Thay vòi nước bồn rửa mặt – Thay vòi nước Lavabo tại nhà

Nguyên nhân vòi nước bị hỏng cần thay vòi nước bồn rửa mặt mới

Phần khó nhất khi thay vòi nước bồn rửa mặt là tháo vòi cũ. Các vấn đề bất ngờ luôn xuất hiện đường ống bị ăn mòn, đai ốc khó tiếp cận và khả năng tiếp cận phụ kiện kém. Nếu không, việc lắp đặt hoặc thay vòi bồn rửa mặt mới không khó chút nào.

Trên thực tế, các chỉ dẫn đi kèm với vòi nước Lavabo mới của bạn có thể là tất cả những gì bạn cần để thực hiện phần công việc đó. Trừ những vấn đề không lường trước, bạn có thể rửa dưới vòi nước trong một giờ hoặc lâu hơn. Trong bài viết này hướng dẫn bạn quy trình thay thế cơ bản và cho bạn biết cách vượt qua những bộ phận khó khăn đó.

Nguyên nhân vòi nước bị hỏng cần thay vòi nước bồn rửa mặt mới

Theo thời gian sử dung những vòi nước và đường ống cấp nước sẽ rất dễ bị hỏng có thể do một vài nguyên nhân như:

 • Đối với các vòi nước kim loại sẽ không thể tránh khỏi tình trạng oxi hóa cũng là hiện trạng gây ra vòi nước bị tắc.
 • Nguồn nước sử dụng cũng là một tác nhân gây ra các hư hỏng của vòi nước (nước bị phèn, bồn nước bị bẩn không được vệ sinh…)
 • Vòi nước bị rò rỉ do kỹ thuật lắp đặt không đúng với yêu cầu của nhà sản xuất.
 • Đôi khi việc thay vòi nước bồn rửa mặt do những hư hỏng từ miếng đệm cao su bên trong bị giãn hay van đĩa bị nứt hoặc vỡ dẫn đến hiện tượng vòi nước bị rò rỉ, gây thất thoát nước ra bên ngoài.

Bất kể là nguyên nhân gì dẫn đến những hư hại trong hệ thống cấp nước đến vòi nước Lavabo cũng cần phải khắc phục sớm để chúng không dẫn đến những hư hại nhiều hơn. Bạn có thể tự tháo và thay vòi nước bồn rửa mặt mới nếu bạn có đủ dụng cụ và một ít kiến thức về các phụ kiện hoặc đơn giản là gọi điện đến dịch vụ sửa chữa – thay vòi nước rửa bồn mặt của Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Các thợ thay vòi nước Lavabo của chúng tôi sẽ đến nhà bạn và nhanh chóng trả chúng về nguyên vẹn cho bạn.

Hướng dẫn cách thay vòi nước bồn rửa mặt

Rất có thể, bạn sẽ cần phải thực hiện nhiều hơn một chuyến đi đến cửa hàng đồ điện nước để mua các bộ phận để tìm hiểu cách thay vòi nước bồn rửa mặt, nhưng để có cho mình một cơ hội chiến đấu hoàn thành công việc với việc mua sắm một lần, hãy tham khảo danh sách này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tháo và thay vòi nước bồn rửa mặt với các bước trong bài viết này.

 • Van ngắt:  Trước khi bạn mua vòi mới hãy xem bên dưới bồn rửa và đảm bảo rằng có van ngắt cấp cho vòi. Nếu bạn không có van ngắt, hãy thêm chúng. Nếu bạn có chúng, hãy xác nhận rằng chúng đang hoạt động bình thường bằng cách bật nước nóng và lạnh ở vòi và tắt các van. Nếu vòi vẫn nhỏ giọt, hãy thay vòi nước bồn rửa mặt mới. ãy mua loại van nào tương thích với đường ống của bạn.
 • Ống cấp nước: Tiếp theo, đo các ống cấp hiện có và mua các ống cấp bằng thép không gỉ mới. Chúng được thiết kế để cung cấp nước bền bỉ trong nhiều năm và có thể được định tuyến xung quanh các chướng ngại vật mà không bị gấp khúc. Chọn ống cấp tốt cũng là một bước giúp thao tác thay vòi nước bồn rửa mặt được hiệu quả hơn.
 • Cờ lê chậu (cờ lê lưu vực, cơ lê đa năng): Chiếc cờ lê nhỏ này được sản xuất đặc biệt để tháo và lắp những chiếc chốt khó tiếp cận dùng để kẹp các cụm vòi cũ hơn khi thay vòi nước bồn rửa mặt. (Các vòi nước mới hơn có Đai cánh bằng nhựa thường có thể được nới lỏng và thắt chặt bằng tay.) Chốt vặn lò xo của cờ lê chậu có trục xoay để bạn có thể nới lỏng hoặc siết chặt các đai ốc trong không gian chật hẹp.

Trước khi ngắt kết nối các đường thoát nước, hãy chụp nhanh hoặc phác thảo bố cục để giúp bạn gắn tất cả lại với nhau chính xác.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ thay vòi nước Lavabo

Để thay vòi nước Lavabo bị rò rỉ hoặc lỗi thời không khó như bạn nghĩ. Bạn có thể xử lý dự án bằng cờ lê lưu vực và một vài công cụ thông thường khác. Thường sẽ mất không quá một giờ. Các bước tương tự cũng áp dụng nếu bạn đang thay ống nước bồn rửa mặt hay thay vòi nước Lavabo mới vào một bồn rửa mới.

Thợ sửa nước chuyên nghiệp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ nhanh chóng thay thế các phần hư hỏng của vòi nước bồn rửa nhà bạn. Hãy cùng tham khảo qua cách mà chúng tôi thực hiện:

Tháo vòi nước bồn rửa mặt cũ

 • Tháo vòi hiện có của bạn, cẩn thận để không làm hỏng đường cấp hoặc bồn rửa. Bắt đầu bằng cách tắt nguồn cấp nước. Khi chúng đã tắt, hãy mở vòi để xả hết nước còn sót lại trong đường ống.
 • Tiếp theo, ngắt các đường cung cấp khỏi vòi cũ. Sau đó ngắt kết nối thanh nâng. Tháo các đai ốc bên dưới và lấy vòi nước bị rò rỉ ra.
 • Nếu vòi của bạn đi kèm với một đường thoát xuống cống, bạn cần phải tháo vòi bồn rưa mặt hiện có. Tháo chiếc bẫy p dưới bồn rửa mặt. Đảm bảo có một cái xô gần đó để hứng nước và sau đó gỡ bỏ bẫy chữ P. Rút ống thoát nước khỏi bồn rửa.
 • Dọn dẹp xung quanh các lỗ của bồn rửa mặt. Làm sạch xung quanh lỗ thoát nước và vòi nước bị rò rỉ cũ. Tinh dầu khoáng có thể giúp loại bỏ lớp keo silicone cũ.

Mẹo: Chụp ảnh đường ống dẫn nước để giúp kết nối lại sau này.

Cách thay vòi nước bồn rửa mặt mới

Nếu bạn đang lắp đặt bàn trang điểm và bồn rửa mới, việc thay vòi nước Lavabo trước khi đặt bồn rửa vào vị trí sẽ dễ dàng hơn nhiều. Đảm bảo rằng bạn thay ống nước bồn rửa mặt phù hợp với các lỗ trên bồn rửa của bạn. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp đặt.

 • Căn chỉnh một vòi nước trên ba lỗ của bồn rửa. Đặt miếng đệm vào đầu tiên. Sau đó luồn vòi qua các lỗ lắp và vặn chặt các đai ốc.
 • Tiếp theo, lắp thân thoát nước và vòng đệm cao su qua phần trên của bồn rửa. Bôi một chút silicone vào giữa miếng đệm cao su và đáy bồn rửa. Giữ chặt nó bằng đai ốc khóa. Làm sạch silicone dư thừa.
 • Tiếp theo, lắp thanh nâng vào vòi. Kết nối thanh nâng với dây đeo thanh nâng bằng cách nhấn nút. Sau đó, đảm bảo thanh bi ở vị trí hạ xuống và gắn dây đeo thanh nâng vào thanh bi.
 • Kết nối đường cấp nước với van nước bên dưới bồn rửa. Trước khi đặt bồn rửa vào đúng vị trí, hãy kết nối các đường dây cung cấp với ống vòi. Sau đó lắp đặt bồn rửa và kết nối các đường cấp với các van nước.
 • Bạn nên xả vòi nước mới và kiểm tra vòi nước bị rò rỉ trước khi hoàn tất. Kiểm tra tất cả các kết nối và vặn lại nếu cần. Thay thiết bị sục khí và bạn đã hoàn tất việc thay vòi nước bồn rửa mặt mới của mình.

Bảng giá thay vòi nước lavabo tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát sửa đường ống nước80,000
Lắp bồn rửa mặt, lavabo400,000
Cắt, đục mặt đá800,000
Thay bộ xả bồn cầu250,000
Thay bộ xả lavabo280,000
Thay máy bơm nước280,000
Thay phao cơ200,000
Thay phao điện200,000
Thay vòi nước150,000
Đục tường vá ống bị khoan lủng450,000
Thay phễu chống hôi toilet600,000
Thay bồn cầu800,000
Lắp mới bồn cầu450,000
Lắp bồn cầu treo1,250,000
Thay két nước bồn cầu350,000
Thay phao bồn nước250,000

Thợ thay vòi nước bồn rửa bát tại nhà

Leave a Comment