Dịch vụ đi dây điện âm tường – Cách luồn dây điện âm tường trong nhà

Thêm hoặc mở rộng một mạch điện là một công việc có vẻ đáng sợ đối với nhiều người tự làm, nhưng trên thực tế, việc kết nối dây điện cũng như ống đi dây điện âm tường trong nhà khá dễ dàng nếu bạn có hiểu biết cơ bản về công việc điện cũng như hiểu được sơ đồ đi dây điện âm tường trong bản thiết kế hệ thống điện.

Tuy nhiên, điều có thể thách thức hơn nhiều là đi dây điện âm tường khi tường và ống đi dây điện âm tường đã hoàn thiện. Có thể dễ dàng chạy dây cáp qua các tầng hầm hoặc tầng áp mái chưa hoàn thành, nhưng chạy chúng bên trong các bức tường đã hoàn thiện lại là một vấn đề khác. Mặt khác là bạn có thể không có hoặc đã mất sơ đồ đi dây điện âm tường trước đây của ngôi nhà.

Dịch vụ đi dây điện âm tường - cách luồn dây điện âm tường trong nhà
Đục tường để đặt ống đi dây điện âm tường

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ đi dây điện âm tường trong nhà trọn gói

Trong các dự án tu sửa lớn, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách cắt tường đặt ống đi dây điện âm tường trong nhà theo sơ đồ đi dây điện âm tường trước và luồn dây cáp qua các ống ruột gà và hốc trần, nhưng trong các tình huống khác, việc cắt tường là không thực tế và cũng không mong muốn đó là một quá trình lộn xộn, tốn kém mà tốt nhất bạn nên tránh nếu có thể.

Ngoài ra còn có tùy chọn chạy hệ thống đi dây điện nổi trên bề mặt của các bức tường, nhưng điều đó có thể trông không chuyên nghiệp và chủ nhà có thể không ưng ý.

Nhưng có thể có cách đi dây điện âm tường hay đặt ống đi dây điện âm tường để mở rộng các mạch trong các bức tường đã hoàn thiện mà không cần phá hủy các bức tường cũng như vẫn đảm bảo đúng với sơ đồ đi dây điện âm tường và không phải trải qua việc phá hủy hiện trạng là một thử thách lớn.

Đây cũng là quy trình tương tự được sử dụng khi dây điện cũ được thay thế bằng dây điện mới bạn có thể phải đục tường và đặt ống đi dây điện âm tường và thi công hệ thống bằng cách luồn dây điện âm tường trong quá trình nâng cấp hệ thống.

Sửa Điện Nước Giá Rẻ cung cấp cho bạn những người thợ điện kinh nghiệm và có trách nhiệm với công việc. Họ sẽ hoàn thành công việc đặt ống đi dây điện âm tường, lắp tất cả các thiết bị điện, sửa tất cả cá hỏng hóc từ hệ thống nước, tất cả những yêu cầu chính đáng của bạn và đương nhiên là họ hiểu được sơ đồ đi dây điện âm tường của bạn.

Chúng tôi có:

 • Chúng tôi có các thợ sửa điện lành nghề: những thợ điện có chứng chỉ được đào tạo bài bản và tham gia khóa tái huấn luyện. Họ là những người thợ năng lực được kiểm tra trước khi đến nhà bạn.
 • Chúng tôi có các kỹ thuật viên thân thiện và lịch sự: một trong những giá trị cốt lõi của chúng tôi là tôn trọng khách hàng.
 • Chúng tôi có các kỹ thuật viên tôn trọng tài sản của bạn: Chúng tôi sẽ để lại một mớ hỗn độn tại nhà bạn sau khi xong việc. Các thợ điện của chúng tôi sẽ dọn dẹp trước khi họ rời đi.

Hướng dẫn cách đi dây điện âm tường trong nhà

Có một số cách luồn dây điện âm tường qua các bức tường hoặc đặt ống đi dây điện âm tường đã hoàn thiện đảm bảo đúng với sơ đồ đi dây điện âm tường trong nhà, cách tiếp cận bạn thực hiện sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh và mức độ mở rộng của công việc.

Nó có liên quan đến việc đi dây điện âm tường để mở rộng một mạch điện từ một ổ cắm hiện có đến một vị trí ổ cắm mới không? Bạn có đang chạy một mạch hoàn toàn mới từ bảng điện chính đến nhiều vị trí không? Hay bạn đang thay thế toàn bộ ngôi nhà đầy ắp hệ thống dây điện dạng núm và ống bằng cáp mới?

Cách đi điện âm tường nhà cấp 4 cũng như cách tiếp cận ống đi dây điện âm tường mà một thợ điện thực hiện sẽ phụ thuộc vào phạm vi công việc. Tất cả các công việc đi dây điện âm tường trang bị thêm hệ thống dây điện đều sử dụng các kỹ thuật tương tự để đảm bảo thi công đúng với sơ đồ đi dây điện âm tường đã có sẵn.

Để thực hiện công việc đi dây điện âm tường trong nhà với các bức tường đã hoàn thiện và không phá vỡ chúng thì bạn cần đến người hỗ trợ. Bạn không thể có cánh tay đủ dài để làm việc ở 2 nơi cách xa nhau đến 5 hoặc 10m. Và nếu việc mở rộng thêm nhiều mạch điện thì công việc đặt ống đi dây điện âm tường có thể kéo dài cả ngày. Hãy liên hệ với thợ sửa điện địa phương nếu bạn thấy là quá khó với mình.

Thực hiện cách luồn dây điện âm tường với tường nhà đã hoàn thiện

Nếu ống đi dây điện âm tường còn đủ rộng để bạn có thể cho dây mồi đi qua dễ dàng thì đo có thể là những niềm vui bước đầu của công việc đi dây điện âm tường nhà cấp 4. Khéo léo đẩy dây mồi vào cho đến khi nó đến nơi cần đến. Khi đã luồn dây mồi qua rồi thì công việc còn lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần quấn băng keo với các dây điện cần thiết vào và nhờ đối tác của bạn kéo chúng vào.

Trong trường hợp ống đi dây điện âm tường đã khá chật và việc luồn dây mồi là bất khả thì chúng ta có thể thực hiện cách luồn dây điện âm tường sau đây:

Dùng chính đoạn dây cần thay thế (nếu là thay mới đường dây điện) làm dây mồi để kéo các đoạn dây mới vào trong ống đi dây điện âm tường trong nhà. Công việc này không đơn giản như chúng ta đang đánh máy bài hướng dẫn này.

Bạn không biết các đoạn dây bên trong có chồng chéo lên nhau hay không? Trừ khi bạn có thể thu nhỏ lại và chui vào bên trong. Công việc đôi khi cũng cần một chút may mắn. Và nếu may mắn bạn sẽ hoàn thành nốt công việc còn lại với vài bài hát trên môi.

Việc đánh số các đầu dây cũng không kém phần quan trọng khi đi dây điện âm tường đã hoàn thiện, điều này sẽ giúp bạn thực hiện việc đấu nối đùng với ý đồ ban đầu của sơ đồ đi dây điện âm tường. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian để đo kiểm các đầu dây khi đấu nối vào bảng điện.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thực hiện cách luồn dây điện âm tường với tường nhà mới

Lập kế hoạch đi dây điện âm tường của bạn

Khi thêm hoặc thay thế ống đi dây điện âm tường trong các bức tường đã hoàn thiện, hầu hết các thợ điện sẽ cố gắng làm cho phần nằm cáp ngang trong sơ đồ đi dây điện âm tường chạy trong các khu vực gác mái hoặc tầng hầm. Không gian thu thập thông tin chưa hoàn thiện, vòng dây cáp xuống hoặc lên qua hốc tường, qua các khớp nối sàn hoặc trần sau đó theo chiều dọc qua hốc đinh tán khác để mở hộp tường tiếp theo.

Điều này khác nhiều so với cách đi dây điện âm tường của một ngôi nhà trong quá trình xây dựng mới, khi các đường cáp chạy ngang được lắp đặt trực tiếp qua các ống ruột gà từ vị trí ổ cắm này sang vị trí tiếp theo trước khi lắp đặt bề mặt tường. Nhưng khi bạn đang chạy ống đi dây điện âm tường trong công trình xây dựng hiện có, phương pháp nối vòng ngăn cản quá trình tốn kém và tốn thời gian mở tường và vá chúng sau khi chạy dây.

Tường nhà mới được hiểu là mới hoàn toàn khi đang làm công đoạn tô tường. Công việc luồn dây điện sẽ không nhức đầu bằng khi làm nhà đã hoàn thiện nhưng sẽ có một ít bụi để bạn hít thở khi thi công đi điện âm tường.

 • Công việc đầu tiên của bạn là đọc sơ đồ đi dây điện âm tường và nắm rõ từng vị trí đặt thiết bị cũng như đồ nội thất bên trong.
 • Đánh dấu vị trí đặt các ống đi dây điện âm tường, vị trí đặt các đế âm, vị trí đặt tủ cầu dao điện…
 • Tiến hành cắt tường theo các đường đánh dấu trên tường. Bạn sẽ cần mặt nạ dưỡng khí hoặc cái gì đó ngăn tất cả đám bụi đi thẳng vào phổi.
 • Đặt ống luồn dây điện vào chỗ các đường cắt và cố định chúng lại bằng vữa xây dựng.
 • Thực hiện cách luồn dây điện âm tường tương tự như cách bên trên với chỉ 1 sợi dây mồi. Đương nhiên là bạn sẽ làm việc cùng với đối tác của mình.

Công việc sẽ nhanh chóng hoàn thành khi bạn có thêm nhiều người có kinh nghiệm giúp đỡ. Và đừng quên gọi cho thợ đặt ống đi dây điện âm tường của chúng tôi nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ bạn.

Những gì bạn cần chuẩn bị để thực hiện dúng sơ đồ đi dây điện âm tường:

 • Thước, Bút chì
 • Máy cắt cầm tay kèm theo lưỡi cắt gạch
 • Máy khoan với trục linh hoạt và mũi khoan hoặc mũi đục
 • Búa và đục cầm tay
 • Thang bốn chân
 • Kìm cắt cáp
 • Dụng cụ tuốt dây
 • Nẹp điện, ống luồn dây điện
 • Dây điện các loại
 • Băng keo điện
 • Hộp điện: đế âm đôi, đế âm đơn, hộp nối…

Hầu hết các ống đi dây điện âm tường trong nhà đều được lắp đặt theo sơ đồ đi dây điện âm tường trong nhà sau tường để bảo vệ và che đi những bó dây khó coi. Đôi khi, việc kéo dây xuyên tường trở nên cần thiết, chẳng hạn như bạn đang thêm một ổ cắm hoặc chuyển sang một khoảng trống.

Chạy ống đi dây điện âm tường qua các bức tường kín là một dự án tẻ nhạt mà ít người tự làm thích thú. Sẽ không hiệu quả và tốn thời gian khi dỡ bỏ tường nhà chỉ để đi dây điện âm tường.

Xử lý hệ thống dây điện được ưu tiên hơn tính thẩm mỹ của việc cắt vào vách tường, nhưng nó sẽ giúp bạn biết những cách tốt nhất để giảm thiểu thiệt hại mà bạn chắc chắn sẽ gây ra cho các bức tường để chạy dây đúng sơ đồ đi dây điện âm tường nhà cấp 4. Hiểu được bản chất của tường và dây điện cũng như cách chúng tương tác với nhau cho phép bạn thực hiện dự án phụ này một cách dễ dàng hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các công việc điện, bao gồm cả chạy ống đi dây điện âm tường mới, yêu cầu kinh nghiệm của thợ điện. Nếu bạn không thoải mái khi giải quyết các dự án đi dây điện tự làm, tốt nhất bạn nên thuê một thợ điện.

Một số lưu ý khi thực hiện cách đi dây điện âm tường cho nhà cấp 4

Tường có thể chứa dây điện, ống nước, vật liệu cách nhiệt, giằng chéo và các mảnh vụn xây dựng. Đầu tiên và quan trọng nhất trước khi cắt, hãy tự bảo vệ mình trước bằng cách đeo thiết bị bảo vệ mắt, tai và hô hấp trước khi cắt vào tường. Nếu bạn có thể xin được bản thiết kế sơ đồ đi dây điện âm tường của ngôi nhà thì thật tuyệt.

Bất cứ khi nào làm việc với các dụng cụ cắt, không gian kín và dây điện, nguyên tắc đầu tiên luôn là tắt mạch điện cung cấp điện cho khu vực đó. Ngắt tất cả nguồn điện cho khu vực đó trong nhà của bạn, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bức tường không có dây điện. Điều này cực kỳ quan trọng vì quá trình xác định vị trí của dây điện thường có thể bị chạm hoặc bỏ sót.

Bảo vệ phòng khỏi bụi từ tường đang cắt. Dựng tấm chắn bụi từ sàn lên trần bằng tấm nhựa và băng keo của thợ sơn để giảm bụi cho vách thạch cao khi cắt. Trải một miếng vải nhỏ xuống dưới khu vực cắt sẽ được cuộn lại và bỏ đi sau khi dự án hoàn thành.

Xác định ống đi dây điện âm tường xem có đúng với sơ đồ đi dây điện âm tường hiện tại của ngôi nhà. Các chuyên gia xây dựng sử dụng máy quét với công nghệ radar để xác định vị trí các dây ẩn. Một công cụ tìm đinh tán thông thường sẽ không xác định vị trí của dây nhưng nó sẽ giúp bạn xác định vị trí của đinh tán, đây là thông tin có giá trị có thể giúp bạn tìm thấy dây mà không cần đến máy quét.

Lời khuyên cho cách đi dây điện âm tường cho nhà cấp 4

Đi dây điện âm tường nhà cấp 4 là một công việc tiềm ẩn nguy hiểm nếu thực hiện không đúng cách, không đúng theo sơ đồ đi dây điện âm tường. Không bao giờ nên cố gắng làm việc trên hệ thống dây điện mà không biết các mẹo và thủ thuật dưới đây được thực hiện bởi ngay cả những người thợ điện giàu kinh nghiệm nhất.

 • Kiểm tra nguồn điện: Luôn luôn kiểm tra ống đi dây điện âm tường và kiểm tra dây, thiết bị nguồn điện bên trong hộp bạn đang làm việc để tránh bị điện giật trước khi làm việc với chúng. Đôi khi, ngay cả khi bạn đã tắt nguồn, một số dây dẫn có thể được kết nối với một mạch khác và do đó vẫn có thể gây ra nguy cơ điện giật.
 • Rút dây cáp: Cách tốt nhất để dễ dàng lắp cáp là làm thẳng chúng trước. Kéo cáp từ tâm cuộn dây và nhấc một số cuộn dây. Bước tiếp theo là quăng chúng xuống sàn như thể bạn đang ném một sợi dây thừng. Sau khi được gỡ rối, nó sẽ giúp xử lý dễ dàng hơn và lưu trữ gọn gàng hơn.
 • Đánh giá cường độ dòng điện: Đánh giá cường độ dòng điện được kiểm tra cho tất cả hệ thống dây điện và thiết bị. Trước khi lắp đặt hoặc thay đổi hệ thống dây, người ta phải có định mức amp thích hợp cho tất cả các mạch.
 • Dây nối đất: Nối đất cung cấp một đường dẫn an toàn cho dòng điện phụ đi qua trong trường hợp có sự cố hoặc bất kỳ vấn đề nào khác.
 • Hộp & Kẹp: Bạn cần đảm bảo bọc tất cả các kết nối dây trong hộp điện hoặc kẹp điện thích hợp. Vỏ bọc bảo vệ kết nối cũng như mọi người khỏi những tiếp xúc tình cờ với những kết nối đó.
 • Chọn đúng loại dây dẫn, Ống đi dây điện âm tường cho nhà cấp 4: Có nhiều loại dây khác nhau có sẵn trên thị trường – Chịu nhiệt, Chịu lửa, v.v. Hãy đảm bảo chọn đúng loại dây cho nhu cầu của bạn.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thợ điện đi dây điện âm tường tại nhà

Leave a Comment