Nguyên nhân và cách sửa phao bồn nước bị tràn tại nhà

Bồn nước bị tràn là tình trạng khá phổ biến mà hầu như ai sử dụng bồn nước cũng gặp phải, vậy cách sửa phao bồn nước bị tràn thế nào, cần làm gì để hạn chế vấn đề này xảy ra lần nữa. Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ hướng dẫn tất tần tật những phương pháp cực kỳ đơn giản, nhưng cam kết sẽ mang đến hiệu quả vượt sự mong đợi của mọi người.

Giải thích nguyên nhân phao bồn nước bị tràn

Phao nước là bộ phận giúp cho hệ thống cung cấp nước luôn hoạt động ổn định không xảy ra lỗi, nhưng giả sử phao hư hỏng sẽ gây ra tình trạng nước tràn ra ngoài, có những nguyên nhân nước trên bồn bị tràn nào mà người dùng ít khi biết đến?

Phao bồn nước hư hỏng do tuổi thọ – lỗi kỹ thuật

Sau một thời gian hoạt động phao bồn nước có thể sẽ bị mài mòn hoặc gặp sự cố kỹ thuật, khiến cho tuổi thọ ngày càng giảm sút và dần dần không còn vận hành đúng cách. Chậm trễ sửa phao bồn nước bị tràn, nước trong bồn sẽ khó được điều chỉnh nên việc tràn ra ngoài có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Áp lực nước mạnh ảnh hưởng đến phao bồn nước

Áp lực nước yếu khiến cho nhu cầu sử dụng nước gặp nhiều khó khăn, nhưng việc sử dụng áp lực nước quá mạnh không được khuyến khích, điều đó rất dễ gây ra hiện tượng tràn bồn nước. Bởi khi áp lực nước vượt quá mức giới hạn mà phao bồn nước có thể chịu được, hỏng hóc sẽ xảy ra.

Nguyên nhân và cách sửa phao bồn nước bị tràn

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Phao bồn nước hỏng hóc do van xả nước hỏng

Ngoài phao, trong hệ thống bồn nước còn rất nhiều bộ phận quan trọng khác, điển hình như van xả nước. Kinh nghiệm sửa phao bồn nước bị tràn cho thấy rằng, các bộ phận đều có sự liên kết nhất định với nhau nên nếu van hỏng hoặc hoạt động sai cách, nước sẽ gặp khó khăn trong việc xả ra ngoài mà liên tục chảy vào bồn nước, ảnh hưởng trực tiếp đến phao.

Hệ thống ống nước rò rỉ gây sự cố cho phao bồn nước

Cũng giống như van xả, nếu như hệ thống ống nước xảy ra hiện tượng rò rỉ nước, việc phao hoạt động đúng cách sẽ không còn được đảm bảo. Đây cũng chính là nguyên nhân nước trên bồn bị tràn rất dễ gặp phải, nhưng hầu hết người dùng đều không quá để ý đến vấn đề này.

Cách sửa phao bồn nước bị tràn nhanh chóng và an toàn

Phao bồn nước bị tràn để lại rất nhiều rắc rối cho hệ thống nước, vì vậy việc tìm ra hư hỏng và xử lý kịp thời rất quan trọng. Để làm được điều đó, đội ngũ lắp phao cơ cho bồn nước xin gợi ý các bước cơ bản như sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Sửa chữa van nước hoạt động ổn định

Nguyên nhân và cách sửa phao bồn nước bị tràn

Ngăn chặn nước trong bồn bị tràn, trước tiên hãy kiểm tra lại tình trạng của van nước có ổn định hay không. Van nước sẽ khó vận hành đúng cách khi chưa được đóng hoàn toàn, nước liên tục chảy vào bồn gây ra áp lực cho phao. Việc sửa phao bồn nước bị tràn sẽ đơn giản hơn, nếu van nước không hỏng hóc và cần được thay thế van mới nếu không thể sử dụng được nữa.

Xác định các vấn đề có khả năng xảy ra trên phao

Nguyên nhân và cách sửa phao bồn nước bị tràn

Phao bồn nước hoàn toàn có thể không còn sử dụng được nữa, do tình trạng xuống cấp theo thời gian hoặc chịu tác động từ nhiều vấn đề khác nhau. Xác định rõ nguyên nhân nước trên bồn bị tràn cũng như tình trạng của phao, nếu phao đã hỏng thì cách tốt nhất là nên thay bằng một phao mới tương thích với hệ thống bồn nước đang sử dụng.

Giải quyết vấn đề van xả nước bị kẹt

Nguyên nhân và cách sửa phao bồn nước bị tràn

Không chỉ hoạt động sai cách, van xả nước đôi khi sẽ bị kẹt dẫn đến tình trạng nước không được xả ra khỏi bồn nước. Trước tiên hãy thử vệ sinh làm sạch van xả nước thoát khỏi các chất bẩn, nếu nhận thấy van xả đã quá cũ không thể hỗ trợ việc xả nước ổn định, khuyến khích thay van xả mới là cách sửa phao bồn nước bị tràn tiết kiệm nhất.

Xử lý rò rỉ hoặc tắc nghẽn trên ống nối

Nguyên nhân và cách sửa phao bồn nước bị tràn

Ống nối từ van xả nước đến thoát nước thừng rất dễ xảy ra tình trạng tắc nghẽn hoặc xuất hiện vết rò rỉ, tùy vào mỗi trường hợp mà chúng ta nên lau chùi hoặc thay thế bộ phận thích hợp để chấm dứt sự cố. Và hãy nhớ bật nguồn nước trở lại kiểm tra xem việc tràn nước còn xảy ra hay không, dấu hiệu bất thường không còn đồng nghĩa các phương pháp giải quyết đã thành công.

Hậu quả nếu sửa phao bồn nước bị tràn chậm trễ

Biết rõ nguyên nhân nước trên bồn bị tràn nhưng lại ngó lơ không quá bận tâm, hay đã thử một vài cách xử lý nhưng lại không đúng cách… chắc chắn hậu quả mà người dùng phải đối mặt rất lớn, điển hình như:

– Lượng nước tràn ra ngoài khá nhiều nhưng lại không được sử dụng đúng mục đích, điều đó gây ra tình trạng lãng phí tài nguyên, đồng thời còn khiến cho hóa đơn thanh toán tiền nước tăng mạnh, ảnh hưởng đến các chi tiêu trong gia đình.

– Nước tràn tiếp xúc với tường, sàn, móng nhà… trong thời gian dài, đều gia tăng tình trạng mục nát gây hỏng hóc các kết cấu. Chi phí sửa chữa sẽ đắt đỏ hơn, vì không chỉ sửa phao bồn nước bị tràn mà còn sửa chữa các hạng mục khác.

– Tràn nước từ bồn còn gây ra tình trạng ướt sàn hoặc lối đi trong nhà, việc di chuyển sẽ khó khăn hơn khi giờ đây tình trạng trơn trượt xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nếu không lau chùi kịp thời, sẽ cực kỳ nguy hiểm cho các thành viên trong nhà.

– Sử dụng rất nhiều thiết bị điện tử trong gia đình, việc tràn nước từ bồn càng nguy hiểm hơn nữa bởi nếu tiếp xúc trực tiếp với nước, việc thiết bị điện tử rất dễ xảy ra. Chưa kể nếu sửa phao bồn nước bị tràn không đúng cách, không ngăn chặn kịp thời để nước ảnh hưởng đến hệ thống điện, còn gây ra chập cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Phương pháp phòng tránh phao bồn nước bị tràn đúng cách

Thay vì chỉ tìm kiếm cách sửa chữa hợp lý, tại sao ngay từ đầu chúng ta không tìm hiểu cách phòng tránh nhằm hạn chế tối những hư hỏng trên phao bồn nước. Muốn ngăn chặn nhưng lỗi hỏng vặt hay sự cố nghiệm trọng, đừng quên:

– Mỗi một năm trôi qua, chỉ cần kiểm tra ít nhất tình trạng của phao bồn nước một lần để đảm bảo bộ phận này hoạt động đúng cách. Nhận thấy phao đã mòn hoặc hỏng, cân nhắc việc sửa phao bồn nước bị tràn bằng cách thay thế phao mới, nhưng cần đảm bảo phù hợp.

– Rất khó tránh khỏi bụi bẩn và cặn bẩn tích tụ mỗi ngày, thế nên hãy duy trì vấn đề vệ sinh nếu không muốn các tác nhân này tích tụ trên phao bồn nước. Chuẩn bị sẵn bàn chải mềm và nước, quá trình làm sạch sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

– Khi vệ sinh phao bồn nước, đừng bỏ qua việc kiểm tra xem có dị vật mắc kẹt bên trong phao hay không. Giữ cho phao bồn nước được di chuyển tự do, cũng là một trong những phương pháp phòng tránh phao bị hư hỏng trong tương lai.

– Mức nước đôi khi cũng là nguyên nhân nước trên bồn bị tràn, nhận thấy mức nước quá cao hãy điều chỉnh lại sao cho phù hợp, duy trì việc kiểm soát mức nước chính xác sẽ hạn chế những sự cố không đáng.

– Tránh phải sửa phao bồn nước bị tràn, người dùng nên chủ động hơn trong việc kiểm tra hệ thống thoát nước. Chẳng hạn như ống thoát nước, van và các bộ phận khác của hệ thống thoát nước tuyệt đối không hỏng hoặc tắc nghẽn.

Quý khách có thể tham khảo thêm cách lắp phao điện bồn nước, hay sử dụng công nghệ thông minh đến từ cảm biến nước. Quá trình giám sát mức nước trong bồn nước và ngăn chặn tràn nước sẽ hiệu quả hơn, hạn chế những hư hỏng nghiêm trong hay lãng phí quá lớn khi phao bồn nước bị tràn.

Nguyên nhân và cách sửa phao bồn nước bị tràn

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi sửa phao bồn nước bị tràn thường gặp

Có nhất thiết phải thay mới khi phao bồn nước bị tràn?

Không nhất thiết phải thay phao mới ngay, thay vào đó hãy kiểm tra và xác định phao hư hỏng hay không. Chỉ cần vệ sinh nếu phao bị cản trở bởi vật cản hoặc cặn bẩn, nhưng nếu phao hỏng quá nặng thì cần thay mới ngay.

Cần ưu tiên làm gì nếu phao bồn nước bị tràn?

Tránh những thiệt hại nặng, nên tắt nguồn nước ngay khi nhận thấy phao bồn nước bị tràn. Sau đó kiểm tra, đánh giá và thực hiện phương pháp sửa phao bồn nước bị tràn phù hợp để giải quyết vấn đề.

Giá bán dao động của phao bồn nước là bao nhiêu?

Giá thành của phao bồn nước hiện nay rất đa dạng, từ vài chục cho đến vài trăm nghìn đều có đủ. Giá bán sẽ sự chênh lệch khi dựa vào chất liệu, kích thước và nhà sản xuất… muốn biết chính xác quý khách nên tham khảo tại các địa chỉ uy tín.

Leave a Comment