Xử lý chống thấm ngược chân tường

Chống thấm ngược chân tường giúp ngăn chặn rò rỉ nước gây hư hại tại khu vực này. Thông thường việc chống thấm thuận sẽ dễ dàng thi công vì không gian thao tác rộng rãi. Đồng thời mục đích của việc xử lý tường bị thấm dưới chân lên là ngăn nước mưa, hơi ẩm thấm từ bên ngoài vào nhà. Vậy các phương pháp chống thấm ngược tường trong nhà sẽ được thực hiện khi nào?

Tìm hiểu về chống thấm ngược chân tường

Tìm hiểu về cách thấm ngược chân tường

Chúng ta đề biết rằng chân tường là khu vục tiếp giáp giữa hai môi trường (không khí và mặt đất), và những vị trí này sẽ luôn là nơi khởi đầu của các tác động của thời tiết, nhiệt độ, thời gian do những thay đổi về độ ẩm liên tục. Vì vậy khi thi công công trình chủ nhà và nhà thầu phải thực hiện chống thấm ngược chân tường tốt khu vực này để đảm bảo phần kết cấu bên trong không tiếp xúc hoặc gây rò rỉ nước trong tương lai.

Phương án xử lý tường bị thấm dưới chân lên nên áp dụng khi nào?

Khi nào và nên sử dụng chất liệu gì để chúng phát huy hiệu quả khi thực hiện chống thấm ngược chân tường đã hoàn thiện. Để thực hiện hạng mục sửa chữa nhà này tốt nhất nên thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý thấm ngược chân tường chuyên nghiệp và uy tín. Các thợ chống thấm kinh nghiệm sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát và đề ra phương án hiệu quả cũng như báo giá chống thấm ngược tường trong nhà hợp lý nhất.

Tuy nhiên, bạn nên tự chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về chống thấm ngược chân tường để ít nhất bạn cũng nhận ra rằng mình lựa chọn được đon vị cung cấp dịch vụ uy tín. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ về những dấu hiệu cần phải xử lý tường bị thấm dưới chân lên và các phương án chống thấm được đề xuất cho từng khu vực trong nhà.

Thực hiện chống thấm ngược chân tường đối với các trường hợp sau:

 • Khu vực chân tường trong nhà xuất hiện các dấu hiệu thấm nước, sơn tường bong tróc, các mảng màu trên tường và có mùi nấm mốc.
 • Đối với các ngôi nhà có phần tường bao tiếp giáp với công trình khác. Nhà phố liền kề là những hạng mục công trình bắt buộc phải xử lý chống thấm ngược chân tường vì bạn không thể đục tường nhà hàng xóm để chống thấm cho nhà mình.
 • Công trình không thể thực hiện các thao tác chống thấm thuận từ bên ngoài. Đối với một số hạng mục bên ngoài mà bạn không thể tháo dỡ hoặc so với việc tháo dỡ thì chống thấm ngược chân tường sẽ tốn kém ít hơn.

Thi công chống thấm ngược chân tường

Diện tích chân tường của ngôi nhà bắt đầu từ độ cao của địa hình hoặc bề mặt của nó và kéo dài đến độ cao 30-50 cm. Đây là khu vực chịu tải trọng nước lớn nhất và tiếp xúc với nước mưa và nước từ các công trình thủy lợi. Hơn nữa, việc xử lý tường bị thấm dưới chân lên phải chịu nhiều tải trọng cơ học và các tác động không thường xuyên từ máy chạy ngang, ô tô đang đỗ, tác động không chủ ý của con người, v.v., có thể làm hỏng lớp cách nhiệt và lớp trát trên đó.

Vì lý do này, khi lập kế hoạch và lắp đặt ứng dụng của hệ thống chống thấm ngược chân tường và cách nhiệt, điều quan trọng là phải xem xét các tải trọng cơ học và nước cụ thể trong khu vực chân tường và các bức tường ngầm.

Những quá trình này kết hợp với quá trình làm ướt và khô liên tục theo thời gian sẽ làm hỏng tính toàn vẹn của đế tường. Các rối loạn nổi lên dẫn đến sự xâm nhập của nước vào bên trong của hệ thống cách nhiệt và trong đế bên dưới nó. Trong khu vực ngầm, các bức tường cũng phải chịu tải trọng lớn của nước – từ lượng mưa, nước ngầm, tưới tiêu, …

Khi chất chống thấm ngược chân tường được đặt không chính xác hoặc bị hư hỏng hơi ẩm xâm nhập vào tường. Sự đóng băng của nước xâm nhập ở nhiệt độ thấp sẽ phá hủy vật liệu theo thời gian và làm giảm đặc tính cách nhiệt của chúng. Điều này dẫn đến phá hủy các lớp phủ và lắng đọng muối trên bề mặt bên trong của tường và tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Sửa Điện Nước Giá Rẻ cung cấp dịch vụ chống thấm ngược chân tường được thiết kế đặc biệt để chống thấm cho các khu vực này khỏi tòa nhà và ngăn chặn sự xâm nhập của hơi ẩm trong công trình, đảm bảo sự bảo vệ đáng tin cậy và tuổi thọ lâu dài của chúng. Thực hiện theo hướng dẫn chống thấm ngược tường trong nhà để bảo vệ ngôi nhà của bạn:

Chuẩn bị dụng cụ

Cọ, chổi quét, chổi sơn, khay lăn, súng sơn, băng dính & silicon, màng chống thấm

Chuẩn bị bề mặt cần thực hiện chống thấm

Loại bỏ lớp sơn cũ, đối với những khu vực xử lý tường bị thấm dưới chân lên nghiêm trọng thì nên đục bỏ lớp vữa tô. Tốt nhất nên làm sạch bề mặt không có bụi, không có hạt rời, không có tạp chất, nên cạo sạch bề mặt cho nhẵn, tường phải được đánh bóng để loại bỏ các vết nhấp nhô.

Thực hiện thi công chống thấm ngược chân tường bằng sơn chống thấm

 • Sơn lót được thực hiện theo chiều sâu trên toàn bộ bề mặt cho đến lớp cắt trước của lớp gạch – Sơn lót thẩm thấu sâu với các hạt Nano, giúp lớp nền được bịt kín và tăng cường tối ưu, đồng thời tạo ra bề mặt tiếp xúc tốt hơn.
 • Thi công lớp đầu tiên của lớp cách nhiệt chống thấm ngược hai thành phần bằng con lăn, chổi quét hoặc bay.
 • Lớp cách nhiệt chống thấm hai thành phần đàn hồi thứ hai được thi công vuông góc với lớp thứ nhất. Tổng độ dày của hai lớp phải là 3 mm.
 • Các tấm cách nhiệt được liên kết với  keo chống thấm (4 ngày sau khi thực hiện chống thấm). Chất kết dính được áp dụng trên toàn bộ bề mặt của tường.
 • Tô lớp vữa xi măng vào chân tường được thực hiện chống thấm ngược chân tường. Không được phép khoan lớp chống thấm!
 • Trét lớp matic và làm phảng bề mặt trước khi sơn lớ sơn nội thất hoàn
 • Việc ốp lát nền tường được thực hiện bằng chất kết dính có độ dẻo cao (ít nhất 7 ngày sau khi thi công lớp trát). Keo dán bắt buộc phải được đặt trên toàn bộ bề mặt của đế, cũng như trên gạch.
 • Các mối nối giữa các viên gạch được chà ron (48 giờ sau khi ốp) bằng keo chà ron đàn hồi (cho các khe nối rộng từ 4 đến 16 mm), có tác dụng kháng khuẩn mạnh và chống đông cứng. Để tránh đọng hơi nước trong chất kết dính dưới gạch, bề mặt của các mối nối phải cách tổng bề mặt lát gạch ít nhất 6%.
Dịch vụ chống thấm ngược chân tường

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Bảng giá niêm yết tại công ty

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Báo giá xử lý thấm ngược chân tường triệt để

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000

Dịch vụ chống thấm ngược chân tường

Có một số bước quan trọng cần tuân theo khi xây tường nhà. Nó là một phần chính của công trình xây dựng và nếu không được thiết kế và xây dựng đúng cách, nó có thể trở nên chướng mắt nhất hoặc trong trường hợp xấu nhất là một mối nguy hiểm nguy hiểm. Và một điều quan trọng nữa là thực hiện chống thấm cho tường nhà nên được thi công trong quá trình xây dựng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Sửa Điện Nước Giá Rẻ Là công ty cung cấp dịch vụ chống thấm ngược chân tường chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo mang đến một hệ thống chống thấm hiệu quả và tiết kiệm nhất cho bạn. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm các hạng mục sau đây:

 • Kiểm tra các hạng mục hiện có của công trình –  Khi đang đào móng tường, bạn cũng cần phải kiểm tra sơ đồ điện và hệ thống ống nước có sẵn để đảm bảo không có đường ống hoặc dây cáp nào chạy dưới khu vực này. Nếu bức tường của bạn đang được xây dựng gần ranh giới tài sản của bạn, bạn cũng sẽ cần tham khảo ý kiến ​​của những người hàng xóm để đảm bảo rằng họ đồng ý với kế hoạch của bạn và bức tường của bạn sẽ không là mối đe dọa đối với tài sản của họ khi bị xói mòn hoặc nước chảy.
 • Kiểm tra kết cấu công trình – Khi thiết kế tường của bạn, điều quan trọng là phải xem xét thành phần của độ dốc mà nó sẽ giữ lại. Góc đặt lại phụ thuộc vào độ đặc của vật liệu và mức độ ma sát mà nó tạo ra. Nếu góc đặt lại vượt quá, bức tường của bạn sẽ không ổn định, do đó, loại vật liệu được giữ lại sẽ cần được cân nhắc trong thiết kế và xây dựng bức tường của bạn.
 • Kiểm tra hệ thống ống nước và cáp – Kiểm tra công việc chống thấm ngược chân tường của bạn so với hệ thống ống nước và sơ đồ điện để đảm bảo rằng bạn không nhận được bất kỳ bất ngờ khó chịu nào khi bắt đầu. Việc chọn đúng loại thiết bị cũng rất quan trọng.
 • Chống thấm tường nhà – Ngoài khả năng thoát nước tốt, tường cũng cần được xử lý thấm ngược chân tường để giúp giảm sự tích tụ của áp suất thủy tĩnh. Chống thấm ngược chân tường cũng bảo vệ mặt sau của tường khỏi hơi ẩm, có thể đọng lại sau khi nước chảy ra ngoài và thấm từ từ qua tường, cuối cùng làm biến màu bề mặt và có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của tường.

Vì vậy, điều cần thiết là sử dụng chất liệu chống thấm phù hợp cho mặt sau của tường, giống như cách bạn làm trên tường tầng hầm nơi xảy ra tình trạng tương tự. Có nhiều loại keo chống thấm, màng chống thấm khác nhau có sẵn trên thị trường đều phù hợp cho các ứng dụng bên dưới và trên mặt đất. Hãy liên hệ với thợ chống thấm ngược chân tường chuyên nghiệp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ để được tư vấn chi tiết.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ.

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

 • Dịch vụ chống thấm hộp kỹ thuật – Chống thấm hộp gen tại nhà
  Chống thấm hộp gen thật ra cũng là một hình thức chống thấm tường nhà thông thường. Đặc điểm chức năng của hộp gen như một lớp bao che hệ thống đường ống theo chiều thẳng đứng như: ống nước sinh hoạt, ống nước chữa cháy, ống chứa dây điện, ống chứa dây cáp viễn … Read more
 • Xử lý chống thấm tường không trát
  Nội dung Cách chống thấm tường không trát – những điều cần biếtCó cần chống thấm tường không trát?Nếu không chống thấm tường không trát thì thế nào?Dịch vụ chống thấm tường không trát hiệu quả triệt đểQuy trình thi công chống thấm tường không trát – chống thấm thuậnQuy trình thi công chống thấm … Read more
 • Xử lý chống thấm tường trong nhà
  Thấm nước – ẩm ướt tường và cách sửa chữa – Những bức tường ẩm ướt là một vấn đề muôn thuở ở nhiều nơi trên thế giới. Chống thấm tường trong nhà là một kỹ năng chuyên môn và có thể khó một cách đáng ngạc nhiên, ngay cả những nhà thầu có năng … Read more
 • Xử lý chống thấm tường giáp ranh
  Chống thấm tường giáp ranh – những điều cần biết – Chống thấm tường giáp ranh bằng tôn cũng là một giải pháp hiệu quả giúp che chắn khu vực này khỏi xâm nhập của nước mưa. Tuy nhiên việc thực hiện phương pháp này cũng có thể ảnh hưởng đến nhà hàng xóm của … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà liền kề
  Chống thấm tường nhà liền kề: những vấn đề liên quan: nhà liền kề là kiểu nhà nhiều tầng có chung một đến hai bức tường với các bất động sản liền kề nhưng có lối ra vào riêng. Ở vùng ngoại ô, nhà liền thường là những ngôi nhà đồng nhất được xây dựng … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà ngoài trời
  Chống thấm tường nhà ngoài trời là cách ngăn ngừa nước thấm dột hiệu quả. Nước là một yếu tố yên tĩnh chúng rất cần thiết cho cuộc sống của chúng ta, nhưng theo khía cạnh khác chúng lại gây hại trong nhà. Nếu các bức tường bên ngoài của ngôi nhà của bạn không … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà cũ
  Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, bạn sẽ được tận hưởng tính cách và sự khéo léo của các nghệ nhân chất lượng từ một thời kỳ xa xưa. Những bức tường cũ và đồ gỗ đẹp có thể nói lên lịch sử của ngôi nhà, nhưng tầng hầm thường là một câu … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà mới xây
  Nội dung Điều cần biết khi chống thấm tường nhà mới xâyTại sao phải xử lý chống thấm tường nhà?Những nơi mà chống thấm cần phải được thực hiện?Dịch vụ chống thấm tường nhà mới xây chuyên nghiệp7 bước đơn giản để chống thấm tường nhà mới xây từ bên ngoàiKiểm tra các lỗi của … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà bằng xi măng
  Chống thấm tường nhà bằng xi măng là một phương pháp được sử dụng khá lâu và rất phổ biến vì xi măng luôn có sẵn trong bất kỳ công trình xây dựng nào. Cách thực hiện cũng khá đơn giản nhưng hiệu quả không kém gì so với các loại vật liệu chống thấm … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà bị nứt
  Chống thấm tường nhà bị nứt là điều cân thiết để ngăn chặn các hư hại phát triển sâu váo bên trong ngôi nhà. Đây cũng là công việc mà chúng tôi nhận thực hiện cho rất nhiều khách hàng vào những tháng đầu mùa mưa. Những ngôi nhà phải tìm cách xử lý tường … Read more
 • Xử lý chống thấm tường nhà chung cư
  Việc chống thấm tường nhà chung cư tốt nhất nên thực hiện tại thời điểm xây dựng tòa nhà. Chủ đầu tư và nhà thầu sẽ sử dụng hợp chất chống thấm dạng lỏng chất lượng cao trong giai đoạn bắt đầu với xi măng và cát có thể mang lại hiệu quả cao trong … Read more
 • Báo giá chống thấm tường nhà bằng tôn trọn gói
  Công việc chống thấm tường nhà bằng tôn khắc phục các tình huống thấm dột khu vực tiếp giáp giữa hai tường liền kề hoặc những vị trí tường không thể thi công chống thấm theo các phương pháp khác được. Đối với công việc này thì các thợ chống thấm sẽ phải đảm bảo … Read more
 • Xử lý chống thấm ngược tầng hầm triệt để
  Xử lý chống thấm ngược tầng hầm trọn gói có đủ khả năng chống thấm dột cho khu vực này hay không? Hãy cùng Sửa Điện Nước Giá Rẻ đi tìm nguyên nhân gây thấm dột tầng hầm và đưa ra phương ná giải quyết hợp lý nhất cho khu vực này qua bài viết … Read more
 • Xử lý chống thấm ngược chân tường
  Chống thấm ngược chân tường giúp ngăn chặn rò rỉ nước gây hư hại tại khu vực này. Thông thường việc chống thấm thuận sẽ dễ dàng thi công vì không gian thao tác rộng rãi. Đồng thời mục đích của việc xử lý tường bị thấm dưới chân lên là ngăn nước mưa, hơi … Read more
 • Chi phí chống thấm ngược tường trong nhà triệt để
  Đối với công trình xây dựng mới và công việc chống thấm ngược khắc phục hầu hết các tình huống thấm dột. Các thợ chống thấm chuyên nghiệp đồng ý rằng việc lắp đặt chống thấm hiệu quả nhất là ở mặt tích cực (bên ngoài) của kết cấu. Tuy nhiên, các dịch vụ chống … Read more

Leave a Comment

Call Now Button