Máy bơm tăng áp là gì? Cách lắp bơm tăng áp

Tìm hiểu về máy bơm tăng áp lực nước

Trước khi quý khách muốn lắp bơm tăng áp hãy cùng chúng tôi tìm hiều về máy bơm tăng áp là gì nhé. Một máy bơm tăng áp nước giúp tăng áp lực và khối lượng nước chảy từ vòi nước hoặc vòi hoa sen đầu ra của bạn. Cuộc sống với áp lực nước thấp là một điều phiền toái.

Nếu bạn đã từng cố gắng tắm dưới vòi nước nhỏ giọt và phải quay theo vòng tròn chỉ để bị ướt, thì bạn cũng biết. Áp lực nước thấp có thể khiến các công việc đơn giản như tắm hoặc đánh răng trở nên phức tạp, nhưng chỉ đơn giản lắp bơm tăng áp có thể là giải pháp hoàn hảo.

Máy bơm tăng áp là gì? Cách lắp bơm tăng áp

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Máy bơm nước tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp làm tăng áp suất và lưu lượng nước thấp. Nó cung cấp thêm sự gia tăng cần thiết để đưa áp lực nước của bạn đến mức mong muốn. Máy bơm nước tăng áp cung cấp áp lực để di chuyển nước từ bể chứa hoặc toàn bộ ngôi nhà hoặc cơ sở thương mại.

Nguyên nhân gây ra áp lực nước thấp?

 • Trọng lực: Trọng lực có thể dẫn động hoặc làm chậm dòng nước. Độ cao nơi phải chuyển nước càng cao thì áp lực nước càng giảm. Nếu nước di chuyển lên dốc hoặc lên nhiều tầng, trọng lực muốn đẩy nó xuống ngay lập tức. Các tòa nhà thấp hơn nguồn nước của chúng có thể không gặp phải vấn đề tương tự. Các tòa nhà chọc trời, khu chung cư, nhà ở và cơ sở kinh doanh có nhiều tầng đòi hỏi phải có một lắp máy bơm tăng áp lớn để chuyển nước lên nhiều tầng.
 • Khoảng cách từ nguồn nước: Khoảng cách từ nguồn nước và kích thước của đường ống nước ảnh hưởng đến áp lực nước. Nếu nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn nằm ở cuối đường cấp nước, lưu lượng nước có thể thấp vào thời điểm nó đến bạn. Và, nếu đường ống nước của bạn quá nhỏ, một lượng nước nhỏ hơn sẽ chạy qua các thiết bị của bạn.
 • Áp lực nước thành phố thấp:
 • Ngôi nhà của bạn có thể ở dưới đường cấp nước, đường ống dẫn nước của bạn có thể thông, và bạn vẫn có áp lực nước thấp. Đôi khi lưu lượng nước thấp là do nước có áp suất thấp từ nhà máy nước địa phương của bạn.
 • Hệ thống nước bổ sung: Hệ thống xử lý nước bổ sung hoặc các thiết bị xử lý nước khác trong nhà mang lại nước ngọt cho bạn nhưng có thể làm giảm áp lực nước của bạn. Trong trường hợp này lắp bơm tăng áp có thể khôi phục áp lực nước của bạn.
 • Các vấn đề về hệ thống ống nước: Nếu áp suất nước thấp là kết quả của trọng lực, khoảng cách nguồn nước hoặc các hệ thống bổ sung, lắp đặt máy bơm tăng áp nước có thể khắc phục sự cố. Tuy nhiên, các vấn đề về hệ thống ống nước có thể là nguyên nhân. Trước khi lắp bơm tăng áp lực nước, hãy kiểm tra đường ống dẫn nước của bạn. Các đường ống có thể bị tắc hoặc cần điều chỉnh van giảm áp.

Dịch vụ lắp bơm tăng áp tại nhà giá rẻ

Sửa Điện Nước Giá Rẻ có một đội ngũ các chuyên gia lắp đặt bơm tăng áp tận tâm với mục tiêu chính là đảm bảo chúng tôi cung cấp cho bạn hệ thống kiểm soát chất lỏng chuyên dụng để đảm bảo tăng năng suất và lợi nhuận cho khách hàng của chúng tôi thông qua các giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả. Giá trị của chúng tôi là tối quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ thân thiện và hiểu biết có thể tin cậy được.

Chúng tôi tôn vinh những giá trị này từ bất kỳ bộ phận nào và trong bất kỳ công việc nào, cho dù đó là lắp bơm tăng áp, thay thế phụ tùng máy bơm dự phòng đơn giản, bảo trì máy bơm dài hạn hay lắp đặt hệ thống bơm nước hoàn chỉnh bằng phương án chìa khóa trao tay.

Sửa Điện Nước Giá Rẻ cung cấp đến bạn dịch vụ liên quan đến bơm nước:

Máy bơm nước tăng áp là gì
 • Sửa chữa máy bơm: Đội ngũ kỹ thuật viên máy bơm của chúng tôi giàu kinh nghiệm trong việc thực hiện toàn bộ các công việc sửa máy bơm, từ việc thay thế phớt máy bơm đơn giản đến việc sửa chữa lại toàn bộ máy bơm. Nhiều sửa chữa đơn giản có thể được thực hiện tại chỗ để giảm thời gian ngừng hoạt động của hệ thống.
 • Sửa chữa, cài đặt & vận hành hệ thống bơm: Chúng tôi cung cấp các giải pháp chìa khóa trao tay để đảm bảo thời gian ngừng hoạt động tối thiểu trong quá trình lắp đặt, giúp tăng năng suất với hiệu quả tối đa. Đảm bảo của chúng tôi là đảm bảo một hệ thống đáng tin cậy và hiệu quả lâu dài.
 • Gói bảo trì dài hạn: Thực tế đã chứng minh rằng một hệ thống máy bơm được bảo dưỡng tốt ít có khả năng gây ra các sự cố không mong muốn hoặc hỏng hóc sớm. Hầu hết chúng ta có thể liên hệ điều này với chính chiếc xe của chúng ta mà chúng ta lái. Nếu nó không được bảo dưỡng thường xuyên, nó sẽ bị hỏng hoặc có thể dẫn đến tai nạn.

Máy bơm tăng áp nước sẽ tăng cường áp suất và tốc độ dòng chảy?

Lắp bơm tăng áp làm tăng áp lực nước, buộc nước phải chảy với tốc độ nhanh hơn qua các đường ống dẫn nước.  Nhưng có một đường cong của máy bơm cần lưu ý: Khi áp suất cần thiết để di chuyển nước tăng, tốc độ dòng chảy giảm.

Nếu nước di chuyển ra khỏi máy bơm mà không có bất kỳ loại hạn chế nào, nó sẽ di chuyển với tốc độ dòng chảy lớn hơn. Nhưng khi một máy bơm được lắp đặt vào hệ thống ống nước của một ngôi nhà, nơi nước phải đi lên dốc quanh các khúc cua trong ống qua vòi bếp, thì tốc độ dòng chảy chậm hơn và áp suất từ ​​máy bơm cao hơn.

Máy bơm tăng áp được sử dụng như thế nào?

Máy bơm tăng áp làm tăng lưu lượng nước thấp trong hệ thống nước hoặc thiết bị công nghiệp và vận chuyển nước từ hồ, ao, hoặc bể chứa để sử dụng trong gia đình hoặc tòa nhà thương mại. Một hộ gia đình không nhận đủ áp lực từ nguồn cấp nước thành phố sẽ cần lắp bơm tăng áp để tăng lực nước thấp. Một khách sạn cần một máy bơm tăng áp thương mại lớn để đưa nước đến tận tầng trên cùng.

Máy bơm tăng áp cũng được sử dụng để tái tạo áp suất nước từ bể chứa và đưa đến vòi hoặc khắp nhà. Ví dụ, trong hệ thống thu hoạch nước mưa, nước đọng lại trong một bể chứa. Để sử dụng nó để dội nhà vệ sinh hoặc giặt giũ, nước phải được bơm từ bể chứa và vào nhà. Bạn sẽ sử dụng một máy bơm tăng áp để di chuyển nước.

Máy bơm tăng áp nào bạn cần phụ thuộc vào lượng nước bạn sử dụng, áp lực mong muốn và vị trí của nguồn nước của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một ngôi nhà lớn, bạn có thể cần lắp bơm tăng áp có khả năng cung cấp áp suất cho tầng hai hoặc tầng ba. Các ứng dụng, như hệ thống thẩm thấu ngược với áp suất cấp thấp hoặc nước có chất rắn hòa tan cao, đòi hỏi áp suất lớn hơn.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách lắp máy bơm tăng áp

Làm thế nào để lắp đặt một máy bơm tăng áp nước?

Hãy tưởng tượng điều này: bạn trở về nhà sau một ngày dài làm việc và bạn muốn tắm nước nóng lâu. Thật không may, một trong những đứa trẻ của bạn quyết định đi tắm cùng lúc, và áp lực nước phù hợp của bạn giảm xuống mức nhỏ giọt. Vì vậy, bạn đã đưa ra quyết định lắp bơm tăng áp lực đẩy nước để được sử dụng nước áp lực mạnh.

Việc lắp đặt một máy bơm tăng áp lực nước không dành cho những người yếu tim hoặc những chủ nhà không có kỹ năng về hệ thống ống nước. Vị trí tốt nhất để lắp bơm tăng áp lực nước thường là ngay bên cạnh van ngắt nước chính.

Sau khi xả hết không khí và nước của hệ thống ống nước, bạn sẽ được yêu cầu cắt vào đường nước chính của mình, hàn hoặc dán các cút, mối nối và các đoạn ống mới cho máy bơm. Bạn cũng nên lắp van một chiều, van giảm áp và công tắc ngắt áp suất thấp để tăng thêm lớp an toàn cho ngôi nhà của bạn. Đại khái các bước như sau:

 • Tắt van nước chính ở đồng hồ.
 • Dùng vải sạch để lau đường ống cấp nước vào nhà.
 • Cắt vào đường ống cấp nước bằng máy cắt ống.
 • Đặt hệ thống tăng áp tại chỗ cắt ống, lắp ráp đường ống đồng và phụ kiện chạy từ máy tăng áp đến đường ống cấp nước hiện có.
 • Tháo rời các ống đồng và phụ kiện, sau đó lau sạch từng bộ phận bằng vải sạch.
 • Dán keo mỗi kết nối và hàn các bộ phận lại với nhau.
 • Gọi thợ điện được cấp phép để kết nối máy bơm tăng áp với bảng điện. Lưu ý rằng cáp bọc thép phải kết nối với thiết bị ngắt mạch chuyên dụng.
 • Mở van nước và đợi máy bơm hoạt động.
 • Khi máy bơm tắt, hãy đọc đồng hồ đo áp suất để xem áp suất nước được cải thiện.

Thợ lắp bơm tăng áp giá rẻ – Bảo hành dài hạn

Leave a Comment