Cách khắc phục phao bồn cầu bị rò nước và nước trong bồn cầu chảy liên tục

Phao bồn cầu bị rò nước khiến nhiều người dùng gặp phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày, vậy điều gì đã khiến cho sự cố này xảy ra và cần phải làm gì để xử lý vấn đề này? Câu trả lời sẽ được Sửa Điện Nước Giá Rẻ trả lời ngay bây giờ, cùng với đó là những biện pháp phòng tránh giúp tuổi thọ phao bồn cầu nâng cao sử dụng lâu dài hơn.

Lý do phao bồn cầu không ngắt nước gây rò rỉ

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là gì, hãy cùng tìm hiểu để biết rõ phao bồn cầu hiện tại đang bị hư hỏng ở mức độ nào nhé.

Phao bồn cầu hỏng gây rò nước

Phao bồn cầu là một thiết bị cơ khí với nhiệm vụ điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu, nếu phao bị hỏng đồng nghĩa nước sẽ tiếp tục chảy bồn mà không có cơ chế tự động ngắt khi nước đầy. Hiểu một cách đơn giản khi phao bồn cầu bị rò nước, đồng nghĩa lượng nước trong bồn vượt quá khả năng chứa nên xảy ra việc rò nước.

Van xả bồn cầu hoạt động sai cách gây rò nước

Cũng giống như phao bồn cầu thì van xả cũng giữ vai trò rất quan trọng, khi điều chỉnh lượng nước xả ra khỏi bồn cầu. Trường hợp van xả không hoạt động đúng cách, nước vẫn sẽ tiếp tục chảy dù đã xả xong, chính điều này ảnh hưởng trực tiếp đến phao bồn cầu không ngắt nước gây lãng phí.

Dịch vụ và hướng dẫn cách thay phao bồn cầu Viglacera

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Vòi nước gặp sự cố gây rò nước

Một trong những nguyên nhân khác khiến cho phao bồn cầu bị rò nước, đó là khi vòi nước bị hư hỏng. Chẳng hạn khi vòi nước bị rò rỉ hoặc bị hỏng, nước sẽ chảy ra khỏi bồn cầu và gây rò nước, đây là nguyên nhân gây tốn kém nhất vì hầu hết chỉ thay vòi nước mới xử lý được sự cố này.

Lỗ xả bồn cầu tắc nghẽn gây rò nước

Không ngoại trừ trường hợp, nước trong bồn cầu chảy liên tục là do lỗ xả bồn cầu bị tắc nghẽn. Khi lỗ xả bồn cầu bị tắc, nước không thể được xả hết nên dễ chảy ra khỏi bồn cầu, nếu không kịp thời khắc phục rất dễ làm mất đi hiệu suất của hệ thống xả.

Tất cả những trường hợp trên đều khiến cho phao bồn cầu bị rò nước, để lại nhiều rắc rối không đáng có trong sinh hoạt. Việc nắm bắt thật kỹ những sự cố trên, sẽ giúp cho chúng ta hiểu rõ nguyên nhân đến từ đâu, dựa vào đó việc tìm kiếm phương pháp khắc phục cũng sẽ tiện hơn rất nhiều.

Các bước sửa phao bồn cầu bị rò nước hiệu quả

Theo kinh nghiệm sửa phao bồn cầu, khi phát hiện phao bồn cầu không ngắt nước thì cần nhanh chóng thực hiện các bước sau để chấm dứt sự cố ngay lập tức.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Kiểm tra tình trạng của phao bồn cầu rò nước

Phao bồn cầu bị rò nước

Rút ngắn thời gian xử lý và sửa chữa đúng sự cố đang diễn ra, trước tiên cần kiểm tra và xác định nguyên nhân khiến bộ phận này bị rò nước:
– Ngắt nguồn nước cấp cho bồn cầu thông qua cách vặn van nước ở dưới bồn, hoặc khóa nguồn nước chính của gia đình.
– Mở nắp bồn cầu, xác định vị trí và kiểm tra tình trạng của phao. Phao bị hỏng, mục nát hoặc mất nước cần phải được thay thế phao mới.
– Van xả nước cũng cần phải được kiểm tra, van nước hoạt động sai cách dẫn đến phao bồn cầu bị rò nước thì tốt nhất nên thay van mới.

Bước 2: Thay thế phao bồn cầu mới phù hợp

Phao bồn cầu bị rò nước

Xác định nguyên nhân nước trong bồn cầu chảy liên tục, bây giờ chỉ cần thay thế phao bồn cầu mới là có thể chấm dứt ngay sự cố.
– Trước tiên cần tìm hiểu loại phao bồn cầu đang sử dụng, sau đó mua loại phao mới tương tự từ những nơi cung cấp đáng tin cậy.
– Sử dụng kìm hoặc tua vít để bắt đầu tháo ốc bình phao, tiếp tục đưa phao cũ ra khỏi bồn cầu.
– Bắt đầu lắp phao mới thay thế cho phao bồn cầu bị rò nước cũ, dùng ốc bình phao để cố định phao mới chắc chắn.
– Mở nguồn nước cấp cho bồn cầu, kiểm tra phao mới đã hoạt động trở lại bình thường hay chưa.

Bước 3: Kiểm tra và điều chỉnh mức nước phù hợp

Phao bồn cầu bị rò nước

Thay thế phao bồn cầu mới chấm dứt tình trạng phao bồn cầu không ngắt nước, hãy tiếp tục kiểm tra và điều chỉnh lại mức nước trong bồn cầu.
– Mở van nước để nước được chảy đến bồn cầu, bắt đầu quan sát mức nước hiện tại đang quá cao hay quá thấp.
– Nhận thấy mức nước chưa hợp lý dễ gây ra tình trạng phao bồn cầu bị rò nước, nên điều chỉnh lại bằng cách vặn ốc trên van xả nước.
– Để chắc chắn mức nước không vượt quá mức cho phép, nên xem lại đường chỉ mực nước có ghi chữ “Max” trên bồn.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Tools:

  • Kìm
  • Tua vít

Materials: Bồn cầu

Nước trong bồn cầu chảy liên tục có nguy hiểm không?

Nước chảy không ngừng trong bồn cầu, hay phao bồn cầu bị rò nước chắc chắn sẽ để lại rất nhiều hậu quả không mong muốn, điển hình như:

– Tiêu tốn quá nhiều nước so với nhu cầu bình thường, việc nước liên tục chảy vào bồn sẽ gây ra lãng phí nước, tăng chi phí sử dụng so với mục đích thật sự. Nếu không sửa chữa phao bồn cầu không ngắt nước kịp thời, nguy cơ mỗi ngày tiêu thụ hơn hàng trăm lít nước rất dễ xảy ra.

– Tiêu tốn một lượng nước lớn không cần thiết, cũng chính là nguyên nhân vì sao hóa đơn tiền nước hàng tháng của gia đình lại tăng lên đáng kể. Điều này sẽ khiến cho nhiều gia đình gặp phải tình trạng phao bồn cầu bị rò nước bị sốc, khi ảnh hưởng trầm trọng đến chi phí sinh hoạt.

– Nước trong bồn cầu chảy liên tục còn ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, nếu sự cố diễn ra trong thời gian dài sẽ vô tình gây ra sự thiếu hụt nước, suy giảm nguồn nước sạch. Sẽ càng tồi tệ hơn nếu khu vực mọi người sinh sống thường xuyên thiếu nước, việc rò nước sẽ ảnh hưởng đến nhiều sinh hoạt hàng ngày.

– Nước liên tục rò rỉ ra bên ngoài hoặc chảy liên tục vào bồn cầu vô tình gây ra áp lực, ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc ban đầu của bồn cầu. Nếu phao bồn cầu bị rò nước không được xử lý, một vài hư hỏng khác có thể sẽ xảy ra gây thêm tốn kém để sửa chữa.

– Nếu để ý kỹ mọi người sẽ thấy phao bồn cầu không ngắt nước gây ra nhiều tiếng ồn khó chịu, đặc biệt là vào ban đêm. Ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của mọi người, nếu giấc ngủ không đảm bảo sẽ để lại rất nhiều hậu quả khó lường đến sức khỏe.

Không muốn nhận phải những hậu quả tiêu cực do chính phao bồn cầu bị rò nước gây ra, việc kiểm tra và kịp thời xử lý khi phát hiện những dấu hiệu bất thường rất quan trọng. Nếu không tự giải quyết được, đừng nên chần chừ mà hãy tìm đến sự trợ giúp của đơn vị sửa chữa phao bồn cầu chuyên nghiệp ngay.

Dịch vụ và hướng dẫn cách thay phao bồn cầu Viglacera

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Sửa phao bồn cầu không ngắt nước cần chú ý điều gì

Sửa phao bồn cầu không đúng cách vô tình lại gây ra thêm nhiều phiền toái hơn nữa, thế nên trong quá trình khắc phục nước trong bồn cầu chảy liên tục cần phải ghi nhớ:

– Tắt van nước sẽ giúp dòng nước ngừng chảy vào bồn cầu, vừa tránh lãng phí vừa tạo điều kiện thuận lợi nhất để kiểm tra lại tình trạng của toàn bộ các bộ phận liên quan, đặc biệt là van nước.

– Theo thời gian phao bồn cầu bị rò nước là do gỉ sét hoặc cũng có thể bị vật thể nào đó cản trở, cần phải kiểm tra thật kỹ phao bồn cầu và chỉ nên thay thế nếu thật sự cần thiết, tránh lãng phí tiền bạc.

– Van xả rất dễ bị bít do cặn bẩn hoặc những tạp chất trong nước, hãy thường xuyên vệ sinh lau chùi van xả để giúp bộ phận này hoạt động đúng cách. Chỉ cần dùng bàn chải nhỏ cùng chất tẩy rửa nhẹ, van xả đã được làm sạch ngay.

– Ống nước cũng cần được kiểm tra định kỳ và sửa chữa kịp thời, đôi khi phao bồn cầu không ngắt nước là do trên ống nước có vết rò rỉ hoặc vết nứt. Quan sát thật kỹ các kết nối của ống nước, điều đó sẽ giúp chúng ta xác định nguyên nhân chi tiết dễ hơn.

Hãy nhớ rằng việc sửa chữa phao bồn cầu bị rò nước không phải là điều dễ dàng, nếu đã thử toàn bộ các cách nhưng không hiệu quả. Hãy tìm đến dịch vụ chuyên thay phao bồn cầu, với kiến thức và kinh nghiệm của mình họ sẽ giải quyết nhanh vấn đề phao bồn cầu rò nước trong thời gian ngắn nhưng hiệu quả.

Câu hỏi phao bồn cầu bị rò nước thường gặp

Làm sao biết chính xác phao bồn cầu đã bị rò?

Chỉ cần quan sát và thấy nước chảy từ trong bồn xuống toilet dù trước đó không làm gì, điều đó chứng tỏ phao bồn cầu đã hỏng. Hoặc kiểm tra lại mức nước trong bồn, nếu mức không ổn định hoặc liên tục thay đổi dù không sử dụng thì chứng tỏ phao bồn cầu không ngắt nước cần được sửa chữa.

Tránh tình trạng rò nước ở phao bồn cầu thế nào?

Không muốn phao bồn cầu bị rò nước làm phiền đến cuộc sống hàng ngày, hãy ghi nhớ: Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, điều này sẽ giúp chúng ta sớm phát hiện những dấu hiệu hư hỏng; Chỉ nên dùng phao bồn cầu chính hãng, đảm bảo độ bền và hiệu suất tốt nhất; Không dùng áp lực nước quá mạnh, dễ gây hư hỏng cho phao bồn cầu và một số bộ phận khác.

Khi nào nên gọi thợ thay phao bồn cầu là hợp lý?

Bản thân không am hiểu gì về phao bồn cầu hoặc hệ thống của bồn cầu, tốt nhất nên nhờ thợ để biết vì sao nước trong bồn cầu chảy liên tục, cách xử lý và cách phòng tránh thế nào, yên tâm là 1FIX luôn hỗ trợ sửa phao bồn cầu 24/7 nên đừng ngần ngại đặt lịch ngay.

Leave a Comment