Móc treo quạt trần thạch cao – Bát treo quạt trần loại tốt

Móc treo quạt trần thạch cao – Bát treo quạt trần là gì?

Móc treo quạt trần thạch cao là một phụ kiện đi kèm theo quạt dùng để gắn lên trần nhà bằng thạch cao. Trên thực tế thì các loại móc sẽ có tên đi theo với thiết bị mà chúng được móc vào. Khi treo quạt trần thì người ta gọi chúng là móc treo quạt trần và treo đèn chùm thì gọi là móc treo đèn chùm…Tóm lại công dụng của chúng là đỡ các vật nặng lên trần nhà nhờ thiết kế chắc chắn.

Tùy theo vật liệu và độ lớn các móc treo quạt trần bê tông có thể chịu được lực lên tới cả trăm kg. Vật liệu sử dụng làm móc treo quạt trần thạch cao, Bat treo quạt trần, ty treo quạt trần chủ yếu là kim loại có khả năng chịu lực kéo tốt. trên thị trường hiện nay có 2 loại móc treo quạt trần phổ biến là móc treo quạt trần Inox và móc treo quạt trần sắt. Ngoài ra, tùy theo vị trí lắp đặt thì còn thường phân loại thành móc treo quạt trần thạch cao hoặc móc treo quạt trần bê tông…

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Lắp đặt một chiếc quạt trần mới là một cách tiết kiệm để giảm hóa đơn năng lượng của bạn mà không làm mất đi sự thoải mái. Cài đặt móc treo quạt trần thạch cao hoặc bát treo quạt trần để lắp quạt trần là một dự án cuối tuần hoàn hảo cho bất kỳ người thích tự làm nào vì nó chỉ cần vài giờ để hoàn thành và khoản tiền hoàn lại là ngay lập tức. Bạn không cần phải là một chuyên gia sửa chữa nhà để lắp móc treo quạt trần thạch cao khi thi công lắp đặt quạt trần nếu có đủ công cụ hỗ trợ.

Công cụ được đề xuất để lắp móc treo quạt trần

Bạn đã mua một chiếc quạt trần hoàn hảo – đúng kích cỡ, kiểu dáng và hoàn thiện có kèm theo: móc treo quạt trần inox, Bát treo quạt trần, ty treo quạt trần cùng các phụ kiện và đang mong chờ được đắm mình dưới làn gió nhẹ. Khi bạn chuẩn bị lắp đặt quạt trần mới, đây là 10 công cụ cơ bản để bạn có thể sử dụng trong hộp công cụ cho bất kỳ ứng dụng nào. Có bộ công cụ phù hợp để lắp đặt quạt trần đảm bảo một dự án an toàn và hoàn thành đúng thời hạn.

 • Cờ lê lưỡi liềm – Còn được gọi là cờ lê điều chỉnh, cờ lê lưỡi liềm có một vít định vị để điều chỉnh độ rộng của cờ lê bằng cách di chuyển một trong hai hàm sang phải hoặc trái. Sử dụng cờ lê lưỡi liềm để siết chặt nẹp đỡ hoặc bất kỳ bu lông nào.
 • Máy khoan không dây có mũi dài – Khoan lỗ trên các vật liệu khác nhau. Sử dụng máy khoan không dây để lắp hộp nối hoặc hộp tiện ích vào các Bát treo quạt trần hoạc thanh giằng trần.
 • Máy kiểm tra điện áp – Còn được gọi là đèn kiểm tra. Sử dụng bút thử điện áp khi đấu dây quạt trần bằng cách đặt một trong các dây dẫn trên dây nối đất và dây dẫn còn lại trên dây nóng để đảm bảo không có điện chạy qua các dây này.
 • Kìm cắt dây – Còn được gọi là kìm cắt chéo, kìm cắt dây như tên gọi của chúng có nghĩa là cắt dây bằng cách thụt vào và chêm dây ra xa nhau. Dụng cụ tuốt dây tước bỏ lớp cách điện từ đầu dây dẫn điện. Sử dụng các công cụ này để lắp quạt trần bằng cách cắt và tước dây của quạt trần trong quá trình lắp ráp quạt trần.
 • Kìm bấm chết- Giữ một vật chắc chắn tại chỗ. Sử dụng kìm để siết chặt các vít định vị và đai ốc khóa trong quá trình lắp ráp ống nối.
 • Tua vít – Dùng để vặn hoặc truyền vít. Các loại tua vít phổ biến nhất là tua vít đầu dẹt và tua vít ba ke. Sử dụng tua vít để siết chặt và giữ chặt các vít trên vỏ động cơ và các lưỡi dao để tránh bất kỳ sự lung lay hoặc rung lắc nào.
 • Băng keo điện – Còn được gọi là băng cách điện, bảo vệ dây dẫn điện và các vật liệu dẫn điện khác. Băng keo điện nhạy cảm với áp suất và linh hoạt đồng thời cung cấp cách điện lâu dài. Sử dụng băng dính điện để cách điện tất cả các kết nối dây.
 • Thang bốn chân- Sử dụng thang để tiếp cận móc treo quạt trần thạch cao, cắt lỗ trần và treo cụm động cơ cũng như luồn dây cho quạt trần.
 • Mặt nạ bảo hộ – Bảo vệ bạn khỏi hít phải bụi và các mảnh vụn khác trong khi lắp móc treo quạt trần inox, lắp đặt hoặc vệ sinh quạt trần.
 • Kính an toàn – Bảo vệ mắt bạn khỏi các vật liệu nguy hiểm và các mảnh vỡ bay trong quá trình lắp đặt.

Sử dụng các công cụ này để lắp móc treo quạt trần dài khi thi công lắp quạt trần hoặc khắc phục sự cố quạt trần hiện có của bạn và nhớ xem lựa chọn móc treo quạt trần thạch cao, Ty treo quạt trần, Bát treo quạt trần có thương hiệu của chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy đọc hướng dẫn của Sửa Điện Nước Giá Rẻ về cách khắc phục sự cố quạt trần .

Lắp quạt trần ở đâu - Cách lắp móc treo quạt trần

Lắp quạt trần ở đâu – Cách lắp bát treo quạt trần

Chọn vị trí lắp đặt cũng quan trọng như chọn chính chiếc quạt trần. Vị trí phù hợp đảm bảo an toàn cho bạn cũng như hoạt động và hiệu quả của quạt. Khi chọn vị trí lắp móc treo quạt trần thạch cao chúng ta nên xem xét khung xương bên trên. Thường thì chủ nhà sẽ chừa các ty treo quạt trần sẵn khi có nhu cầu lắp quạt trần, nhưng đôi khi đây là một công việc phát sinh và tốn nhiều thời gian hơn khi không có móc treo từ trước.

Một số lưu ý khi chọn vị trí lắp Bat treo quạt trần:

 • Quạt trần cung cấp luồng gió tối ưu khi được treo cao hơn sàn ít nhất 2,7m đến 3m.
 • Cánh quạt trần phải treo cao hơn sàn ít nhất 2,4m. Nếu bạn đang lắp đặt quạt trên trần nhà dốc hoặc cao, bạn có thể cần một ty treo quạt trần dài hơn để duy trì độ hở của cánh quạt.
 • Cánh quạt trần phải treo thấp hơn trần ít nhất từ ​​20cm đến 30cm.
 • Cánh quạt trần phải cách tường, cửa, tủ và trụ ít nhất 60cm
 • Xác nhận vị trí trên trần nhà và khu vực xung quanh không bị nứt hoặc hư hỏng.

Cách lắp móc treo quạt trần thạch cao

Để lắp được quạt lên trần thạch cao đã hoàn thiện thì  ngoài những yêu cầu bên trên thì phải chế tạo móc treo quạt trần thạch cao để có thể kết nối với phần kết cấu chịu lực bên trên. Chúng ta không thể lắp bát treo quạt trần trực tiếp lên tấm thạch cao vì sẽ rất nguy hiểm, thạch cao không phải là vật liệu chịu tải trọng tốt.

Và đương nhiên là các thợ lắp quạt chỉ được cắt trần thạch cao để chế tạo móc treo quạt trần thạch cao khi có sự cho phép của chủ nhà. Sau khi lắp quạt, có thể trét lại thạch cao và làm đẹp lại trần. Thợ điện sẽ thực hiện các bước sau để lắp quạt trần thạch cao:

 • Xác định vị trí sẽ làm bát treo quạt trần, đánh dấu vị trí cắt thạch cao sao cho vừa đủ không gian để thao tác.
 • Dùng máy cắt hoặc cưa cầm tay để cắt phần trần thạch cao. Nên đeo khẩu trang, kính bảo hộ để tránh bụi và mảnh vụn thạch cao.
 • Nếu bên trên có khung chịu lực bằng sắt thợ điện sẽ hàn một ty treo quạt trần nối dài ra khỏi bề mặt trần. Nếu là sàn bê tông bên trên thì thợ điện sẽ phải khoan và đóng tắc kê đạn nở vào rồi hàn ty treo quạt trần vô.
 • Đầu dưới của ty treo quạt trần sẽ có một mặt bích được hàn vào. Dùng bu lông để kết nối mặt bích với móc treo quạt trần thạch cao. Có thể hàn trực tiếp móc treo vào ty treo hoặc tạo móc treo có ren để vặn vào ty sẽ nhanh hơn. Tùy vào cách chế tạo móc treo mà người thợ có thể nghĩ ra cách gia công.

Đến đây bạn đã tạo được một móc treo quạt trần trên trần thạch cao hoàn thiện. Tạo được móc treo thì chúng ta đã xong được 80% công việc lắp quạt trần. Việc còn lại là treo quạt lên, đấu dây với công tắc sau đó hưởng thụ làn gió mát mẻ từ chiếc quạt mới.

Cách lắp móc treo quạt trần bê tông

Hiện nay các chủ nhà trẻ tuổi có xu hướng giữ lại nét mộc mạc trong thiết kế thường để lại phần trần nhà bê tông thô và sử dụng các thiết kế rất độc đáo với loại trần này. Lắp quạt trần trên nền bê tông cũng vì đó tăng nhanh về số lượng khách hàng. Sau đâu là một số cách lắp móc treo quạt trần bê tông bạn có thể tham khảo nếu như bạn muốn tự mình thực hiện chúng.

Trường hợp trần nhà đã chừa thanh sắt để móc đèn chùm hoặc quạt trần: chúng ta chỉ cần hàn thêm phụ kiện móc treo quạt trần đi kèm với quạt và móc quạt lên là xong.

Trường hợp trần nhà chưa bố trí thanh sắt chờ:

 • Đánh dấu vị trí lắp Bát treo quạt trần
 • Áp móc treo quạt trần bê tông lên trần và dùng bút lông lấy dấu 4 lỗ để bắt bu lông.
 • Dùng khoan để khoan lỗ trên trần bê tông.
 • Đóng tắc kê đạn nở vào lỗ khoan
 • Áp móc treo vào tắc kê và siết bu lông thật chặt vào
 • Treo quạt trần lên và đấu dây điện nguồn vào.
 • Bật công tắc quạt lên để kiểm tra.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Leave a Comment