Dịch vụ đi dây điện âm tường – cách luồn dây điện âm tường trong nhà

Thêm hoặc mở rộng một mạch điện là một công việc có vẻ đáng sợ đối với nhiều người tự làm, nhưng trên thực tế, việc kết nối dây điện khá dễ dàng nếu bạn có hiểu biết cơ bản về công việc điện. Tuy nhiên, điều có thể thách thức hơn nhiều là đi dây điện âm tường khi tường đã hoàn thiện. Có thể dễ dàng chạy dây cáp qua các tầng hầm hoặc tầng áp mái chưa hoàn thành, nhưng chạy chúng bên trong các bức tường đã hoàn thiện lại là một vấn đề khác.

Dịch vụ đi dây điện âm tường - cách luồn dây điện âm tường trong nhà

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Dịch vụ đi dây điện âm tường – cách luồn dây điện âm tường trong nhà

Trong các dự án tu sửa lớn, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách cắt tường theo sơ đồ đi dây điện âm tường trước và luồn dây cáp qua các ống ruột gà và hốc trần, nhưng trong các tình huống khác, việc cắt tường là không thực tế và cũng không mong muốn đó là một quá trình lộn xộn, tốn kém mà tốt nhất bạn nên tránh nếu có thể.

Ngoài ra còn có tùy chọn chạy hệ thống đi dây điện nổi trên bề mặt của các bức tường, nhưng điều đó có thể trông không chuyên nghiệp và chủ nhà có thể không ưng ý.

Nhưng có thể có cách đi dây điện âm tường để mở rộng các mạch trong các bức tường đã hoàn thiện mà không cần phá hủy các bức tường và không phải trải qua một thử thách lớn. Đây cũng là quy trình tương tự được sử dụng khi dây cũ được thay thế bằng cáp mới bằng cách luồn dây điện âm tường trong quá trình nâng cấp hệ thống.

Sửa Điện Nước Giá Rẻ cung cấp cho bạn những người thợ điện kinh nghiệm và có trách nhiệm với công việc. Họ sẽ hoàn thành công việc đi dây điện âm tường, lắp tất cả các thiết bị điện, sửa tất cả cá hỏng hóc từ hệ thống nước, tất cả những yêu cầu chính đáng của bạn. Chúng tôi có:

 • Chúng tôi có các thợ sửa điện lành nghề: những thợ điện có chứng chỉ được đào tạo bài bản và tham gia khóa tái huấn luyện. Họ là những người thợ năng lực được kiểm tra trước khi đến nhà bạn.
 • Chúng tôi có các kỹ thuật viên thân thiện và lịch sự: một trong những giá trị cốt lõi của chúng tôi là tôn trọng khách hàng.
 • Tôn trọng tài sản của bạn: Chúng tôi sẽ để lại một mớ hỗn độn tại nhà bạn sau khi xong việc. Các thợ điện của chúng tôi sẽ dọn dẹp trước khi họ rời đi.

Hướng dẫn cách đi dây điện âm tường trong nhà

Có một số cách luồn dây điện âm tường qua các bức tường đã hoàn thiện, cách tiếp cận bạn thực hiện sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh và mức độ mở rộng của công việc. Nó có liên quan đến việc đi dây điện âm tường để mở rộng một mạch điện từ một ổ cắm hiện có đến một vị trí ổ cắm mới không? Bạn có đang chạy một mạch hoàn toàn mới từ bảng điện chính đến nhiều vị trí không? Hay bạn đang thay thế toàn bộ ngôi nhà đầy ắp hệ thống dây điện dạng núm và ống bằng cáp mới?

Cách đi điện âm tường cũng như cách tiếp cận mà một thợ điện thực hiện sẽ phụ thuộc vào phạm vi công việc. Tất cả các công việc đi dây điện âm tường trang bị thêm hệ thống dây điện đều sử dụng các kỹ thuật tương tự.

Để thực hiện công việc đi dây điện âm tường với các bức tường đã hoàn thiện và không phá vỡ chúng thì bạn cần đến người hỗ trợ. Bạn không thể có cánh tay đủ dài để làm việc ở 2 nơi cách xa nhau đến 5 hoặc 10m. Và nếu việc mở rộng thêm nhiều mạch điện thì công việc có thể kéo dài cả ngày. Hãy liên hệ với thợ sửa điện địa phương nếu bạn thấy là quá khó với mình.

Thực hiện cách luồn dây điện âm tường với tường nhà đã hoàn thiện

Nếu cuộn dây ruột gà còn đủ rộng để bạn có thể cho dây mồi đi qua dễ dàng thì đo có thể là những niềm vui bước đầu của công việc đi dây điện âm tường. Khéo léo đẩy dây mồi vào cho đến khi nó đến nơi cần đến. Khi đã luồn dây mồi qua rồi thì công việc còn lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần quấn băng keo với các dây điện cần thiết vào và nhờ đối tác của bạn kéo chúng vào.

Trong trường hợp ống dây ruột gà đã khá chật và việc luồn dây mồi là bất khả thì chúng ta có thể thực hiện cách luồn dây điện âm tường sau đây:

Dùng chính đoạn dây cần thay thế (nếu là thay mới đường dây điện) làm dây mồi để kéo các đoạn dây mới vào trong ống ruột gà. Công việc này không đơn giản như chúng ta đang đánh máy bài hướng dẫn này. Bạn không biết các đoạn dây bên trong có chồng chéo lên nhau hay không? Trừ khi bạn có thể thu nhỏ lại và chui vào bên trong. Công việc đôi khi cũng cần một chút may mắn. Và nếu may mắn bạn sẽ hoàn thành nốt công việc còn lại với vài bài hát trên môi.

Việc đánh số các đầu dây cũng không kém phần quan trọng khi đi dây điện âm tường đã hoàn thiện. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian để đo kiểm các đầu dây khi đấu nối vào bảng điện.

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Thực hiện cách luồn dây điện âm tường với tường nhà mới

Lập kế hoạch đi dây điện âm tường của bạn

Khi thêm hoặc thay thế hệ thống dây điện trong các bức tường đã hoàn thiện, hầu hết các thợ điện sẽ cố gắng làm cho phần nằm ngang của cáp chạy trong các khu vực gác mái hoặc tầng hầm. Không gian thu thập thông tin chưa hoàn thiện, vòng dây cáp xuống hoặc lên qua hốc tường, qua các khớp nối sàn hoặc trần sau đó theo chiều dọc qua hốc đinh tán khác để mở hộp tường tiếp theo.

Điều này khác nhiều so với cách đi dây điện âm tường của một ngôi nhà trong quá trình xây dựng mới, khi các đường cáp chạy ngang được lắp đặt trực tiếp qua các ống ruột gà từ vị trí ổ cắm này sang vị trí tiếp theo trước khi lắp đặt bề mặt tường. Nhưng khi bạn đang chạy dây trong công trình xây dựng hiện có, phương pháp nối vòng ngăn cản quá trình tốn kém và tốn thời gian mở tường và vá chúng sau khi chạy dây.

Tường nhà mới được hiểu là mới hoàn toàn khi đang làm công đoạn tô tường. Công việc luồn dây điện sẽ không nhức đầu bằng khi làm nhà đã hoàn thiện nhưng sẽ có một ít bụi để bạn hít thở khi thi công đi điện âm tường.

 • Công việc đầu tiên của bạn là đọc sơ đồ đi dây điện âm tường và nắm rõ từng vị trí đặt thiết bị cũng như đồ nội thất bên trong.
 • Đánh dấu vị trí đặt các ống luồn dây điện, vị trí đặt các đế âm, vị trí đặt tủ cầu dao điện…
 • Tiến hành cắt tường theo các đường đánh dấu trên tường. Bạn sẽ cần mặt nạ dưỡng khí hoặc cái gì đó ngăn tất cả đám bụi đi thẳng vào phổi.
 • Đặt ống luồn dây điện vào chỗ các đường cắt và cố định chúng lại bằng vữa xây dựng.
 • Thực hiện cách luồn dây điện âm tường tương tự như cách bên trên với chỉ 1 sợi dây mồi. Đương nhiên là bạn sẽ làm việc cùng với đối tác của mình.

Công việc sẽ nhanh chóng hoàn thành khi bạn có thêm nhiều người có kinh nghiệm giúp đỡ. Và đừng quên gọi cho thợ sửa điện của chúng tôi nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ bạn.

Những gì bạn cần chuẩn bị để đi dây điện âm tường:

 • Thước, Bút chì
 • Máy cắt cầm tay kèm theo lưỡi cắt gạch
 • Máy khoan với trục linh hoạt và mũi khoan hoặc mũi đục
 • Búa và đục cầm tay
 • Thang bốn chân
 • Kìm cắt cáp
 • Dụng cụ tuốt dây
 • Nẹp điện, ống luồn dây điện
 • Dây điện các loại
 • Băng keo điện
 • Hộp điện: đế âm đôi, đế âm đơn, hộp nối…

Hầu hết các dây điện trong nhà đều được giấu sau tường để bảo vệ và che đi những bó dây khó coi. Đôi khi, việc kéo dây xuyên tường trở nên cần thiết, chẳng hạn như bạn đang thêm một ổ cắm hoặc chuyển sang một khoảng trống. Chạy dây điện qua các bức tường kín là một dự án tẻ nhạt mà ít người tự làm thích thú. Sẽ không hiệu quả và tốn thời gian khi dỡ bỏ tường nhà chỉ để đi dây điện âm tường.

Xử lý hệ thống dây điện được ưu tiên hơn tính thẩm mỹ của việc cắt vào vách tường, nhưng nó sẽ giúp bạn biết những cách tốt nhất để giảm thiểu thiệt hại mà bạn chắc chắn sẽ gây ra cho các bức tường để chạy dây. Hiểu được bản chất của tường và dây điện cũng như cách chúng tương tác với nhau cho phép bạn thực hiện dự án phụ này một cách dễ dàng hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các công việc điện, bao gồm cả chạy dây điện mới, yêu cầu kinh nghiệm của thợ điện. Nếu bạn không thoải mái khi giải quyết các dự án đi dây điện tự làm, tốt nhất bạn nên thuê một thợ điện.

Một số lưu ý khi thi công đi dây điện âm tường

Tường có thể chứa dây điện, ống nước, vật liệu cách nhiệt, giằng chéo và các mảnh vụn xây dựng. Đầu tiên và quan trọng nhất trước khi cắt, hãy tự bảo vệ mình trước bằng cách đeo thiết bị bảo vệ mắt, tai và hô hấp trước khi cắt vào tường.

Bất cứ khi nào làm việc với các dụng cụ cắt, không gian kín và dây điện, nguyên tắc đầu tiên luôn là tắt mạch điện cung cấp điện cho khu vực đó. Ngắt tất cả nguồn điện cho khu vực đó trong nhà của bạn, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bức tường không có dây điện. Điều này cực kỳ quan trọng vì quá trình xác định vị trí của dây điện thường có thể bị chạm hoặc bỏ sót.

Bảo vệ phòng khỏi bụi từ tường đang cắt. Dựng tấm chắn bụi từ sàn lên trần bằng tấm nhựa và băng keo của thợ sơn để giảm bụi cho vách thạch cao khi cắt. Trải một miếng vải nhỏ xuống dưới khu vực cắt sẽ được cuộn lại và bỏ đi sau khi dự án hoàn thành.

Xác định dây điện âm tương. Các chuyên gia xây dựng sử dụng máy quét với công nghệ radar để xác định vị trí các dây ẩn. Một công cụ tìm đinh tán thông thường sẽ không xác định vị trí của dây nhưng nó sẽ giúp bạn xác định vị trí của đinh tán, đây là thông tin có giá trị có thể giúp bạn tìm thấy dây mà không cần đến máy quét.

Lời khuyên cho hệ thống dây điện

Đi dây điện âm tường là một công việc tiềm ẩn nguy hiểm nếu thực hiện không đúng cách. Không bao giờ nên cố gắng làm việc trên hệ thống dây điện mà không biết các mẹo và thủ thuật dưới đây được thực hiện bởi ngay cả những người thợ điện giàu kinh nghiệm nhất.

 • Kiểm tra nguồn điện: Luôn luôn kiểm tra và kiểm tra dây và thiết bị nguồn điện bên trong hộp bạn đang làm việc để tránh bị điện giật trước khi làm việc với chúng. Đôi khi, ngay cả khi bạn đã tắt nguồn, một số dây dẫn có thể được kết nối với một mạch khác và do đó vẫn có thể gây ra nguy cơ điện giật.
 • Rút dây cáp: Cách tốt nhất để dễ dàng lắp cáp là làm thẳng chúng trước. Kéo cáp từ tâm cuộn dây và nhấc một số cuộn dây. Bước tiếp theo là quăng chúng xuống sàn như thể bạn đang ném một sợi dây thừng. Sau khi được gỡ rối, nó sẽ giúp xử lý dễ dàng hơn và lưu trữ gọn gàng hơn.
 • Đánh giá cường độ dòng điện: Đánh giá cường độ dòng điện được kiểm tra cho tất cả hệ thống dây điện và thiết bị. Trước khi lắp đặt hoặc thay đổi hệ thống dây, người ta phải có định mức amp thích hợp cho tất cả các mạch.
 • Dây nối đất: Nối đất cung cấp một đường dẫn an toàn cho dòng điện phụ đi qua trong trường hợp có sự cố hoặc bất kỳ vấn đề nào khác.
 • Hộp & Kẹp: Bạn cần đảm bảo bọc tất cả các kết nối dây trong hộp điện hoặc kẹp điện thích hợp. Vỏ bọc bảo vệ kết nối cũng như mọi người khỏi những tiếp xúc tình cờ với những kết nối đó.
 • Chọn đúng loại dây dẫn: Có nhiều loại dây khác nhau có sẵn trên thị trường – Chịu nhiệt, Chịu lửa, v.v. Hãy đảm bảo chọn đúng loại dây cho nhu cầu của bạn.

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Bảng giá niêm yết tại công ty

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Thợ điện đi dây điện âm tường tại nhà

 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 3 TPHCM
  Điện nước là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay của con người, đặc biệt là TPHCM và quận 3. Đó chính … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 2 TPHCM
  Sinh sống và gắn bó với quận 2 đã từ rất lâu, vậy thì mỗi khi hư hỏng điện nước quý khách hàng sẽ … Read more
 • Thợ Sửa Điện Nước Quận 1 TPHCM
  Nhu cầu thuê thợ sủa điện nước quận 1 hiện đang rất cao, khách hàng nào cũng muốn nhận được sự trợ giúp ngay … Read more
 • Có nên đi dây điện âm tường – Thay dây điện âm tường tại nhà
  Thay dây điện âm tường hoặc mở rộng một mạch điện là một công việc có vẻ đáng sợ đối với nhiều người tự làm, nhưng trên thực tế, việc kết nối dây điện khá dễ dàng nếu bạn có hiểu biết cơ bản về công việc điện. Định tuyến cáp qua các bức tường … Read more
 • Thợ sửa chữa điện âm tường – Cách sửa điện âm tường tại nhà
  Nếu bạn đã hoàn toàn sẵn sàng để bắt đầu khoan tường cho dự án sửa chữa điện âm tường hoặc thực hiện một số cải tạo cho các bức tường của mình, hãy tạm ngừng lại và tìm hiểu về đường đi của hệ thống dây điện bên trong tường. Việc lắp đặt một … Read more
 • Cách dò dây điện âm tường bị chập tại nhà
  Việc dò tìm hệ thống dây điện âm tường bị chập có thể rất phức tạp và nó bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ tìm kiếm các dây điện. Để tìm ra chính xác vị trí của các dây, bạn sẽ tìm các ổ cắm và thiết bị mà mỗi dây kết nối. Bạn … Read more
 • Tại sao lại mất điện – Làm gì khi nhà mất điện đột ngột
  Chập điện mất điện độ ngột thường được sử dụng hơi không chính xác để chỉ bất kỳ vấn đề nào về hệ thống dây điện trong mạch điện. Ngắn mạch thực sự xảy ra khi các dây mạch điện hoặc các đầu nối dây bị hở hoặc bị hỏng; chúng phải được tìm nguyên … Read more
 • Cách xử lý khi nhà bị chập điện – Cách sửa chập điện mất điện an toàn
  Với sự tiến bộ vượt bậc trong công nghệ và hàng loạt các phát minh sáng tạo khác, ngày nay chúng ta đang phụ thuộc nhiều hơn vào điện hơn bao giờ hết. Từng được coi là một thứ xa xỉ, giờ đây điện được coi là một nhu cầu cơ bản đơn giản bởi … Read more
 • Thi công đèn âm trần thạch cao – Lắp đèn Led âm trần thạch cao
  Việc Thi công đèn âm trần thạch cao ngoài tiêu chí chiếu sáng ra chúng còn tạo được cái nhìn về phong cách của chủ nhà. Tấm thạch cao với đèn nền cho phép bạn hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo khác thường. Đối với ánh sáng của căn phòng có thể sử … Read more
 • Thi công đèn âm trần bê tông – Lắp đèn Led âm trần bê tông
  Việc sử dụng đèn âm trần bê tông thúc đẩy sự tối giản trong căn phòng. Thi công đèn âm trần bê tông chiếu sáng căn phòng mà không có bất kỳ sự lộn xộn như thường xảy ra trong trường hợp của đèn lắp tường hoặc đèn treo trần. Những loại đèn này là … Read more
 • Lắp ổ cắm điện âm tường – Thay ổ cắm điện tại nhà
  Cho dù bạn đang lắp đặt các thiết bị mới hay sửa sang lại ngôi nhà của mình, bạn có thể cần phải sửa chữa hoặc lắp ổ cắm điện và công tắc mới. Các ổ cắm điện hiện đại cung cấp khả năng cung cấp điện linh hoạt, an toàn và đáng tin cậy. … Read more
 • Lắp ổ cắm điện thông minh trong nhà
  Nội dung Ổ cắm và công tắc nhà thông minh: Hướng dẫn đầy đủ về những điều cần biếtNhững cách sáng tạo để sử dụng khi lắp ổ cắm điện thông minhDịch vụ sửa chữa điện – lắp ổ cắm điện thông minh trong nhàLắp ổ cắm điện thông minh trong nhà bếpLắp ổ cắm … Read more
 • Cách bố trí ổ cắm điện trong nhà
  So với các quyết định khác nhau cần phải thực hiện khi xây nhà mới, cách bố trí ổ cắm điện trong nhà có thể được coi là một chi tiết nhỏ (và có thể quên). Tuy nhiên, chi tiết có vẻ sẽ không quá nhỏ khi bạn đang ở trong ngôi nhà mới của … Read more
 • Cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm tại nhà
  Nội dung Dịch vụ lắp bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm tại nhàHướng dẫn cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắmThực hiện kết nối thiết bị đầu cuối vít thích hợpNhững dấu hiệu bất thường ở ổ cắm điệnCách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắmChuẩn bị dụng … Read more
 • Cách đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắm tại nhà
  Nội dung Dịch vụ đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắm tại nhàHướng dẫn cách đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắmChuẩn bị dụng cụ, thiết bịSơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắmCách đấu bảng điện 1 công tắc 2 ổ cắm tại nhàMột … Read more
 • Cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm tại nhà
  Nội dung Dịch vụ đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm tại nhàCân nhắc về hình thức, kiểu mẫu công tắc, ổ cắmHướng dẫn cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắmCách đấu điện ổ cắm và công tắc an toànSơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 2 công tắc … Read more
 • Cách đấu bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắm tại nhà
  Nội dung Dịch vụ đấu bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắm tại nhàHướng dẫn cách đấu bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắmChuẩn bị dụng cụ, thiết bịVì sao xảy ra tai nạn điện?Sơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắmCách đấu bảng điện 2 công … Read more
 • Cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm tại nhà
  Nội dung Hướng dẫn cách đấu điện ổ cắm và công tắcTầm quan trọng của ổ cắm và công tắc điện và khi nào cần thay thế chúngDịch vụ lắp bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm tại nhàCách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắmSơ đồ nguyên lý cách đấu điện … Read more

Leave a Comment

Call Now Button