Xử lý sự cố rò điện – Cách kiểm tra rò điện nhà

//

Rò điện là gì?

Dòng rò rỉ là dòng điện chạy từ mạch AC (hoặc DC) trong thiết bị tới khung máy hoặc xuống đất và có thể từ đầu vào hoặc đầu ra. Nếu thiết bị không được nối đất đúng cách, dòng điện sẽ đi qua các con đường khác như cơ thể người. Điều này cũng có thể xảy ra nếu mặt đất không hiệu quả hoặc bị gián đoạn cố ý hoặc vô ý.

Rò điện là gì?

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Nguyên nhân gây ra dòng điện rò

Rò điện trong các thiết bị phần lớn là do sự không hoàn hảo trong chất cách điện hoặc vật liệu tạo nên thành phần như chất bán dẫn và tụ điện. Những điều này dẫn đến dòng điện nhỏ bị rò rỉ hoặc chạy qua chất điện môi, trong trường hợp là tụ điện.

Nếu nói về các hệ thống chính trong nhà quan trọng và phải đặc biệt chú ý phải kể đến hệ thống điện vì đó là một công việc phức tạp. Nếu hệ thống dây điện không đạt tiêu chuẩn, thiết bị bị hư hỏng, thiếu kiểm tra và bảo dưỡng sẽ tạo ra các vấn đề lớn nguy hiểm cho cả gia đình và người dân như sự cố chập điện, rò điện trong các thiết bị điện, gây nóng hơn. Điều này sẽ gây ra hỏa hoạn và có thể gây thiệt hại về tài sản và tính mạng. Đôi khi trong nhà có thể sự cố rò rỉ điện mà người ở không biết.

Có nhiều cách kiểm tra rò điện nhà cơ bản của ngôi nhà. Có điều gì đang gửi cho chúng tôi tín hiệu rằng có thể có rò rỉ điện không? Dịch vụ kiểm tra – xử lý sự cố rò điện trong hệ thống điện tại nhà của Sửa Điện Nươc Giá Rẻ nhằm quản lý, ngăn chặn và khắc phục sự cố kịp thời. Những dấu hiệu báo động rò rỉ điện gia đình:

Hóa đơn tiền điện cao bất thường

Nếu hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường, đó là sự rối loạn không phải do giá trị của điện năng tăng lên. Hãy thử kiểm tra bằng cách quan sát vòng quay của đồng hồ để xem tốc độ có đồng nhất hay không, hoặc kiểm tra bằng cách ghi lại số đồng hồ trước. Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng trong ngôi nhà của chúng ta đang xảy ra hiện tượng rò điện.

Việc cắt điện thường xuyên

Cầu dao điện tự động có rất nhiều mẫu mã và nhãn hiệu để lựa chọn, mà mọi nhà đều cần. Vì thiết bị này sẽ phát hiện ra việc cắt điện vượt quá giá trị sẽ bắt đầu gây hại cho con người. Có 2 loại thiết bị cắt là RCCB chỉ dùng để cắt sự cố rò rỉ điện và RCBO có thể cắt cả dòng rò và quá tải và ngắn mạch bao trùm toàn bộ ngôi nhà.

Chạm vào thiết bị và cảm thấy điện giật

Thông thường trong gia đình, dây nối đất được lắp đặt ở các thiết bị điện dễ bị rò rỉ điện hoặc có kết cấu kim loại như bình nóng lạnh, tủ lạnh, lò nướng… dây nối đất sẽ bị sự cố rò điện qua đất thông qua tiếp đất thay vì chạy qua cơ thể của chúng ta.

Trong trường hợp tiếp đất rò rỉ chân không hoặc cầu dao được lắp đặt nhưng khi tay chạm vào điểm lắp đặt điện, khung kim loại hoặc các thiết bị điện và thường xuyên cảm thấy điện giật, có thể do rò điện trong mạch điện hoặc thiết bị điện. Thử kiểm tra bằng bút thử điện (Đèn thử). Chạm vào khu vực nghi ngờ sự cố rò rỉ điện. Nếu có đèn đỏ hoặc đèn sáng trên bút thử điện cho thấy rò rỉ điện xảy ra từ các thiết bị điện tại điểm đó.

Nhiệt độ trong nhà cao bất thường

Vì một lý do gì đó các dây dẫn điện trên trần nhà, thanh xương trần tiếp xúc với dây điện có 1 điểm rò rỉ điện, khiến dòng điện chạy xuống đất đi theo dầm xi măng, cốt thép dưới đất gây nóng nhà. Đây là một điểm nữa để gia chủ biết rằng nếu có sự thay đổi nhiệt độ, một số khu vực trong nhà có thể do rò điện sẽ tương ứng và tiền điện cũng tăng theo.

Dịch vụ xử lý rò điện tại nhà

Hệ thống điện của bạn là mạch máu của ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Nó giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru trong khi bạn tiếp tục tận hưởng tất cả các thiết bị, điện tử và hơn thế nữa. Vì vậy, nếu bạn gặp phải sự cố hỏng hóc cần sửa chữa ngay lập tức hoặc bạn chỉ đơn giản là muốn bảo trì – nâng cấp hệ thống điện hiện tại của mình để tránh sự cố trong tương lai, hãy để chúng tôi đến xem!

Bạn cần một đội thợ điện ở Sửa Điện Nươc Giá Rẻ nhanh chóng, đáng tin cậy, có tay nghề cao và quan trọng nhất là có bí quyết để cung cấp các dịch vụ điện đặc biệt trên diện rộng. Tại Sửa Điện Nươc Giá Rẻ các thợ điện được chứng nhận của chúng tôi dẫn đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo sâu rộng và kiến ​​thức kỹ thuật để bạn có được dịch vụ tốt nhất trong toàn bộ khu vực thành phố lớn. Liên hệ với chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0938528085.

Cho dù bạn đang gặp khó khăn với cầu dao hay hiện tượng rò điện hay bạn đang xây dựng một ngôi nhà mới và muốn đảm bảo hệ thống điện được lắp đặt đúng cách ngay lần đầu tiên sử dụng, chúng tôi đều có thể trợ giúp!

Kiểm tra hệ thống điện cho ngôi nhà an toàn với dịch vụ xử lý rò điện tại nhà của Sửa Điện Nước Giá Rẻ.

Ngôi nhà đã sử dụng trong nhiều năm bao gồm số lượng lớn các thiết bị điện trong nhà, nên được kiểm tra định kỳ để ngăn ngừa, đánh giá sự cố và sửa chữa hệ thống dây điện để làm việc an toàn. Tuy nhiên, hệ thống điện là một công việc phức tạp và hầu hết hệ thống dây điện đều được đi âm trong tường.

Nếu muốn kiểm tra, sửa chữa hoặc thêm – bớt dây nguồn thì khá khó khăn. Chỉ được phép sử dụng các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm một đội ngũ chuyên về hệ thống điện của Sửa Điện Nước Giá Rẻ có dịch vụ kiểm tra toàn diện hệ thống điện.

 • Kiểm tra đồng hồ đo điện
 • Kiểm tra kết nối cáp
 • Kiểm tra mọi phích cắm
 • Kiểm tra tủ chữa cháy gia đình
 • Kiểm tra dây nối đất
 • Kiểm tra cầu dao

Tất cả các dịch vụ được thực hiện bởi các kỹ thuật viên lành nghề đã nhận được chứng chỉ nghề điện. Họ có thể đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn an toàn và tiết kiệm điện.

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

🧾Bảng giá niêm yết tại công ty

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/

Bảng giá xử lý sự cố rò điện tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Sửa chập điện âm tường850,000
Sửa chập điện nổi550,000
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)150,000
Thay CB phụ150,000
Thay công tắc120,000
Thay ổ cắm nổi120,000
Cân pha điện 3 pha1,490,000
Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compact150,000
Lắp mới đèn lon150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi150,000
Lắp mới 1 ổ cắm điện âm150,000
Thay 1 bộ bóng đèn150,000
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)150,000
Lắp máy nước nóng490,000
Lắp mới bộ báo cháy250,000
Đi dây điện nguồn250,000
Khảo sát lắp đặt điện nổi80,000
Khảo sát lắp đặt điện âm80,000
Khảo sát lắp đặt điện 3 pha80,000
Thay quạt thông gió trên tường250,000
Lắp quạt thông gió trên tường300,000
Lắp quạt thông gió trên tường có cắt tường450,000
Lắp quạt thông âm trần thạch cao400,000
Lắp quạt hút âm trần có ống650,000
Lắp quạt trần lên trần thạch cao450,000
Lắp quạt trần350,000
Lắp đồng hồ điện không tách nguồn290,000
Lắp đồng hồ điện có tách nguồn450,000
Lắp đồng hồ điện 3 pha490,000
Thay đồng hồ điện 3 pha450,000
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1,200,000
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp450,000
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng450,000
Khảo sát lắp đặt ống nước nóng80,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít500,000
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít800,000
Khảo sát xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ống80,000
Lắp đồng hồ nước250,000
Lắp máy bơm nước350,000
Lắp phao cơ280,000
Lắp phao điện tự động bơm nước350,000
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)450,000

Cách kiểm tra điện âm tường bị chập – Cách kiểm tra rò điện nhà

 • Nếu hóa đơn tiền điện của bạn cao hơn mức bình thường, thì có thể có nhiều nguyên nhân và việc chẩn đoán có thể trở nên khó hiểu. Có thể có sự cố trong một thiết bị, hoặc nguồn điện có thể được truyền xuống đất thông qua một kết nối kém.
 • Tắt cầu dao chính của nhà bạn (hộp cầu dao) và nhìn vào đồng hồ đo điện. Đồng hồ không được chạy – nếu có, bạn đã phát hiện ra chỗ rò điện. Nó nằm ở đâu đó giữa các dây dẫn điện và bảng điều khiển bạn cần phải sửa nó ngay lập tức.
 • Lật tất cả các cầu dao trong bảng điều khiển và bật cầu dao chính. Đi qua các phòng tắt tất cả các công tắc đèn và rút phích cắm của tất cả mọi thứ đang cắm, bao gồm tất cả các thiết bị chính. Một số thiết bị, chẳng hạn như bếp nấu và máy nước nóng, có thể bị quấn cứng, vì vậy bạn không thể rút phích cắm của chúng. Tắt các thiết bị đó hoặc đặt chúng ở cài đặt thấp nhất.
 • Kiểm tra lại đồng hồ; nó sẽ bất động. Bật từng cầu dao, từng cái một và kiểm tra đồng hồ mỗi lần bạn làm. Nếu nó vẫn bất động, hãy tắt cầu dao đó và thử cái tiếp theo.
 • Tham khảo cách dò dây điện âm tường bị chập tại: https://suadiennuocgiare.com/cach-do-day-dien-am-tuong-bi-chap/
 • Xem đồng hồ khi bạn bật cầu dao điều khiển thiết bị có dây cứng. Nếu nó bắt đầu di chuyển, hãy lưu ý xem thiết bị đã bật lại chưa. Nếu không, nó có thể bị lỗi bên trong; ví dụ một máy nước nóng điện có thể có một bộ phận làm nóng bị ăn mòn. Mang thiết bị đó đi bảo dưỡng.
 • Bật lại tất cả các cầu dao, để đèn tắt và đảm bảo đồng hồ không chạy, sau đó cắm từng thiết bị của bạn vào. Tất cả các thiết bị phải được tắt. Bất kỳ một trong số chúng khiến đồng hồ bắt đầu quay đều cần được bảo dưỡng.
 • Dịch vụ lắp giá treo tivi tại nhà | Thợ lắp tivi treo tường
  Tìm thợ lắp giá treo tivi tại nhà ở đâu uy tín? Tivi là vật dụng có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần trong nhà bạn vì vậy nó … Read more
 • Dịch vụ đi dây điện trong nhà cấp 4 – Cách đi dây điện trong nhà
  Tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ, với dịch vụ đi dây điện trong nhà cấp 4 đánh giá cao sự tiện lợi và tiện ích của hệ thống điện liền mạch. Chúng tôi cũng tôn trọng những nguy hiểm vốn có của điện và nỗ lực để bảo vệ tài sản cũng như gia đình … Read more
 • Chi phí kéo điện sinh hoạt bao nhiêu tiền
  Trước khi tìm hiểu về chi phí kéo điện sinh hoạt trước hết phải hiểu mạng điện sinh hoạt của các hộ tiêu thụ là mạng điện một pha. Nhận điện từ mạng phân phối ba pha điện áp thấp, để cung cấp cho các thiết bị đồ dùng và chiếu sáng. Mạng điện sinh … Read more
 • Chi phí kéo điện 1 pha và lắp công tơ điện 1 pha tại nhà
  Nhu cầu sử dụng điện đúng giá là cần thiết đối với mỗi người trong chúng ta nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để được kéo điện 1 pha để sử dụng. Thủ tục đăng ký lắp công tơ điện 1 pha hay 3 pha đều phải có những điểm bắt buộc như: … Read more
 • Thợ lắp đặt loa âm trần tại nhà giá rẻ
  Hướng dẫn lắp đặt loa âm trần từng bước dễ dàng Thi công loa âm trần trong nhà ngoài việc thể hiện phong cách của chủ nhà và làm nổi bậc được sự hiện đại thì loa âm trần còn có những lợi ích khác đối với âm thanh toàn ngôi nhà cũng như rạp … Read more
 • Dịch vụ khoan tường tại nhà tphcm | Thợ khoan tường giá rẻ
  Bạn có cần đến dịch vụ khoan tường tại nhà? –  Có thể bạn sẽ nghĩ rằng sẽ dễ dàng khoan lỗ trên tường để lắp nhiều thứ khác nhau, nhưng trong thực tế, nó đòi hỏi những kỹ năng để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Ngay cả khi bạn có một … Read more
 • Thợ đi dây loa âm tường | Có nên đi dây loa âm tường
  Có nên đi dây loa âm tường – mọi thứ bạn cần biết Hiện tại rất nhiều khách hàng đang tìm hiểu về việc có nên đi dây loa âm tường hay không. Với loa âm trần được thiết kế để trở thành một giải pháp âm thanh lâu dài sẽ cung cấp cho bạn … Read more
 • Cách lắp đèn led cho tủ trưng bày
  Hướng dẫn cách lắp đèn led cho tủ trưng bày đơn giản Một câu hỏi phổ biến cho những người mới làm quen với đèn LED là “làm thế nào để cài đặt dải đèn LED dưới quầy và tủ trưng bày? Hay làm thế nào gắn đèn led rọi tủ kính trưng bày?” Quá … Read more
 • Cách lắp đèn led dây hắt trần thạch cao tại nhà
  Làm thế nào để lắp đèn led dây hắt trần? Đèn LED tạo thêm sự tinh tế cho mọi không gian và đèn dải led rất dễ lắp đèn hắt trần thạch cao với sự kết hợp tuyệt vời của các tùy chọn màu sắc cũng như các mẫu đèn hắt trần thạch cao. Áp … Read more
 • Thi công đèn led tủ rượu | Cách lắp đèn led cho tủ rượu
  Bóng đèn trang trí tủ rượu – Bạn có biết về sự tuyệt vời của chúng? Hầm rượu không chỉ là một nơi để xếp và lưu trữ những chai rượu của bạn. Đó là về sự phóng khoáng, lòng hiếu khách và sự tiện lợi. Thi công đèn led tủ rượu mà bạn chọn … Read more
 • Thủ tục lắp công tơ điện mới | Đăng ký lắp công tơ điện online
  Những điều cần biết về thủ tục lắp công tơ điện mới Sử dụng điện đúng giá là mong muốn của nhiều người vì nó giúp người dùng tiết kiệm được một khoản kha khá. Có một số trường hợp kinh doanh điện từ một công tơ điện chính với giá gấp 2 đến 3 … Read more
 • Chi phí lắp công tơ điện mới hết bao nhiêu tiền
  Rất nhiều khách hàng đã thắc mắc và gửi câu hỏi đến tổng đài của Sửa Điện Nước Giá Rẻ khi muốn lắp công tơ điện mới: giá công tơ điện bao nhiêu? Chi phí lắp công tơ điện mới sinh hoạt như thế nào? Chế độ bảo hành có tính trong chi phí lắp … Read more
 • Thủ tục đăng ký điện sản xuất – Mẫu đơn xin lắp điện 3 pha sản xuất
  Để được cung cấp điện phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh thì bạn nên biết về thủ tục đăng ký điện sản xuất. Để có được các thông tin liên quan đến dịch vụ cấp điện, giá điện sản xuất hay mẫu đơn xin lắp điện 3 pha sản xuất… bạn có thể … Read more
 • Thợ lắp aptomat chống giật cho gia đình
  Để lựa chọn loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình luôn là 1 trong những thiết bị không thể thiếu trong mọi mạch điện dân dụng, và thợ lắp aptomat chống giật cho gia đình tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn cố gắng đảm bảo an toàn cho toàn bộ mọi hệ thống … Read more
 • Cách lắp gương nhà tắm | Thợ lắp gương trong nhà tắm giá rẻ
  Sửa Điện Nước Giá Rẻ thấy rằng, gương hiện là vật dụng không thể thiếu trong nhà tắm hiện đại ngày nay, vậy nên cách lắp gương nhà tắm luôn được tìm kiếm rất nhiều. Dù trang bị này đã rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách lắp gương nhà tắm sao … Read more

Leave a Comment