Tại sao bồn cầu xả nước yếu | Cách sửa bồn cầu xả nước yếu và tại nhà

Một bồn cầu không xả nước đúng cách có thể thực sự gây khó chịu, nếu không tìm hiểu tại sao bồn cầu xả nước yếu và cách xử lý ngay, chắc chắn sẽ để lại rất nhiều ảnh hưởng. Sửa Điện Nước Giá Rẻ thấy rằng, nếu nghĩ rằng cứ liên tục xả nước sẽ giải quyết được vấn đề, thì mọi người đang lãng phí rất nhiều nước, điều này không tốt cho việc tiết kiệm nước hoặc ví tiền.

Một bồn cầu xả nước yếu cũng có thể dẫn đến các vấn đề đường ống nước khác, chẳng hạn như tắc nghẽn. May mắn thay, hầu hết cách sửa bồn cầu xả nước yếu là đơn giản. Thay vì thay thế toàn bộ bồn cầu, nhiều bộ phận bên trong bồn cầu của bạn thực sự có thể được thay thế. Dưới đây là nguyên nhân có thể khiến bồn cầu xả nước yếu của bạn và cách khắc phục.

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu tại nhà

Nguyên nhân và cách sửa bồn cầu Viglacera xả nước yếu

Sử dụng một thời gian lại thấy bồn cầu Viglacera xả nước yếu, nhưng bản thân lại không biết nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu đến từ đâu, cách khắc phục sao cho phù hợp, hãy để đội ngũ sửa phao bồn cầu tại nhà gợi ý cho mọi người được biết nhé.

Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu ở bồn Viglacera

– Lắp đặt sai hoặc bộ phận bị ăn mòn: Tại sao bồn cầu xả nước yếu dù đã hoàn thiện việc lắp đặt? Rất đơn giản, khi lắp đặt nếu như vị trí không được lắp chính xác, thì việc nước xả yếu hoàn toàn có thể xảy ra. 

– Tắc bệ hoặc đường ống dẫn bị tắc: Một trong những nguyên nhân chính khiến xả nước yếu xảy ra, khi xả nước chỉ cần thấy mức nước tăng trong bệ xí và xuống nước chậm dần, thì đây là dấu hiệu cần sửa bồn cầu xả nước yếu ngay.

– Ống thông hơi bị tắc: Két nước bồn vệ sinh xuất hiện bong bóng thổi ra, đi kèm tiếng sôi mỗi khi xả nước. Ngoài ra, kinh nghiệm cách sửa bồn cầu xả nước yếu còn cho thấy, nếu như có vật thể bị ứ đọng trong bàn cầu, cũng sẽ khiến nước xả yếu.

Sửa bồn cầu xả nước yếu ở bồn Viglacera

Muốn thực hiện cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu, chúng ta có thể áp dụng 1 trong 5 cách sau đây.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Cách sửa bồn cầu xả nước xả nước yếu – Kiểm tra dây xích van xả

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu tại nhà

Trường hợp dây xích giật xả để quá dài, khi giật dây xả thì chắc chắn việc mở van xả hết mức sẽ không thể xảy ra. Còn nếu dây xích quá ngắn, nắp van xả không thể đóng kín được, nước sẽ luôn chảy. Như vậy, khắc phục bồn cầu xả nước yếu đơn giản là điều chỉnh lại dây xích cho phù hợp.

Cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu – Kiểm tra tay gạt hoặc nút nhấn

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu tại nhà

Đai ốc cố định ở phần tay gạt xả xiết không chặt, hay phần tay ấn xả vỡ sẽ không thể ấn xả được. Nút nhấn bị hư, liệt hoặc có vấn đề cũng sẽ khiến cho tình trạng xả nước yếu và thậm chí là không thể xả được nước. Để thực hiện cách xử lý bồn cầu xả nước yếu, nên thay thế bộ xả gạt hoặc nút nhấn mới, giúp bồn cầu vận hành tốt hơn.

Khắc phục bồn cầu xả nước yếu – Kiểm tra ống hồi nước

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu tại nhà

Ống hồi nước cắm ngoài ống xả tràn của van xả, sẽ không có nước được cấp bù vào lòng bồn xả gây nên tình trạng xả nước yếu. Muốn giải quyết nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu này, cần phải lắp đặt ống hồi nước sao cho đúng vị trí là được.

Sửa bồn cầu xả nước yếu – Kiểm tra vật thể lạ ở đường cấp nước

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu tại nhà

Đường ống cấp nước sẽ không thể lưu thông nếu như có vật thể lạ mắc kẹt bên trong, hãy nhấc bộ phận này ra ngoài và kiểm tra xả như thế nào. Nếu không được, hãy nhanh chóng áp dụng cách sửa bồn cầu xả nước yếu bằng cách thông tắc hoặc loại bỏ vật thể lạ, như vậy tình trạng xả nước yếu sẽ được giải quyết ngay.

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu – Kiểm tra hệ thống thoát hơi

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu tại nhà

Xác định xem hệ thống thoát hơi của bồn cầu có đang nghẹt hay gặp sự cố nào đó không. Và dựa trên kinh nghiệm sửa bồn cầu xả nước yếu, hệ thống thoát hơi không thể chủ quan và khắc phục sự cố khi không có chuyên môn, hãy ưu tiên liên hệ thợ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

Nguyên nhân và cách sửa bồn cầu Inax xả nước yếu

Nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu Inax xả nước yếu có rất nhiều, hầu hết cần phải được xử lý ngay nếu không sẽ dễ ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu ở bồn Inax

– Lắp đặt sai kỹ thuật: Nguyên nhân chủ yếu khiến bồn cầu Inax xả nước yếu, quá trình lắp đặt cần phải chỉnh chu và tỉ mỉ, chỉ cần lắp sai một bộ phận cũng khiến những bộ phận khác bị ảnh hưởng theo. Thường thì cách sửa bồn cầu xả nước yếu khi lắp đặt sai kỹ thuật, sẽ dẫn đến việc: Dây giật bồn cầu Inax bị chùng, que nhấn xả bị ngắn, tay gạt bồn cầu Inax bị lỏng…

– Tắc nghẽn đường ống: Nước ứ đọng, phân thải không thể xuống bể chứa đều là do tắc nghẽn đường ống gây nên. Vị trí tắc nghẽn có thể xảy ra ở lỗ thoát nước từ két xuống lòng bồn cầu, tắc đường cống thoát nước, ống thông hơi. Khi không có cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu kịp thời, tình trạng tắc ngày càng nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, thậm chí là sức khỏe của người dùng.

– Tắc nghẽn bồn cầu: Tầm ảnh hưởng không chỉ ở một vị trí nhất định, mà gây tắc nghẽn trên toàn bộ hệ thống cầu. Nguyên nhân bắt nguồn từ rất nhiều lý do, vì thế khắc phục bồn cầu xả nước yếu phải phù hợp với nguyên nhân, chỉ như vậy thì lượng nước bơm phục vụ cho việc xả mới được lưu thông.

Cách khắc phục bồn cầu Inax xả nước yếu

– Dây giật bồn cầu cần được điều chỉnh hợp lý để giúp việc xả nước thuận lợi hơn, tốt nhất khi tìm cách xử lý bồn cầu xả nước yếu thì nên để ý dây giật bồn cầu không nên để quá dài, cũng không để quá ngắn gây bất tiện và lãng phí.

– Que xả thường khá ngắn, nên xử lý nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu này đó là mua linh kiện phù hợp để thay thế. Trong quá trình lựa chọn và mua bộ phận mới, cần chú ý đến độ dài ngắn phù hợp với bồn cầu Inax, tránh gây mất thời gian lẫn công sức.

– Tay gạt bồn cầu cần được vặn chặt lại giúp cho quy trình cấp nước và xả nước được diễn ra bình thường. Nhưng cũng nên ghi nhớ thêm rằng, lúc sửa bồn cầu xả nước yếu thì không nên vặn quá chặt sẽ dễ gây kẹt khi nhấn gạt bồn cầu.

– Tắc nghẽn đường ống là trường hợp khá phức tạp, tốt nhất không nên cố gắng xả nước thêm nữa. Thay vào đó, gọi thợ thực hiện cách sửa bồn cầu xả nước yếu đến giải quyết vấn đề, vì nếu thông tắc không hợp lý sẽ dễ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn, gây khó khăn cho đội ngũ hỗ trợ.

– Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu có thể tiến hành cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu như sau: Sử dụng Baking soda cùng nước ấm, đổ xuống bồn cầu để chúng làm mềm chất thải bị tắc, chờ 30 phút đến 1 tiếng rồi xả nước. Hoặc sử dụng dây thông lò xò, nước tẩy Enzyme chuyên dụng để xử lý tình trạng này.

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu tại nhà

Nguyên nhân và cách sửa bồn cầu Toto xả nước yếu

Tình trạng bồn cầu Toto xả nước yếu cũng xuất phát đến từ nhiều nguyên nhân chẳng thua kém gì những loại bồn cầu khác, có thể kể đến những lý do và cách xử lý như sau.

Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu ở bồn Toto

– Bộ phận của bồn cầu bị ăn mòn: Quá trình xả nước từ két nước xuống bồn cầu chậm hoặc lượng nước xả khác nhau, đi kèm với âm thanh gây khó chịu thì rất có thể bộ phận nào đó cần được khắc phục bồn cầu xả nước yếu ngay.

– Đường ống thải tắc nghẽn do sử dụng trong thời gian dài: Chỉ cần xả nước, thì lượng nước trong bồn cầu sẽ tăng lên, đồng thời nước thoát đi rất chậm, đây cũng là dấu hiệu nên tìm cách xử lý bồn cầu xả nước yếu.

– Ống thông hơi tắc nghẽn: Két nước của bồn cầu Toto xuất hiện bong bóng khi xả nước, cũng có thể trẻ con nghịch ngợm và làm rơi đồ chơi hoặc vật thể mắc kẹt vào bên trong.

Cách xử lý bồn cầu Toto xả nước yếu

– Để dây quá dài thì chắc chắn van xả không thể nào mở được hết, dẫn đến xả nước yếu. Ngược lại, nếu dây quá nắp khiến nắp van xả không thể đóng kín, nước sẽ tràn ra ngoài. Không cần phải tốn nhiều thời gian tìm nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu, thay vào đó hãy điều chỉnh kích thước dây cho phụ thuộc.

– Phần đai ốc cố định ở tay gạt xả không được siết chặt, tay gạt xả bị vỡ dễ khiến việc nhấn xả gặp khó khăn. Khi cần thiết, phương án sửa bồn cầu xả nước yếu thích hợp nhất chính là thay thế bộ phận phù hợp ngay lập tức.

– Kiểm tra lại có vật thể lạ dưới đường cấp nước hay siphon hay không, nếu phát hiện có vật thể lạ thì nên thông tắc và đưa vật thể ra ngoài. Cuối cùng, xác định xem hệ thống thoát hơi nước có bị nghẹt hay gặp trục trặc gì hay không, nếu quá phức tạp hãy gọi thợ thực hiện cách sửa bồn cầu xả nước yếu để giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn.

Bảng giá sửa bồn cầu xả nước yếu tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Thay máy bơm nước250,000
Lắp đặt máy bơm nước350,000
Sửa máy bơm không lên nước350,000
Phao điện máy bơm hỏng550,000
Kiểm tra máy bơm bị cháy150,000
Sửa máy bơm tăng áp bị kêu300,000
Thay rơ le máy bơm nước550,000
Thay bình tăng áp650,000
Giá máy bơm đẩy Panasonic

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ sửa bồn cầu xả nước yếu giá rẻ

Cần giúp đỡ khắc phục sự cố bồn cầu xả nước yếu? Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn sẵn sàng trợ giúp! Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm hoặc đặt lịch hẹn.  

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu tại nhà

Khi một lần xả liên tục không thực hiện được nhiệm vụ có lẽ bồn cầu của bạn có vấn đề. Đừng mắc kẹt trong phòng tắm chờ bồn cầu đầy nước để bạn có thể xả lại. Có một số cách sửa bồn cầu xả nước yếu bạn có thể thử ngăn ngừa sự cố này với chi phí thấp hơn nhiều so với việc thay thế bồn cầu hoặc các bộ phận lắp ráp.

– Đảm bảo cách sửa bồn cầu xả nước yếu của bạn không bị tắc: Tránh sử dụng một lần quá nhiều giấy vệ sinh. Không đổ các chất không thuộc phạm vi nhà vệ sinh: bã cà phê, xác trà, đồ ăn thừa, nôn ói, dầu mỡ, rác, đồ chơi trẻ em…Định kỳ đổ hỗn hợp giấm ăn và soda baking để tẩy các mảng bám. Định kỳ hút hầm cầu để tạo sự thoát thải dễ dàng. Kiểm tra ống thông hơi định kỳ

– Kiểm tra mức đường nạp bồn cầu: Tháo nắp bồn chứa để kiểm tra xem mực nước trong bồn có đúng với vạch chỉ định hay không. Nếu mực nước không phù hợp, hãy điều chỉnh cụm phao của bồn nước (nằm trong bồn cầu của bạn) cho phù hợp.

– Làm sạch các lỗ xả của bồn cầu: Kiểm tra các lỗ xả nước của bồn cầu nằm xung quanh vành bồn cầu của bạn. Đôi khi những lỗ nhỏ này bị tắc nghẽn.

Nếu bạn đã thử mọi cách mà vẫn có hiện tượng xả nước yếu, thì đã đến lúc bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp. Có thể đã đến lúc thay bồn cầu mới. Hãy gọi cho đội ngũ sửa chân bồn cầu bị rỉ nước đến từ Sửa Điện Nước Giá Rẻ, để cho chúng tôi biết có chuyện gì.

Câu hỏi sửa bồn cầu xả nước yếu thường gặp

Liên hệ thợ cách sửa bồn cầu xả nước yếu thế nào?

Hiện Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ hỗ trợ khách hàng cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu 24/7, chỉ cần khách chủ động liên hệ đến chúng tôi qua:

– Hotline: 0938.528.085.

– Website: https://suadiennuocgiare.com/dat-hen/.

Bao lâu thợ khắc phục bồn cầu xả nước yếu đến?

Chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt để giải thích tại sao bồn cầu xả nước yếu, lên phương án làm việc cụ thể… chỉ cần khách hàng đợi chúng tôi trong vòng 30 phút.

Đơn vị thực hiện cách xử lý bồn cầu xả nước yếu có nghỉ không?

Đảm bảo chấm dứt được nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu mỗi khi khách hàng cần đến, đơn vị sẽ làm việc từ ngày thường đến ngày cuối tuần, thậm chí các ngày nghỉ lễ Tết chúng tôi vẫn làm việc bình thường.

Thợ lắp đặt bồn cầu tại nhà – Báo giá trước khi lắp

Leave a Comment