Cách thay tụ máy bơm bị hỏng – Sửa tụ máy bơm bị hỏng

Gần đây, chúng tôi đã có một lượng lớn khách hàng yêu thay tụ máy bơm bị hỏng của họ. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng chúng tôi sẽ đưa ra một bài đăng phác thảo các thông số bên trong và bên ngoài của tụ điện chung của bạn để bạn có thể hiểu rõ hơn về chúng, tại sao chúng bị lỗi và làm thế nào để xác định xem đó chỉ là sự cố tụ điện hay là thời gian thay tụ điện để bạn có được một máy bơm (hoặc động cơ) mới.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tụ điện máy bơm làm gì? Khi nào cần thay tụ máy bơm?

Hãy coi tụ điện máy bơm hồ bơi của bạn giống như pin của máy bơm hồ bơi. Nó hoạt động giống như pin ô tô, cung cấp cho động cơ máy bơm của bạn năng lượng cần thiết để đạt vận tốc tới hạn (hoặc RPM) trước khi chuyển sang nguồn điện khác. Và cũng giống như ắc quy ô tô, tụ máy bơm bị hỏng sẽ không cho phép máy bơm hồ bơi của bạn khởi động.

Vì vậy, nếu máy bơm hồ bơi của bạn bật nhưng không “khởi động” thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra và sửa tụ máy bơm bị hỏng của mình và có thể bạn chỉ cần thay tụ máy bơm mới trước khi vội vàng mua một động cơ hoặc máy bơm mới.

Tụ điện máy bơm bị hỏng của bạn có bị lỗi không

Cũng giống như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn thực sự không cần bất kỳ công cụ đặc biệt nào để kiểm tra xem tụ máy bơm bị hỏng thật sự hay chỉ là một chút lỏng lẻo. Đối với các thợ sửa nước hay thợ sửa máy bơm của các dịch vụ chuyên nghiệp thì ngoài việc sử dụng thiết bị để kiểm tra họ sẽ vận dụng đến tất cả các giác quan : Nghe, ngửi, suy nghĩ và nhìn!

Lắng nghe – Nếu máy bơm nước của bạn không “khởi động”, hãy lắng nghe nó. Nếu bạn nghe thấy tiếng vo ve yếu ớt hoặc tiếng ồn ào phát ra từ máy bơm hồ bơi thì đó là dấu hiệu chắc chắn 100% rằng tụ điện máy bơm của bạn đã bị hỏng chúng ta nên thay tụ máy bơm bị hỏng ngay.

Ngửi mùi – Tụ máy bơm bị hỏng sẽ tạo mùi gần máy bơm của bạn. Nếu bạn ngửi thấy mùi điện bị cháy thì có nghĩa là bạn đã bị hỏng tụ điện hoặc một công tắc điều khiển nào đó đã cháy.

Hãy suy nghĩ – Một tụ điện máy bơm thường có xếp hạng tuổi thọ khoảng 5.000 lần khởi động. Mặc dù 5.000 nghe có vẻ là một con số lớn, nhưng nó có thể trôi qua rất nhanh. Vì vậy, hãy nghĩ về thời điểm bạn nhận được máy bơm của mình, hãy đưa ra một ước tính sơ bộ.

Nếu bạn chỉ sử dụng máy bơm của mình một lần mỗi ngày, 5.000 lần khởi động là khoảng 10-13 năm. Nếu bạn chạy máy bơm của bạn hai lần mỗi ngày, thì có thể là 5-6 năm. Tụ máy bơm bị hỏng sẽ được thay tụ máy bơm nước một cách nhanh chóng bởi các thợ sửa máy bơm chuyên nghiệp và máy bơm sẽ nhanh chóng hoạt động trở lại.

Nhìn vào hiện trang tủ điều khiển Đây là một cách để kiểm tra tụ điện máy bơm trực tiếp vì bạn cần phải mở máy bơm của mình để kiểm tra. Nhưng nếu máy bơm của bạn không hoạt động ồn ào, không có mùi điện bị cháy và máy bơm của bạn còn khá mới thì đây là biện pháp cuối cùng. Sau khi bạn mở nó ra, hãy tìm bất kỳ biến dạng nào trong tụ điện máy bơm của bạn. Nếu tụ điện của bạn (hoặc bất kỳ pin nào cho vấn đề đó) bắt đầu nở ra như một quả bóng, thì đã đến lúc thay thế nó.

Kiểm tra tuổi thọ của tụ điện máy bơm của bạn

Một lý do khác khiến tụ máy bơm bị hỏng là khi máy bơm của bạn bị nóng. Điều đó nghĩa là gì? Nếu bộ lọc của bạn bị bẩn và máy bơm của bạn hoạt động nhiều hơn sẽ làm tăng mức điện áp của tụ điện. Điện áp cũng có thể tăng đột biến khi máy bơm hồ bơi của bạn tăng vọt khi bạn bị rò rỉ phía ống hút, nơi không khí lọt vào máy bơm của bạn và làm cho cánh quạt của bạn quay trên mức định mức.

Trước khi cố gắng tháo hoặc kiểm tra hay thay tụ máy bơm bị hỏng của bạn, hãy nhớ xả nó bằng cách chạm vào các cực / dây dẫn bằng đầu kim loại của tuốc nơ vít. Đừng lo lắng nếu nó phát ra tia lửa, đó thực sự là một dấu hiệu tốt, điều đó có nghĩa là tụ điện của bạn vẫn còn tích điện. Khi tụ điện của bạn đã tắt, hãy lấy đồng hồ vạn năng của bạn và đặt nó ở cài đặt ohm thấp nhất và chạm vào các dây dẫn đến các ngạnh của tụ điện. Nếu đồng hồ không di chuyển hoặc ở mức 0, thì bạn có một tụ điện kém trên tay.

Cách thay tụ máy bơm bị hỏng – Sửa tụ máy bơm bị hỏng

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ sửa tụ máy bơm bị hỏng tại nhà

Trước hết, hãy đảm bảo rằng thay tụ điện máy bơm với đơn vị microfarad (uF) trên tụ điện thay thế của bạn khớp chính xác với bản gốc. Tụ điện thường có xếp hạng 20, 25 hoặc 30 uF, vì vậy hãy kiểm tra ít nhất ba lần để đảm bảo bạn đang đặt đơn vị chính xác.

Tiếp theo bạn cần để ý là điện áp. Nếu bạn không thể thay tụ máy bơm bị hỏng có định mức điện áp chính xác, bạn có thể chọn mức điện áp cao (tức là nếu bạn có tụ điện 380V, bạn có thể sử dụng tụ điện 400V hoặc cao hơn) NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ chọn tụ điện có định mức điện áp thấp.

Hãy liên hệ với thợ điện của Sửa Điện Nước Giá Rẻ để được tư vấn cách kiểm tra tụ máy bơm bị hỏng cũng như cách lựa chọn thay tụ máy bơm bị hỏng. Hoặc bạn chỉ cần gọi điện và họ sẽ làm tất cả những công việc còn lại để cho máy bơm của bạn hoạt động trở lại.

Tụ điện thường là bộ phận đầu tiên xuất hiện trong bất kỳ máy bơm nào và chúng là cách sửa chữa nhanh chóng. Đơn giản chỉ cần mở chúng ra và thay thế chúng và bạn sẽ tốt để đi. Phần khó là mở máy bơm và đến phần thực tế. Sửa Điện Nước Giá Rẻ có các tụ điện được sử dụng phổ biến nhất cho máy bơm hồ bơi trực tuyến với giá ưu đãi!

Leave a Comment