Cách đấu bảng điện 1 công tắc 1 ổ cắm tại nhà

//

Hướng dẫn cách đấu bảng điện 1 ổ cắm 1 công tắc

Biết cách đấu bảng điện 1 công tắc 1 ổ cắm thì bạn có thể tự sửa chữa nhưng sự cố nhỏ trong nhà khi chưa liên hệ được với đơn vị sửa chữa. Nhưng tốt hơn hết hãy liên hệ với một chuyên gia về điện để tránh xảy ra những hậu quả không đáng có. Những sự cố liên quan đến điện rất khó kiểm tra và kiểm soát chúng nếu bạn không có dụng cụ và trình độ nhất định, điện rất nguy hiểm. Khi bạn không đủ tự tin về cách đấu ổ điện trong nhà hay thay thế một công tắc bị hỏng hãy liên hệ thợ điện của Sửa Điện Nước Giá Rẻ.

Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ với đội ngũ nhân viên hơn chất lượng và hơn 3000 công việc mỗi tháng, tự tin sẽ giải quyết các rắc rối về điện nước trong nhà giúp bạn.

Cách đấu bảng điện 1 công tắc 1 ổ cắm tại nhà

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Tầm quan trọng của ổ cắm và công tắc điện và khi nào cần thay thế chúng?

Với ổ cắm và công tắc điện, chúng ta có thể sử dụng hiệu quả nguồn điện. Với ổ cắm chất lượng, bạn có thể cắm bất kỳ thiết bị điện nào và tận hưởng sự tiện lợi. Cũng với công tắc điện, người ta có thể bật đèn, bật ổ cắm… Công tắc và ổ cắm là những thứ không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống điện nào. Vì chúng là những bộ phận thiết yếu của hệ thống dây điện ở nhà hoặc văn phòng, các công tắc và ổ cắm rất dễ bị hư hỏng.

Công tắc hoặc ổ cắm bị lỗi có thể là do sử dụng quá mức hoặc do lỗi điện – ví dụ như do chập điện. Bây giờ khi bạn có một ổ cắm hoặc công tắc bị lỗi, bạn đang phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng là bạn không thể sử dụng điện nữa. Khi điều này xảy ra, điều tốt nhất là gọi thợ điện và thay thế công tắc hoặc ổ cắm bị lỗi của bạn.

Dịch vụ lắp bảng điện 2 cầu chì 1 công tắc 1 ổ cắm

Bạn có thể thay thế các công tắc bằng các công tắc và ổ cắm hiện đại được phủ kim loại. Ngoài ra, nếu bạn đang thay thế ổ cắm và công tắc của mình, bạn có thể chọn lắp đặt công tắc chống nước và bụi tùy thuộc vào vị trí phù hợp với công tắc.

Bây giờ, bất kể lý do tại sao bạn có thể muốn thay thế công tắc điện của mình, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang mua công tắc và ổ cắm chất lượng. Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng bạn đang cài đặt các thiết bị chuyển mạch chất lượng? Chà, nó rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là tìm kiếm những nhà cung cấp công tắc điện uy tín .

Bằng cách này, bạn sẽ tự tin rằng các thiết bị chuyển mạch do thợ điện của bạn lắp đặt sẽ phục vụ bạn trong nhiều năm tới. Khi tìm kiếm nhà cung cấp ổ cắm, bạn có thể cân nhắc nói chuyện với thợ điện, bạn bè của bạn, những người gần đây đã có dự án đấu ổ điện, đi dây và cũng tận dụng các nguồn trực tuyến.

Hãy chọn lựa một đơn vị uy tín, pháp nhân rõ ràng thi công, các chuyên gia biếtcách đấu bảng điện 1 công tắc 1 ổ cắm, lắp đặt sửa chữa dụng cụ máy móc, các thiết bị điện trong nhà bạn.

Các tòa nhà văn phòng, cơ sở kinh doanh… đang luôn gặp vấn đề về sửa chữa lặt vặt như  đấu điện ổ cắm và công tắc, sửa đèn bảng hiệu, sửa chữa chập điện thiết bị, vệ sinh thiết bị văn phòng… Với đội ngũ thợ điện lành nghề, chuyên nghiệp chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho tất cả khách hàng. Hãy gọi cho Sửa Điện Nước Giá Rẻ trong hôm nay để loại bỏ những hạng mục sửa chữa trong nhà.

Ngoài dịch vụ lắp bảng điện 2 cầu chì 1 công tắc 1 ổ cắm chúng tôi còn:

+ Lắp đặt quạt trần, các loại quạt đảo, đi dây điện và lắp đặt hộp số (nếu có).

+ Lắp đặt đồng hồ điện đã qua kiểm định của Điện Lực Việt Nam.

+ Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng…

+ Lắp & đi dây điện, công tắc, ổ cắm cho các loại bóng đèn trong nhà, ngoài trời….

+ Thiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe…

+ Lắp mới đèn bảng hiệu để bổ sung ánh sáng, trang trí làm nổi bật Shop, nhà hàng…

+ Lắp đặt hệ thống, thiết bị báo cháy đạt chuẩn.

+ Lắp đặt máy nước nóng.

Để đặt lịch làm dịch vụ Quý khách có thể thực hiện một trong các cách sau:

 • Liên hệ trực tiếp qua số 0938 528 085 để được hướng dẫn cách đấu ổ điện trong nhà hoặc đặt lịch làm dịch vụ về điện nước, thợ điện của chúng tôi sẽ đến thi công tại nhà bạn.
 • Truy cập trang chủ của công ty chúng tôi và điền các thông tin cần thiết theo mẫu.

Cách đấu bảng điện 1 công tắc 1 ổ cắm

Sơ đồ nguyên lý cách đấu ổ điện trong nhà

Việc đọc và hiểu sơ đồ cách đấu ổ điện trong nhà  giúp bạn nắm được vấn đề mà bạn cần tìm hiểu một thiết bị nào đó. Hiểu được sơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 1 công tắc 1 ổ cắm là chúng ta đã nắm vững phần lý thuyết việc còn lại chỉ là thực hành nhiều lần trước khi tiến hành đấu nối thực tế.

Cách đấu bảng điện 1 công tắc 1 ổ cắm

Giải thích các kí hiệu trên sơ đồ nguyên lý cách đấu ổ điện trong nha:

L : có ý nghĩa là dây nóng (dây pha).

N : có ý nghĩa là dây nguội (dây trung tính).

CC : Cầu chì

CT : Công tắc

OC : Ổ cắm

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị thực hiện cách đấu bảng điện 1 công tắc 1 ổ cắm

Trong bất kỳ công việc gì thì bước chuẩn bị luôn là bước quan trọng nhất, càng chuẩn bị cẩn thận thì kết quả đạt được sẽ cao hơn. Để thực hiện cách đấu ổ điện trong nhà chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ và thiết bị sau:

+ Bản vẽ sơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 1công tắc 1 ổ cắm

+ Kiềm điện, đồng hồ đo điện (VOM), bút thử điện, tua vít, băng keo điện.

+ Cầu dao điện (aptomat chống giật hoặc loại thường cũng được)

+ Ổ cắm,  công tắc,  cầu chì, bóng đèn.

+ Dây điện các loại…

Những lưu ý khi thực hành cách đấu bảng điện 1 công tắc 1 ổ cắm

+ Luôn ngắt nguồn điện khi tiến hành đấu nối

+ Không đảo ngược dây nóng và dây trung tính. Dây nóng phải đấu qua công tắc.

+ Khi sử dụng công cụ, thiết bị điện phải dùng dụng cụ bảo vệ.

+ Không tiếp xúc trực tiếp với dây điện, thiết bị điện, dụng cụ đang có điện.

+ Không dùng các dụng cụ, thiết bị không đúng chức năng hoặc bị rò điện.

+ Không lắp bảng điện nơi gần nguồn nhiệt độ cao, dầu hoặc hóa chất dễ cháy

+ Không lắp bảng điện nơi ẩm thấp hoặc nơi có thể bị nước nhỏ vào.

+ Tay, chân hay các bộ phận của cơ thể chạm vào ổ điện, dây điện trần hoặc dây điện bị hở.

+ Lắp bảng điện ở vị trí tránh xa tầm tay trẻ em.

Cách đấu bảng điện 1 công tắc 1 ổ cắm tại nhà

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

🧾Bảng giá niêm yết tại công ty

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Cách đấu bảng điện 1 công tắc 1 ổ cắm tại nhà

Cách bố trí thiết bị đầu cuối có thể khác nhau từ một ổ cắm hoặc công tắc khác, do đó hãy kiểm tra cẩn thận vị trí của các kết nối đầu cuối trước khi đấu dây.

Đối với các ổ cắm và công tắc được cung cấp với miếng đệm nhựa trong, hãy định vị nó giữa tường và phụ kiện. Do đó, miếng đệm này phải được đặt trên dây dẫn trước khi chúng được kết nối với phụ kiện.

Kết nối ổ cắm hoặc công tắc mới như thể hiện trong sơ đồ đi dây thích hợp trong các hướng dẫn lắp đặt này, chú ý chỉ (các) dây dẫn đồng đi vào các đầu nối. Điều tối quan trọng là các vít đầu cuối không được kẹp vào lớp cách điện của cáp. Khi sử dụng cáp nhiều màu (bện), hãy đảm bảo rằng sau khi các đầu cuối đã được thắt chặt, không có sợi nào bị lạc bên ngoài các đầu cuối.

Cách đấu 1 công tắc 1 ổ cắm:

+ Nối đầu số 1 vào cầu chì, từ cầu chì sẽ cho ra 3 đầu dây số 2 – 3

+ Đầu số 2 sẽ đấu vào ổ cắm, đầu ra từ ổ cắm số 6 sẽ kết nối với dây nguội

+ Đầu số 3 sẽ nối vào công tắc, đầu ra 4 sẽ nối với đầu dây của bóng đèn. Đầu dây 5 sẽ kết nối với dây nguội

+ Dây nguội và dây nóng sẽ được đấu vào aptomat để kết nối với lưới điện.

Quan trọng : Các ổ cắm và công tắc trang trí bằng kim loại phải được nối đất chính xác. Điều này đạt được bằng cách kết nối dây đất cố định với đầu nối đất trên ổ cắm hoặc công tắc và sau đó kết nối một đoạn dây dài ngắn từ đầu nối này với đầu nối đất trong hộp âm tường.

Dịch vụ sửa điện trong nhà giá rẻ

 • Dịch vụ lắp giá treo tivi tại nhà | Thợ lắp tivi treo tường
  Tìm thợ lắp giá treo tivi tại nhà ở đâu uy tín? Tivi là vật dụng có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần trong nhà bạn vì … Read more
 • Dịch vụ đi dây điện trong nhà cấp 4 – Cách đi dây điện trong nhà
  Tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ, với dịch vụ đi dây điện trong nhà cấp 4 đánh giá cao sự tiện lợi và tiện ích của hệ thống điện liền mạch. Chúng tôi cũng tôn trọng những nguy hiểm vốn có của điện và nỗ lực để bảo vệ tài sản cũng như gia đình … Read more
 • Chi phí kéo điện sinh hoạt bao nhiêu tiền
  Trước khi tìm hiểu về chi phí kéo điện sinh hoạt trước hết phải hiểu mạng điện sinh hoạt của các hộ tiêu thụ là mạng điện một pha. Nhận điện từ mạng phân phối ba pha điện áp thấp, để cung cấp cho các thiết bị đồ dùng và chiếu sáng. Mạng điện sinh … Read more
 • Chi phí kéo điện 1 pha và lắp công tơ điện 1 pha tại nhà
  Nhu cầu sử dụng điện đúng giá là cần thiết đối với mỗi người trong chúng ta nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để được kéo điện 1 pha để sử dụng. Thủ tục đăng ký lắp công tơ điện 1 pha hay 3 pha đều phải có những điểm bắt buộc như: … Read more
 • Thợ lắp đặt loa âm trần tại nhà giá rẻ
  Hướng dẫn lắp đặt loa âm trần từng bước dễ dàng Thi công loa âm trần trong nhà ngoài việc thể hiện phong cách của chủ nhà và làm nổi bậc được sự hiện đại thì loa âm trần còn có những lợi ích khác đối với âm thanh toàn ngôi nhà cũng như rạp … Read more
 • Dịch vụ khoan tường tại nhà tphcm | Thợ khoan tường giá rẻ
  Bạn có cần đến dịch vụ khoan tường tại nhà? –  Có thể bạn sẽ nghĩ rằng sẽ dễ dàng khoan lỗ trên tường để lắp nhiều thứ khác nhau, nhưng trong thực tế, nó đòi hỏi những kỹ năng để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Ngay cả khi bạn có một … Read more
 • Thợ đi dây loa âm tường | Có nên đi dây loa âm tường
  Có nên đi dây loa âm tường – mọi thứ bạn cần biết Hiện tại rất nhiều khách hàng đang tìm hiểu về việc có nên đi dây loa âm tường hay không. Với loa âm trần được thiết kế để trở thành một giải pháp âm thanh lâu dài sẽ cung cấp cho bạn … Read more
 • Cách lắp đèn led cho tủ trưng bày
  Hướng dẫn cách lắp đèn led cho tủ trưng bày đơn giản Một câu hỏi phổ biến cho những người mới làm quen với đèn LED là “làm thế nào để cài đặt dải đèn LED dưới quầy và tủ trưng bày? Hay làm thế nào gắn đèn led rọi tủ kính trưng bày?” Quá … Read more
 • Cách lắp đèn led dây hắt trần thạch cao tại nhà
  Làm thế nào để lắp đèn led dây hắt trần? Đèn LED tạo thêm sự tinh tế cho mọi không gian và đèn dải led rất dễ lắp đèn hắt trần thạch cao với sự kết hợp tuyệt vời của các tùy chọn màu sắc cũng như các mẫu đèn hắt trần thạch cao. Áp … Read more
 • Thi công đèn led tủ rượu | Cách lắp đèn led cho tủ rượu
  Bóng đèn trang trí tủ rượu – Bạn có biết về sự tuyệt vời của chúng? Hầm rượu không chỉ là một nơi để xếp và lưu trữ những chai rượu của bạn. Đó là về sự phóng khoáng, lòng hiếu khách và sự tiện lợi. Thi công đèn led tủ rượu mà bạn chọn … Read more
 • Thủ tục lắp công tơ điện mới | Đăng ký lắp công tơ điện online
  Những điều cần biết về thủ tục lắp công tơ điện mới Sử dụng điện đúng giá là mong muốn của nhiều người vì nó giúp người dùng tiết kiệm được một khoản kha khá. Có một số trường hợp kinh doanh điện từ một công tơ điện chính với giá gấp 2 đến 3 … Read more
 • Chi phí lắp công tơ điện mới hết bao nhiêu tiền
  Rất nhiều khách hàng đã thắc mắc và gửi câu hỏi đến tổng đài của Sửa Điện Nước Giá Rẻ khi muốn lắp công tơ điện mới: giá công tơ điện bao nhiêu? Chi phí lắp công tơ điện mới sinh hoạt như thế nào? Chế độ bảo hành có tính trong chi phí lắp … Read more
 • Thủ tục đăng ký điện sản xuất – Mẫu đơn xin lắp điện 3 pha sản xuất
  Để được cung cấp điện phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh thì bạn nên biết về thủ tục đăng ký điện sản xuất. Để có được các thông tin liên quan đến dịch vụ cấp điện, giá điện sản xuất hay mẫu đơn xin lắp điện 3 pha sản xuất… bạn có thể … Read more
 • Thợ lắp aptomat chống giật cho gia đình
  Để lựa chọn loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình luôn là 1 trong những thiết bị không thể thiếu trong mọi mạch điện dân dụng, và thợ lắp aptomat chống giật cho gia đình tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn cố gắng đảm bảo an toàn cho toàn bộ mọi hệ thống … Read more
 • Cách lắp gương nhà tắm | Thợ lắp gương trong nhà tắm giá rẻ
  Sửa Điện Nước Giá Rẻ thấy rằng, gương hiện là vật dụng không thể thiếu trong nhà tắm hiện đại ngày nay, vậy nên cách lắp gương nhà tắm luôn được tìm kiếm rất nhiều. Dù trang bị này đã rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách lắp gương nhà tắm sao … Read more
 • Nên lắp bếp từ âm hay dương
  Nên lắp bếp từ âm hay dương? Đây là câu hỏi mà dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ nhận được rất nhiều từ khách hàng hiện nay. Vậy thì nên lắp loại bếp từ nào, tìm thợ lắp đặt ở đâu… hãy cùng đi tìm hiểu ưu điểm của từng loại bếp để hiểu … Read more
 • Thợ lắp thiết bị bếp | Dịch vụ lắp đặt thiết bị nhà bếp
  Quý khách hàng đang muốn tìm thợ lắp thiết bị bếp chuyên nghiệp tại TPHCM, nhưng lo lắng sợ rằng khi thực hiện cắt đá lắp bếp từ, bếp âm không được như ý muốn. Đừng lo, đã có Sửa Điện Nước Giá Rẻ ở đây, chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt thiết … Read more
 • Thi công đèn led thanh nhôm âm trần
  Lắp một bóng đèn đơn giản để chiếu sáng đã trở nên quá xưa rồi, ngày nay không ít người chọn thi công đèn led thanh nhôm âm trần để giúp cho không gian chiếu sáng được sang trọng, quý phái và nổi bật hơn. Giúp cho khách hàng TPHCM luôn có những sự lựa … Read more

Leave a Comment