Thi công mạng văn phòng – Kéo dây mạng cho máy tính

Cách thiết lập mạng cho doanh nghiệp – Thi công mạng văn phòng

Khi bắt đầu thi công mạng văn phòng có nghĩa là bắt đầu với nền tảng của các thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến và phát triển tầm nhìn rõ ràng về những gì nền tảng mạng của bạn cần để thi công hệ thống mạng.

Thi công mạng văn phòng nhỏ: Sự khác biệt giữa thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến

Khi xây dựng một mạng văn phòng nhỏ, hai thiết bị cần thiết nhất mà bạn sẽ cần là thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến. Mặc dù trông giống nhau, hai thiết bị thực hiện các chức năng khác nhau trong một mạng.

Thiết bị chuyển mạch kết nối nhiều thiết bị (máy tính, máy in, máy chủ) trên cùng một mạng trong một tòa nhà hoặc khu vực. Nó cho phép các thiết bị được kết nối chia sẻ thông tin liên lạc với nhau. Không thể thi công mạng văn phòng nhỏ nếu không có thiết bị chuyển mạch để kết nối các thiết bị với nhau.

Bộ định tuyến kết nối nhiều mạng với nhau. Khi thi công mạng LAN cho văn phòng bạn sẽ cần một hoặc nhiều bộ định tuyến. Bộ định tuyến kết nối các máy tính nối mạng của bạn với Internet. Điều này cho phép tất cả các máy tính được kết nối chia sẻ một kết nối Internet duy nhất.

Bộ định tuyến hoạt động như một người điều phối, chọn con đường tốt nhất để thông tin của bạn được truyền đi. Nó kết nối doanh nghiệp của bạn với thế giới, bảo vệ thông tin khỏi các mối đe dọa bảo mật và thậm chí có thể quyết định máy tính nào được ưu tiên hơn máy tính khác.

SỬA ĐIỆN TẠI NHÀ QUẬN 3

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thi công hệ thống mạng văn phòng nhỏ: Xác định nền tảng tốt nhất

Khi cần dịch vụ kéo dây mạng để xây dựng một mạng văn phòng nhỏ, điều quan trọng là phải xác định nền tảng tốt nhất cho nhu cầu của công ty bạn. Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn khi bắt đầu thi công mạng LAN:

+ Đầu tư vào các thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến cấp doanh nghiệp để có hiệu quả tốt hơn. Các sản phẩm mạng dành cho người tiêu dùng hoặc mạng gia đình không thể bắt kịp với những thách thức của tăng trưởng kinh doanh.

+ Thi công mạng văn phòng có thể phát triển theo thời gian để bạn có thể thêm các tính năng và chức năng nếu cần. Các bổ sung cần xem xét bao gồm giám sát video, Giao thức thoại qua Internet (VoIP), nhắn tin tích hợp và các ứng dụng không dây.

+ Đảm bảo thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến của bạn dễ cài đặt, sử dụng và quản lý. Ví dụ: Các thiết bị chuyển mạch có nguồn điện nội tuyến cho phép bạn đặt thiết bị, chẳng hạn như các điểm truy cập không dây, ở bất kỳ đâu có giắc cắm mạng trên tường. Bạn sẽ không gặp rắc rối và tốn kém khi lắp đặt thêm các ổ cắm điện hoặc dây dẫn để cấp nguồn cho các thiết bị.

+ Đảm bảo rằng mạng của bạn được thiết kế với độ tin cậy và khả năng dự phòng. Điều này mang lại sự liên tục trong kinh doanh mà bạn sẽ cần nhanh chóng phục hồi sau những trường hợp không lường trước được.

Dịch vụ thi công mạng LAN văn phòng giá cả hợp lý

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn giải pháp thiết kế, thi công mạng văn phòng, thi công mạng LAN, kéo dây mạng cho máy tính văn phòng cũng như cung cấp giải pháp mạng máy tính nội bộ cho công ty, tòa nhà, khu công nghiệp, xí nghiệp, trường học, sở ban ngành…

Chúng tôi hiện là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị mạng viễn thông switch, modem, cáp Internet, tủ mạng và rất nhiều hãng thiết bị mạng chính hãng. Để thi công mạng văn phòng được tốt nhất, đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm của đơn vị thi công lắp đặt mạng.

Đơn vị thi công hệ thống mạng văn phòng  tốt sẽ tạo điều kiện cho mạng doanh nghiệp:

+ Đảm bảo sự ổn định

+ Tính thẩm mỹ cao

+ Hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng

+ Tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt.

Chúng tôi cung cấp giải pháp thi công mạng văn phòng quản lý, tư vấn, thiết kế và thi công mạng LAN , mạng máy tính trường học, thi công hệ thống mạng bệnh viện… và các hệ thống mạng WAN, VPN dành cho khách hàng, uy tín & chuyên nghiệp.

Khi có nhu cầu tư vấn, khảo sát hoặc thi công mạng LAN nội bộ văn phòng, kéo dây mạng cho máy tính hãy liên hệ với chúng tôi nhanh nhất để được tư vấn. Đối với từng hệ thống cụ thể kỹ thuật sẽ đưa ra phương án thi công sao cho phù hợp, tiết kiệm giá kéo dây mạng cho khách hàng.

Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, chúng tôi chuyên tư vấn các giải pháp thi công mạng văn phòng, thiết kế mạng văn phòng, dự toán mạng nội bộ và thi công lắp đặt hệ thống mạng lan, mạng tổng đài , mạng WIFI cho tòa nhà, khu công nghiệp, văn phòng.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ viễn thông như:

+ Lắp đặt máy tính, máy in, máy fax, kết nối mạng

+ Lắp đặt hệ thống tổng đài, tổng đài IP

+ Thi công và lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo

+ Hướng dẫn sử dụng phần mềm và dịch vụ trong môi trường mạng doanh nghiệp

+ Tư vấn thiết kế lắp đặt mạng không dây

Dịch vụ thi công mạng LAN văn phòng giá cả hợp lý

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Quy trình thi công mạng văn phòng – Thi công hệ thống mạng

Khảo sát và thiết kế hệ thống

+ Khảo sát & ghi lại thông tin khách hàng

+ Mục đích sử dụng, yêu cầu của khách hàng đối với thiết bị đã qua sử dụng

+ Khảo sát mặt bằng, kết cấu tòa nhà và vị trí lắp đặt thiết bị

+ Điều kiện thi công mạng văn phòng và chất lượng vật liệu xây dựng (cáp, ống, nẹp, ….) Tình trạng có thể ảnh hưởng đến hệ thống (điện, môi trường …)

Thiết kế hệ thống mạng chi tiết

Chi tiết kỹ thuật về loại hệ thống thiết bị được sử dụng (giá cước, tính năng kỹ thuật, nhân công đi dây mạng, thời gian bảo hành) bao gồm: Sơ đồ logic, sơ đồ lắp đặt….

+ Số lượng vật liệu và thành phần liên quan quy trình thi công mạng văn phòng

+ Kế hoạch xây dựng, lắp đặt, chỉnh sửa

+ Thời gian thi công hệ thống mạng

Thi công hệ thống cáp mạng

+ Triển khai thiết bị điện (Ống nhựa, gel, dây dẫn…)

+ Triển khai hệ thống cáp mạng theo sơ đồ thiết kế

+ Đánh dấu cáp và kết nối với bộ tập trung (Switch, Bộ định tuyến, Tường lửa…)

+ Máy tính được gắn vào mạng, kéo dây mạng cho máy tính

+ Gắn thiết bị ngoại vi vào mạng

Cài đặt mạng

+ Chia người dùng theo nhóm VLAN (chia hệ thống thành các mạng con)

+ Định cấu hình Bộ định tuyến, giao thức định tuyến, cân bằng tải…

+ Cấu hình tường lửa, tạo DMZ cho Máy chủ

+ Cài đặt hệ điều hành cho máy chủ

+ Các giao thức và dịch vụ mạng đã cài đặt

+ Tạo nhóm người dùng

+ Thiết lập tài khoản người dùng

+ Người dùng phi tập trung

+ Cài đặt mạng chương trình ứng dụng

+ Cài đặt Giao thức Máy khách

+ Tạo tài khoản khách hàng

+ Máy chia sẻ tài nguyên

Chuyển đến mạng khách hàng

+ Kiểm tra tính tương thích của hệ thống ổn định vệ tinh

+ Chuyển giao thiết kế và lắp đặt hợp đồng, sơ đồ mạng đến từng khách hàng

Bàn giao toàn hệ thống mạng

+ Nghiệm thu, bàn giao thiết bị thi công mạng văn phòng, hướng dẫn khách hàng sử dụng.

+ Làm các thủ tục thanh toán.

+ Bảo hành, bảo trì mạng. Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng.

Bạn nên tự thi công mạng văn phòng, lắp đặt hệ thống cáp hay thuê một nhà thầu?

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Những lưu ý về cáp mạng khi thi công hệ thống mạng

Một phần chính khi thi công mạng văn phòng là việc triển khai mạng liên quan đến cài đặt hệ thống cáp. Một hệ thống cáp chắc chắn là một khoản đầu tư tốt không chỉ đáp ứng nhu cầu mạng hiện tại của bạn mà còn kéo dài qua mạng thế hệ tiếp theo của bạn.

Khi thi công hệ thống mạng tất cả các mạng Ethernet hiện đại đều tuân theo cấu trúc liên kết hình sao, trong đó mỗi thiết bị trên mạng kết nối bằng cáp riêng của nó với một trung tâm hoặc một số thiết bị khác.

 Nếu mạng của bạn được chứa trong một phòng duy nhất, thì bạn có thể chỉ cần sử dụng cáp thả để kết nối từng thiết bị trên mạng của mình với một trung tâm.

Nếu mạng của bạn trải dài toàn bộ tòa nhà, thì bạn sẽ cần phải lắp đặt hệ thống cáp và chỉ định một hoặc nhiều trung tâm đấu dây cho mạng của mình. Cáp bắt nguồn từ vị trí của từng thiết bị trên mạng và kết thúc tại một trung tâm đấu dây.

Ở phía người dùng, cáp sẽ kết thúc ở trung tâm đi dây, cáp sẽ kết thúc bằng giắc cắm trên bảng điện. Để đảm bảo rằng mạng của bạn sẽ hoạt động không chỉ cho nhu cầu hiện tại mà còn trong tương lai, hãy đảm bảo sử dụng cáp chất lượng cao phù hợp với các tiêu chuẩn đã được thiết lập.

Trong môi trường hiện tại về cơ bản có ba lựa chọn để kết nối máy tính: dây đồng, sợi quang và công nghệ không dây.

Cáp quang hoạt động rất tốt trong các mạng doanh nghiệp như một cơ sở hạ tầng xương sống. Cáp quang mang lại hiệu suất vượt trội cho các ứng dụng băng thông cao, đồng thời cực kỳ đáng tin cậy và an toàn. Sợi quang không dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều nguồn nhiễu có thể gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống cáp đồng. Sợi quang cũng được coi là an toàn. Nếu bạn cần kết nối một nhóm các tòa nhà trong một khu phức hợp công ty hoặc khuôn viên học thuật, thì sợi quang là giải pháp tốt nhất.

Mặc dù có thể sử dụng sợi quang để kết nối PC và máy in khi thi công mạng LAN, nhưng chỉ các tổ chức có mối quan tâm nghiêm trọng về bảo mật và các ứng dụng cực kỳ thâm dụng dữ liệu mới thường xuyên làm như vậy. Mạng cáp quang rất tốn kém để triển khai, và việc lắp đặt và bảo trì chúng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao hơn. Tại thời điểm mà chúng ta có thể đạt được tốc độ 100 Mbps qua cáp đồng, việc sử dụng cáp quang cho một mạng văn phòng nhỏ hiếm khi tiết kiệm chi phí.

Một giải pháp thay thế khác cho truyền thông LAN liên quan đến công nghệ không dây. Bằng cách cài đặt bộ chia và bộ phát không dây trên mỗi máy tính, bạn có thể thi công mạng văn phòng mà không cần cài đặt hệ thống cáp nào cả. Trong một số trường hợp, chi phí của thiết bị không dây có thể thấp hơn chi phí triển khai hệ thống cáp, đặc biệt là trong các tòa nhà thiếu trần thả, máng cáp và đường dẫn tự nhiên cần thiết để dễ dàng lắp đặt cáp.

Một lợi ích khác là tính linh hoạt trong việc di chuyển máy tính mà không gặp phải các vấn đề về cáp. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, chi phí lắp đặt cáp thấp hơn so với việc lắp đặt thiết bị không dây khi thi công mạng văn phòng. Mạng không dây cũng cung cấp hiệu suất kém hơn so với các giải pháp thay thế dựa trên cáp.

Hầu hết các mạng không dây trên thị trường hiện nay đều hoạt động với tốc độ khoảng 2 Mbps. Mạng LAN không dây tiếp tục thích hợp cho một nhóm môi trường mà các vấn đề về cáp khó khăn và cần có tính di động. Nhưng thi công  mạng văn phòng nhỏ điển hình sẽ được phục vụ tốt hơn bởi hệ thống cáp dựa trên đồng truyền thống.

Bạn nên tự thi công mạng văn phòng, lắp đặt hệ thống cáp hay thuê một nhà thầu?

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bạn nên tự thi công mạng văn phòng, lắp đặt hệ thống cáp hay thuê một nhà thầu?

Mạng văn phòng càng nhỏ, càng có nhiều sức hấp dẫn để lắp đặt hệ thống cáp trong nhà thay vì thuê những người lắp đặt cáp chuyên nghiệp. Điều này sẽ tiết kiệm một số chi phí lắp đặt, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả hệ thống cáp được lắp đặt và kiểm tra theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

Nếu mạng của bạn vừa với một căn phòng, thì thường không có vấn đề gì khi nối cáp giữa các trung tâm. Nhưng nếu mạng của bạn bao gồm nhiều phòng – đặc biệt nếu nó được trải rộng giữa nhiều tầng – thì hãy nghiêm túc xem xét việc thuê một người thi công mạng văn phòng lắp đặt cáp chuyên nghiệp. Đảm bảo rằng người cài đặt cáp bạn chọn có kinh nghiệm cụ thể với các mạng truyền thông dữ liệu. Các thợ điện thông thường có thể không quen thuộc với tất cả các yêu cầu.

Tại sao bạn chọn chúng tôi là “Đội thi công mạng văn phòng”?

+ Dịch vụ sau thi công mạng văn phòng luôn tốt nhất, Mạng lưới hỗ trợ khách hàng miễn phí khi có sự cố.

+ Giá cả cạnh tranh nhất, chứng từ CO, CQ xuất xứ rõ ràng, hóa đơn thu chi đầy đủ.

+ Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, luôn tận tình, trung thực.

+ Cung cấp các giải pháp thi công hệ thống mạng trọn gói phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

+ Thi công đúng – chuẩn – nhanh nhất đảm bảo tiến độ với chi phí khách hàng có lợi nhất.

+ Xây dựng theo hướng có thể dễ dàng thay đổi hoặc tích hợp hệ thống máy tính.

+ Hướng dẫn chi tiết cho khách hàng sử dụng mạng các giấy tờ cần thiết.

+ Vấn đề đảm bảo ổn định, hệ thống an ninh và an toàn được chú trọng.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thi công mạng văn phòng trọn gói – giá rẻ

Leave a Comment