Những thiết bị điện thông minh – tự động hóa sinh hoạt gia đình

Đi cùng với sự tiến bộ của nhận loại thì việc sinh hoạt trong gia đình cũng dần được cải thiện bằng những thiết bị điện thông minh. Nó sẽ khiến mọi thao tác thường ngày như bật tắt đèn, TV, lò vi sóng hay bất gì thiết bị điện nào được vận hành một cách tự động. Đồng thời cũng mang đến chất lượng trải nghiệm sản phẩm tốt hơn, tốt ưu hóa năng lượng và là trợ thủ đắc lực cho bạn và gia đình.

Trong bài viết ngày hôm nay, Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ cùng bạn tìm hiểu về những thiết bị điện tử thông minh nào đang được đánh giá cao nhé.

Thiết bị điện thông minh là gì?

Thiết bị điện thông minh được hiểu như là các thiết bị điện sử dụng trong nhà hay thiết bị tiết kiệm điện thông minh có cải tiến, tích hợp thêm một số chức năng thông minh và có thể thực hiện một cách tự động. Thiết bị điện tử thông minh sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng, tiện nghi và hiện đại hơn mà không cần quá nhiều sức lực.

Nó sẽ là giải pháp tự động hóa cho phép kết nối các thiết bị sử dụng điện trong nhà lại với nhau tạo nên một mạng lưới dễ dàng để kiểm soát. Với sự kết hợp này sẽ giúp ta dễ dàng điều khiển các thiết bị, có khả năng tự động xử lý tình huống và gửi thông báo đến người dùng.

Thiết bị điện thông minh được điều khiển bằng giọng nói
Thiết bị điện thông minh được điều khiển bằng giọng nói

Ngoài ra, sự kết hợp này có khả năng tương tác được với những thông số môi trường, giúp cho người dùng có thể điều khiển và giám sát các thiết bị từ xa, đem lại sự an toàn, tiết kiệm, tiện nghi và thể hiện đẳng cấp công nghệ của người dùng.

Thiết bị điện thông minh có thể nhận lệnh từ con người ở khoảng cách xa thông qua hình thức giọng nói từ điện thoại, máy tính bảng hoặc những thay đổi của môi trường xung quanh chúng.

Ưu điểm của các thiết bị điện tử thông minh

Ngôi nhà của bạn sẽ được giám sát và theo dõi tổng thể để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà nhờ thiết bị điện gia dụng thông minh hay thiết bị điện thông minh nói chung. Tất cả hình ảnh được thu lại và phát trên thiết bị của chủ nhà. Bạn có thể quan sát mọi ngóc ngách và kiểm soát toàn bộ ngôi nhà dễ dàng hơn.

Sau đây là những ưu điểm nổi trội của thiết bị điện tử thông minh bạn có thể dễ dàng nhận ra như:

 • Giúp hạn chế lãng phí điện, nước: thiết bị thông minh sẽ hạn chế và tối ưu hóa việc sử dụng công suất điện
 • Dễ dàng sử dụng: Bảng điều khiển gồm những thao tác đơn giản, kết nối nhanh chóng và tích hợp trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại với hệ điều hành IOS, Android và cả laptop, giao diện thân thiện với người dùng, đa dạng ngôn ngữ rất dễ tương tác.
 • Sang trọng và tinh tế: Các thiết bị này nhìn chung và tổng quát đều đa số có thiết kế tinh tế, nhỏ gọn làm tăng thêm sự hiện đại cho căn nhà của bạn.
 • Mang lại sự tiện lợi cho gia đình: Phù hợp với mọi hộ gia đình, đặc biệt là gia đình có con nhỏ hoặc người già yếu, không gian rộng rãi và chia làm nhiều phòng, khu vực mà bạn không thể quản lý hết cùng một lúc nhiều không gian khác nhau.
 • Kiểm soát được thiết bị điện phòng của con cái: Nhờ thiết bị điện tử thông minh mà bạn có thể theo dõi hoạt động của laptop hay máy tính trong phòng của con mình có đang hoạt động hay không để tránh tình trạng trẻ xem phim hay chơi game vào lúc khuya ảnh hưởng đến sức khỏe mà kết quả học tập.

Thiết bị điện tử thông minh gồm những gì?

Thiết bị điện thông minh gồm khá nhiều thiết bị khác nhau và mỗi thiết bị đều có cấu tạo, chức năng riêng biệt với nhau. Các thiết bị điện tử thông minh thường gồm những thiết bị sau:

Hệ thống an ninh

Cảm biến chuyển động

Đây là thiết bị cảm biến thông minh giúp chúng ta có thể phân biệt giữa vật nuôi và con người. Đặc biệt khi có bất kì sự xâm nhập khả nghi và trái phép nào thì hệ thống sẽ gửi tín hiệu báo động đến chủ nhà ngay lập tức, giúp chủ nhà có thể kịp thời phát hiện và giải quyết.

Thiết bị điện thông minh Lumi với cảm biến chuyển động

Cảm biến khói

Cảm biến khói được thiết kế để hoạt động theo nguyên lý cảm biến quang học. Khi có bất kỳ tín hiệu phát ra về vấn đề cháy nổ khi khói hay bụi khí hình thành, cảm biến sẽ phát ra âm thanh báo động và cảnh báo về nguy cơ về vấn đề cháy nổ.

Cảm biến môi trường

Đây là loại cảm biến sẽ thực hiện việc giám sát nhiệt độ và độ ẩm. Nếu một trong hai yếu tố này vượt quá phạm vi cài đặt mặc định, thiết bị sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm và gửi thông báo đến người dùng thông qua điện thoại hoặc máy tính.

Còi báo động

Còi báo động sẽ phát ra ánh sáng nhấp nháy và báo động âm thanh khi phát hiện sự cố, nó được kích hoạt từ các cảm biến và cả nút báo động.

Cảm biến mở cửa

Loại cảm biến hoạt động trên cửa ra vào, nó sẽ gửi cảnh báo khi mở hoặc đóng cửa đến điện thoại của người dùng tùy theo những thiết lập của người dùng.

Chuông cửa

Chuông cửa của thiết bị điện thông minh sẽ được gắn camera HD và đèn LED cho tầm nhìn vào ban đêm. Chuông cửa cũng giúp cho việc giao tiếp video với khách khi họ tới cửa nhà bằng giọng nói của bạn.

Hệ thống điều khiển đèn, rèm thông minh từ xa

Công tắc cảm ứng rèm

Đây là thiết bị điện thông minh có thể mở/đóng theo cảm ứng hoặc bằng điện thoại, máy tính bảng. Công tắc có chức năng hẹn giờ, tạo hoạt cảnh đóng mở rèm vào những thời điểm nhất định trong ngày. Đặc biệt, công tắc sẽ sáng khi sử dụng ban đêm và khi người dùng rời khỏi khu vực đó thì tự động giảm sáng để tránh gây ảnh hưởng.

Công tắc điện thông minh

Đây là thiết bị dùng mở/ tắt các thiết bị khác. Người dùng có thể điều chỉnh trực tiếp nó qua di động, máy tính bảng,…

Ổ cắm hiện đại D-Socket

Ổ cắm thiết kế kính cường lực hiện đại kết hợp với “hạt ổ cắm” của Schneider an toàn và tiện nghi cho ngôi nhà.

Công tắc chiết áp – DIM

Công tắc chiết áp DIM thay đổi và điều chính ánh sáng theo ý muốn. Có thể lắp 1 hoặc nhiều đèn trong phòng thành hệ thống hỗ trợ tuổi thọ đèn. Công tắc thiết kế cường lực, chống xước và chống nước hiệu quả.

Hệ thống âm thành

Hệ thống âm thanh Bluetooth Eissound

Hệ thống Bluetooth gắn trần vừa thẩm mỹ vừa dễ điều khiển âm thành qua các smartphone hoặc máy tính, phát thông qua máy hoặc internet hoặc đài FM

Hệ thống âm thanh Wifi Eissound

Hệ thống điều khiển bằng Qualcomm AllPlay Jukebox qua các thiết bị điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Bạn có thể truy cập thư viện nhạc, phát nhạc trực tuyến hay chơi các dịch vụ âm nhạc khác.

Hệ thống điều khiển

Bộ điều khiển trung tâm D-HOME

Thiết bị trung tâm điều khiển nhà thông minh với công nghệ không dây cho phép kết nối, điều khiển và quản lý các thiết bị từ xa trên điện thoại hay máy tính. Thiết bị sở hữu giao diện giọng nói đa ngôn ngữ thông minh.

Bộ điều khiển trung tâm mini

Bộ điều khiển cho phép người dùng quản lý và điều khiển những thiết bị qua màn hình trong nhà và ứng dụng trên điện thoại. Có thể dùng nhiều thiết bị tại cùng thời điểm.

Thiết bị điện thông minh Lumi

Thiết bị điện thông minh của Lumi mang đến giải pháp sống tiện nghi vượt trội. Hướng đến sự tinh tế trong thiết kế và trải nghiệm sử dụng của người dùng. Sở hữu thiết bị thông minh trong nhà không chỉ vì tính năng, còn vì vẻ đẹp đến từng chi tiết. Hệ thống thiết bị điện thông minh Lumi điều khiển ngôi nhà chỉ bằng smartphone và giọng nói.

Những thiết bị tiêu biểu như:

 • Bộ điều khiển trung tâm:  là bộ não ghi nhận và điều khiển tất cả thiết bị điện của ngôi nhà thông minh Lumi. Được ứng dụng công nghệ truyền thông Zigbee, giúp điều khiển toàn bộ ngôi nhà bằng smarthome và giọng nói. Đóng vai trò là thiết bị đầu não để điều khiển nhà thông minh. Mang đến nhiều tiện ích, có thể biến mọi ngôi nhà bình thường trở thành nhà thông minh. Với tính năng kết nối công tắc điều khiển các thiết bị điện trong gia đình.
 • Công tắc cảm ứng kính phẳng viền nhôm: Công tắc cảm ứng thông minh Lumi là sản phẩm chủ đạo trong hệ sinh thái Nhà thông minh Lumi. Đóng vai trò như một thiết bị trung gian, công tắc cảm ứng kính phẳng thông minh giúp người dùng điều khiển các thiết bị điện trong nhà bằng Smartphone và Giọng nói.
 • Khóa thông minh Luvit: Khi phát hiện tác động cạy khóa, phá khóa, loa trên khóa sẽ phát âm thanh cảnh báo, đồng thời lập tức gửi tin nhắn đến điện thoại chủ nhà. Màn hình tự động khóa, không cho phép thao tác đóng/mở cửa sau 5 lần nhập thẻ/mã PIN sai.

Thiết bị điện thông minh Panasonic

Các dòng đèn chiếu sáng thông minh Panasonic

 • Dòng đèn led âm trần cảm biến chuyển động và cảm biến ánh sáng 
 • Dòng đèn trần trang trí có điều kiển điều chỉnh cường độ ánh sáng, điều chỉnh màu sắc ánh sáng và có thể kết nối với âm nhạc

Các dòng quạt hút thông gió thông minh

 • Quạt hút thông gió cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt độ môi trường … Quạt hút kết hợp với sưởi ấm. 
 • Dòng quạt trần cảm biến chuyển động, cảm biến độ ẩm và tạo gió tự nhiên độc quyền.

Dịch vụ lắp đặt thiêt bị điện thông minh tại nhà

Để thay đổi các thiết bị điện truyền thống bằng các ổ thiết bị điện tử thông mình là việc không hề dễ vì công việc này yêu cầu chuyên môn cao và phải đảm bảo tính an toàn. Với suadiennuocgiare, cụ thể là dịch vụ lắp đặt ổ thiết bị điện thông minh, chúng tôi có đội ngũ thợ điện hùng hậu với trình độ chuyên môn cao, có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Việc thay thế bằng những thiết bị tiết kiệm điện thông minh sẽ đem lại cho cuộc sống sinh hoạt trong gia đình thêm phần tiện lợi và thoải mái hơn.

Nếu có bất kì thắc mắc hay nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần liên hệ đặt lịch hẹn tại Website này hoặc Hotline: 0938.528.085 để tiến hành đặt lịch và được giải đáp thắc mắc. Đội ngũ thợ sẽ đến tận nhà của bạn tức thì để tiến hành xem xét và đưa ra thời khuyên phù hợp nhất và cả giá cả cho từng loại sản phẩm thiết bị điện tử thông minh cho bạn chọn lựa trước khi tiến hành thay thế và lắp đặt.

Những thiết bị điện thông minh - tự động hóa sinh hoạt gia đình
Đội ngũ thợ lắp đặt thiết bị điện thông minh của Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Hơn thế nữa chúng tôi sẽ vẫn hoạt động các các dịp lễ để đảm bảo khắc phục các sự cố cho bạn một cách kịp thời nhất và phục hồi nhanh chóng tình trạng tốt nhất của thiết bị, đưa hệ thống trở lại trạng thái bình thường và bạn có thể sử dụng.

Tổng kết

Từ những thông tin lĩnh hội được trong bài viết, có thể nói rằng thiết bị điện thông minh là một trong những sản phẩm thiết bị điện rất đáng để sở hữu cho nhà mình. Bởi những tiện ích của nó mang lại có thể giúp việc sinh hoạt hằng ngày trở nên thuận lợi và thoải mái hơn. Đi kèm với mức giá rất phải chăng thì bất kỳ gia đình nào cũng có thể sở hữu và nâng cao tiện ích của ngôi nhà mình lên. Đồng thời chúng tôi cũng đã giới thiệu dịch vụ lắp đặt thiết bị điện thông minh tại nhà chuyên nghiệp để bạn có thể tham khảo thêm.

Các bài viết liên quan khác:

Leave a Comment