từ đó việc điều chỉnh hướng gió không diễn ra, gây bất tiện khi bản thân cần những luồng gió mát ngay.

– Các chuyên gia đã tính toán rất cẩn thận để bổ sung mắt thần vào máy lạnh, với mục đích tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ, nhưng vẫn giúp tạo ra sự thoải mái cho người dùng, tất nhiên điều này sẽ khó thành hiện thực khi không kịp thay mắt thần máy lạnh mới.

– Hỏng hóc sẽ khiến cho mắt thần khó xác định được nhiệt độ phù hợp với người dùng, chẳng hạn như điều chỉnh mức nhiệt không quá thấp cũng không quá cao, duy trì sự thoải mái của người dùng.

Chính vì những lý do trên, việc nắm bắt mắt thần máy lạnh nằm ở đâu và kịp thời thay thế là điều hết sức quan trọng. Song song với đó, quan tâm hơn nữa đến vấn đề vệ sinh máy lạnh, sẽ càng tăng thêm khả năng phòng tránh những hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hoạt động của thiết bị.

Máy lạnh có mùi khét

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi thay mắt thần máy lạnh thường gặp

Chi tiết thay mắt thần điều hòa giá bao nhiêu là hợp lý?

Tùy thuộc vào dòng máy lạnh bình thường hay dòng máy lạnh Inverter, mà giá thay mắt nhận điều hòa thường sẽ có mức dao động như sau:

– Đối với dòng máy lạnh bình thường 1HP – 1.5HP – 2HP thường sẽ có mức giá từ 450.000đ – 500.000đ – 580.000đ. 

– Đối với dòng máy lạnh Inverter 1HP – 1.5HP – 2HP chi phí thường rơi vào mức 500.000đ – 550.000đ – 680.000đ.

Lưu ý đây chỉ là mức giá tham khảo, muốn biết chính xác về giá thành của lính kiện hãy liên hệ đến đội ngũ thay mắt thần máy lạnh Sửa Điện Nước Giá Rẻ.

Nên vệ sinh mắt thần máy lạnh thế nào đúng cách?

Vệ sinh là một trong những công việc quan trọng, giúp cho tuổi thọ và độ bền của mắt thần được đảm bảo tốt hơn, thực hiện nhanh các bước cơ bản sau:

– Bước 1: Ngắt nguồn điện và tháo mắt thần ra khỏi thiết bị, sử dụng bàn chải mềm cùng chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch.

– Bước 2: Rửa sạch lại bằng với nước, lau khô bằng khăn sạch và chờ cho linh kiện được khô hoàn toàn.

– Bước 3: Kiểm tra lại xem có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào không trước khi lắp lại về vị trí ban đầu.

Vị trí của mắt thần máy lạnh nằm ở đâu?

Thông thường mắt thần sẽ được đặt ở phía trước hoặc phía sau máy lạnh, tùy vào kiểu dáng và thương hiệu sản xuất. Nhưng nhìn chung, mắt thần điều hòa sẽ nằm ở gần những nơi thổi gió hoặc hút gió của thiết bị.

Leave a Comment