Khắc phục máy giặt đang giặt bị dừng và máy giặt đang vắt bị dừng

Đã bao giờ mọi người gặp phải tình huống máy giặt đang giặt bị dừng, nếu đã từng thì chắc hẳn sẽ rất bối rối không biết nên làm gì để giải quyết vấn đề đúng không. Không cần phải quá lo lắng vì ngay sau đây, Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ chỉ cho người dùng một vài mẹo hay chấm dứt sự cố và cách tắt máy giặt khi đang giặt đơn giản.

Dấu hiệu và nguyên nhân máy giặt đang giặt bị dừng

Máy giặt đang giặt hoặc máy giặt đang vắt bị dừng, đây có thể là tình huống khá phổ biến mà ai sử dụng máy giặt cũng gặp phải. Nguyên nhân đến từ đâu, dấu hiệu nhận biết cho những ai chưa quá hiểu biết về máy giặt sẽ được tiết lộ ngay bây giờ.

Dấu hiệu máy giặt đang giặt bị dừng

Ngoài việc máy đang giặt thì bị dừng, còn có một số dấu hiệu khác cho thấy máy giặt đang gặp sự cố tương tự cần được thực hiện cách tắt máy giặt khi đang giặt ngay, chẳng hạn:

– Máy giặt không thể hoạt động sau khi đã khởi động công tắc nguồn.

– Máy giặt vẫn giặt bình thường được một lúc thì xuất hiện tiếng kêu báo lỗi.

– Màn hình máy giặt hiện mã lỗi và dừng hoạt động đột ngột hoặc không thể chạy chương trình đã cài đặt.

Đây đều là những dấu hiệu cho thấy sự cố máy giặt đang giặt bị dừng đang diễn ra, việc cần làm ngay lúc này không nên cố gắng tiếp tục sử dụng máy giặt mà nên tìm hiểu nguyên nhân bắt nguồn từ đâu.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân máy giặt bị dừng khi đang hoạt động

Không phải tự nhiên máy giặt lại bị dừng giữa chừng khi đang trong chương trình giặt, tất cả đều bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây. Hiểu rõ được vấn đề, mọi người sẽ giải đáp được thắc mắc tắt máy giặt khi đang giặt có sao không.

– Lý do khiến máy giặt đang giặt bị dừng phổ biến nhất có lẽ là do nguồn điện, khi cắm sai ổ cắm hoặc ổ cắm không còn hoạt động ổn định, máy sẽ rất khó hoạt động. Hãy thử cắm máy giặt vào một ổ cắm khác, hay kiểm tra lại xem hệ thống điện của gia đình có bình thường không trước khi khởi động máy giặt.

– Tình trạng quá tải cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy giặt trong mỗi lần giặt, việc đưa quá nhiều quần áo vô tình sẽ khiến máy giặt đang vắt bị dừng. Hãy thử giảm lượng quần áo cần giặt và thử khởi động lại máy giặt, biết đâu thiết bị sẽ hoạt động trở lại bình thường.

– Cửa máy giặt gặp vấn đề cũng là nguyên nhân máy giặt đang giặt bị dừng, nếu cửa không được đóng kín hoặc vì lý do nào đó khiến cửa bị kẹt, máy giặt sẽ dừng vận hành ngay lập tức. Trước khi vào chương trình giặt, đừng quên kiểm tra lại xem có vật cản khiến cửa bị kẹt không, hãy chắc chắn cửa đã đóng kín trước khi giặt.

– Trường hợp máy dừng hoạt động đi kèm với tiếng kêu và hiện mã lỗi trên màn hình, nhanh chóng tìm sách hướng dẫn sử dụng để tham khảo sự cố. Thông qua sách hướng dẫn, chúng ta sẽ biết mã lỗi tương ứng để khắc phục, cũng như biết cách tắt máy giặt khi đang giặt một cách an toàn.

– Sự cố cuối cùng rất hiếm khi xảy ra, nhưng nếu máy giặt không thể lấy được nguồn nước phù hợp cho chương trình giặt, khả năng cao sự cố máy giặt đang giặt bị dừng sẽ diễn ra. Quan sát xem thử vòi nước có bị kẹt hay vấn đề bắt nguồn từ đường ống nước, để cho phương pháp xử lý phù hợp.

Giải quyết máy giặt đang giặt bị dừng đúng cách thế nào?

Sự cố xảy ra sẽ khiến nhiều người lo lắng và thậm chí là hốt hoảng, không biết tắt máy giặt khi đang giặt có sao không. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh, đồng thời thử qua một vài giải pháp sau để chấm dứt vấn đề.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Kiểm tra ổ cắm, nguồn điện cấp cho máy giặt hoạt động

Máy giặt đang giặt bị dừng

Thay vì gọi đội ngũ sửa máy giặt tại nhà hoặc trong lúc chờ thợ chuyên nghiệp đến, tại sao không thử kiểm tra xem liệu ổ cắm hoặc nguồn điện đang sử dụng có vấn đề gì hay không. Cần xem lại máy giặt đã cắm chính xác vào ổ điện hay chưa, nguồn điện cấp cho máy giặt luôn ổn định và tuyệt đối không cắm chung thiết bị điện khác khi đang sử dụng máy giặt.

Kiểm tra van nước, nguồn nước cấp cho máy giặt hoạt động

Máy giặt đang giặt bị dừng

Chỉ khi nhận đủ lượng nước cần thiết máy giặt mới bắt đầu chạy chương trình giặt, hãy cấp đủ nước để tránh máy giặt đang giặt bị dừng. Tìm đến vị trí của van nước và xem thử nó đã được mở hay chưa, đôi khi bản thân hoặc ai đó vô tình khóa van nước, như vậy nước sẽ chẳng thể chảy được vào máy đâu.

Kiểm tra cửa khóa, kẹt cửa ảnh hưởng đến hoạt động

Máy giặt đang giặt bị dừng

Sử dụng máy giặt thường xuyên thì chắc hẳn mọi người đều nhận ra khi cửa không đóng kín, máy giặt đang vắt bị dừng là điều hiển nhiên. Hãy thử mở cửa và đóng cửa rồi sau đó thử lại chương trình giặt, cần đảm bảo cửa đã được đóng kín trước khi thử lại nhé.

Kiểm tra mã lỗi, xử lý mã lỗi theo sách hướng dẫn

Máy giặt đang giặt bị dừng

Những dòng máy giặt hiện đại, khi thiếu nước, quá tải, chưa kín cửa… dẫn đến máy giặt đang giặt bị dừng đều hiện mã lỗi cụ thể. Chỉ cần kiểm tra lại mã lỗi theo như sách hướng dẫn sử dụng, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn hoặc đơn giản khởi động lại máy giặt, sự cố có khả năng sẽ được xử lý ngay.

Kiểm tra bộ lọc, vệ sinh giúp máy giặt trở lại bình thường

Máy giặt đang giặt bị dừng

Nhiều người đã phải tìm cách tắt máy giặt khi đang giặt khi nhận ra bộ lọc bị tắc hoặc quá bẩn, thế nên đừng bỏ qua quá trình thường xuyên kiểm tra và làm sạch bộ phận này, giải quyết mọi chất cặn bẩn sẽ giúp cho quá trình giặt luôn diễn ra ổn định.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Tools:

  • Bàn chải
  • Dung dịch tẩy rửa

Materials: Máy giặt

Nếu đã thử qua các phương pháp đã gợi ý như trên, nhưng tình trạng máy giặt đang giặt bị dừng vẫn chưa được giải quyết. Không nên cố gắng sử dụng và tìm hiểu thêm cách sửa chữa, hãy để nhiệm vụ này cho đội ngũ chuyên sửa máy giặt. Có thể máy giặt hư hỏng những bộ phận quan trọng bên trong, cần phải tháo rời máy mới xử lý dứt điểm, công việc này đòi hỏi kỹ thuật rất cao, nên chỉ ai có kinh nghiệm mới đáp ứng được yêu cầu.

Hậu quả không sửa máy giặt bị dừng khi đang giặt kịp thời

Mỗi khi máy giặt đang giặt thì dừng đột ngột, đừng nghĩ rằng chỉ cần tắt máy và không sử dụng đến nữa sẽ không sao nhé. Nếu đang tìm hiểu tắt máy giặt khi đang giặt có sao không, thì chắc hẳn những hậu quả sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề.

– Máy giặt đang giặt bị dừng là dấu hiệu cho thấy đã có sự cố về điện, khả năng gây ra nguy hiểm cho người dùng và gia tăng cháy nổ là rất cao. Sự cố cần được giải quyết ngay, nhằm hạn chế những thiệt hại nặng nề hơn sau này.

– Bộ phận khác bên trong máy dễ bị ảnh hưởng, chẳng hạn nếu máy bị kẹt không thể quay, sẽ dễ phát sinh sự cố cho động cơ hoặc bộ phận quan trọng, việc thay linh kiện mới chưa bao giờ là rẻ.

– Nhu cầu sử dụng máy giặt sẽ phải dừng lại để giải quyết vấn đề máy đang vắt bị dừng, làm mất thời gian và công sức của người dùng, nhất là khi đang cần giặt gấp để làm việc khác.

Và còn rất nhiều hậu quả tiềm ẩn khác mỗi khi máy giặt đang giặt bị dừng, khi phát hiện sự cố hãy nhanh chóng giải quyết ngay khi có thể. Nếu không tự tin vào khả năng của bản thân, đừng ngần ngại gọi dịch vụ chuyên vệ sinh máy giặt, họ sẽ giúp mọi người sửa máy giặt bị dừng khi đang hoạt động một cách an toàn nhất.

Sửa máy giặt quận Tân Phú

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi máy giặt đang giặt bị dừng thường gặp

Làm thế nào để tắt máy giặt khi đang hoạt động?

Duy trì sự an toàn trong thực hiện cách tắt máy giặt khi đang giặt, mọi người có thể thử: Nhấn nút Tắt/Stop trên bảng điều khiển, đợi trong giây lát để máy dừng hẳn mọi hoạt động, sau đó mở cửa máy giặt hoặc bắt đầu một công việc nào đó.

Liệu tắt máy khi máy đang hoạt động có xảy ra vấn đề gì không?

Phân vân chưa biết tắt máy giặt khi đang giặt có sao không, thì cần biết rằng điều này có thể sẽ gây hại cho thiết bị. Chưa kể chúng ta sẽ phải giặt lại quần áo khi dừng hoạt động máy giặt đột ngột, việc này khá tốn thời gian lẫn công sức.

Không muốn máy giặt phải dừng khi đang giặt thì nên làm gì?

Có một số mẹo hay phòng tránh máy giặt đang giặt bị dừng xảy ra, chẳng hạn: Đảm bảo nguồn điện ổn định không bị mất điện liên tục; Lau chùi và làm sạch bộ lọc, van nước, bơm nước của máy giặt; Không cố gắng vượt quá tải trọng cho phép của máy.

Leave a Comment