Cách sửa bồn cầu xả nước yếu tại nhà

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu? Một bồn cầu không xả nước đúng cách có thể thực sự gây khó chịu, chưa kể đến việc không hiệu quả. Nếu cần nhiều lần xả nước để xả triệt để bồn cầu của bạn, thì bạn đang lãng phí rất nhiều nước, điều này không tốt cho việc tiết kiệm nước hoặc ví tiền của bạn.

Một bồn cầu xả nước yếu cũng có thể dẫn đến các vấn đề đường ống nước khác, chẳng hạn như tắc nghẽn. May mắn thay, hầu hết cách sửa bồn cầu xả nước yếu là đơn giản. Thay vì thay thế toàn bộ bồn cầu, nhiều bộ phận bên trong bồn cầu của bạn thực sự có thể được thay thế. Dưới đây là nguyên nhân có thể khiến bồn cầu xả nước yếu của bạn và cách khắc phục.

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu – Thợ sửa bồn cầu chuyên nghiệp

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Nguyên nhân và cách sửa bồn cầu xả nước yếu

Mực nước trong bể thấp – Dây xích quá dài

Két nước nên có một lượng nước đủ nhiều để tạo ra một lực xả đủ để đẩy chất thải xuống hầm chỉ với một lần xả. Vấn đề của bạn có thể chỉ đơn giản là cần phao nổi cao hơn trong két nước bồn cầu để cho phép mực nước tăng lên.

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu do mực nước thấp:

Nếu bể của bạn có mức nước thấp, chỉ cần điều chỉnh phao phù hợp theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hãy cẩn thận để không làm hỏng phao khi bạn điều chỉnh nó hoặc uốn cong thanh gắn nó vào van, điều này cho phép nước chảy vào két quá nhiều. Bạn có thể gặp phải một vấn đề khác: bồn cầu bị rò rỉ  và tiếng nước chảy không ngừng.

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu do dây xích quá dài:

Để bồn cầu thoát nước, van xả cần nâng lên một khoảng hợp lý. Nếu không có đủ lực nâng và lượng nước thoát vào bồn cầu không đủ, hãy khắc phục tình trạng này bằng cách kiểm tra độ dài của xích xả. Việc rút ngắn dây xích sẽ giữ cho mặt bích mở lâu hơn. Đổi lại, điều này cho phép nhiều nước chảy qua bồn cầu và xả qua hệ thống. Điều chỉnh lại độ chùn của dây xích nếu cần thiết.

Có điểm tắc nghẽn gây ra sự chậm lại của việc rút nước

Một bồn cầu bị tắc có thể xảy ra khi có cản trở trong cái bẫy, ống cống hoặc ống thông hơi. Sự tắc nghẽn làm cho việc đẩy chất thải xuống cống trở nên chậm hơn, đôi khi là không xuống được.

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu do tắc nghẽn

Các đường ống thoát nước được lắp đặt đòi hỏi một cuộc kiểm tra và có thể là sửa chữa tốn kém, hai khả năng còn lại dễ kiểm tra hơn bạn có thể tự kiểm tra tại nhà:

 • Kiểm tra bẫy chữ S: Trước tiên, đổ đầy nước vào một cái xô hoặc thùng đựng chất thải và đổ nhanh một hoặc hai gallon vào bồn cầu bị tắc. Nếu bạn thấy xoáy nhưng không xả hoặc xả yếu, trước tiên hãy thử một pít tông tiêu chuẩn của bồn cầu. Sau đó thử dụng cụ thông bồn cầu nếu không hiệu quả.
 • Kiểm tra ống thông hơi: Tiếp theo, hãy thử ống thông hơi. Ống thông hơi là một đường ống có đường kính khoảng 5 đến 8 cm và nhô ra khỏi mái nhà của bạn khoảng 30 cm. Bạn sẽ tìm thấy nó ở phía trên vị trí của nhà vệ sinh trong nhà của bạn. Bạn có thể dùng con rắn của thợ sửa ống nước luồn xuống đường ống hoặc dùng vòi phun hoặc bầu áp lực nước để xả nước tắc nghẽn.

Nếu cách sửa bồn cầu xả nước yếu ở bước này không hiệu quả thì bạn nên liên hệ với một thợ sửa bồn cầu tại nhà. Họ sẽ giúp bạn tống mớ phức tạp xuống dưới cống với bộ đồ nghề chuyên dụng.

Sự tích tụ khoáng chất đang tạo ra sự tắc nghẽn ở các lỗ vành bồn cầu

Đôi khi, bạn có thể thấy các lỗ cấp nước ở vành bồn cầu bị tắc do canxi hoặc các khoáng chất khác, do đó làm suy yếu quá trình xả nước. Trong trường hợp đó, một hoặc hai liều lượng chất tẩy rửa bồn cầu sẽ giúp loại bỏ sự tích tụ, đây cũng là cách sửa bồn cầu nước xả nước hiệu quả tại nhà.

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu do tắc nghẽn lỗ vành bồn cầu

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu do tắc nghẽn lỗ vành bồn cầu
 • Dùng một vật gì đó để chặn không cho nước rút xuống cống
 • Đổ chất tẩy rửa bồn cầu xuống bồn cầu sau đó đổ một lượng nước ngập bồn cầu.
 • Hãy để chất tẩy hoạt động trong khoảng một giờ.
 • Đổ hỗn hợp giấm ăn và soda baking vào két nước.
 • Đóng nắp đậy két nước và chờ khoảng 15 phút.
 • Tháo nút chặn cho nước rút xuống cống đồng thời xả nước xuống bồn cầu.
 • Xả hai hoặc ba lần để rửa sạch.
 • Lặp bồn cầu lại nếu cần thiết.

Nếu những điều này không thành công và bạn đã thử mọi cách khác mà bạn có thể nghĩ ra, thì có lẽ bạn nên tìm một thợ sửa ống nước để được chẩn đoán tốt hơn và có cách sửa bồn cầu xả nước yếu chuyên nghiệp!

Bảng giá sửa bồn cầu xả nước yếu tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Thay máy bơm nước250,000
Lắp đặt máy bơm nước350,000
Sửa máy bơm không lên nước350,000
Phao điện máy bơm hỏng550,000
Kiểm tra máy bơm bị cháy150,000
Sửa máy bơm tăng áp bị kêu300,000
Thay rơ le máy bơm nước550,000
Thay bình tăng áp650,000
Giá máy bơm đẩy Panasonic

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ sửa bồn cầu xả nước yếu giá rẻ

Dịch vụ sửa bồn cầu xả nước yếu giá rẻ

Cần giúp đỡ khắc phục sự cố bồn cầu xả nước yếu? Sửa Điện Nước Giá Rẻ luôn sẵn sàng trợ giúp! Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm hoặc đặt lịch hẹn.  

Khi một lần xả liên tục không thực hiện được nhiệm vụ có lẽ bồn cầu của bạn có vấn đề. Đừng mắc kẹt trong phòng tắm chờ bồn cầu đầy nước để bạn có thể xả lại. Có một số cách sửa bồn cầu xả nước yếu bạn có thể thử ngăn ngừa sự cố này với chi phí thấp hơn nhiều so với việc thay thế bồn cầu hoặc các bộ phận lắp ráp.

 • Đảm bảo cách sửa bồn cầu xả nước yếu của bạn không bị tắc: Tránh sử dụng một lần quá nhiều giấy vệ sinh. Không đổ các chất không thuộc phạm vi nhà vệ sinh: bã cà phê, xác trà, đồ ăn thừa, nôn ói, dầu mỡ, rác, đồ chơi trẻ em…Định kỳ đổ hỗn hợp giấm ăn và soda baking để tẩy các mảng bám. Định kỳ hút hầm cầu để tạo sự thoát thải dễ dàng. Kiểm tra ống thông hơi định kỳ
 • Kiểm tra mức đường nạp bồn cầu: Tháo nắp bồn chứa để kiểm tra xem mực nước trong bồn có đúng với vạch chỉ định hay không. Nếu mực nước không phù hợp, hãy điều chỉnh cụm phao của bồn nước (nằm trong bồn cầu của bạn) cho phù hợp.
 • Làm sạch các lỗ xả của bồn cầu: Kiểm tra các lỗ xả nước của bồn cầu nằm xung quanh vành bồn cầu của bạn. Đôi khi những lỗ nhỏ này bị tắc nghẽn.

Nếu bạn đã thử mọi cách mà vẫn có hiện tượng xả nước yếu, thì đã đến lúc bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp. Có thể đã đến lúc thay bồn cầu mới. Hãy gọi cho chúng tôi 0938 528 085 để cho chúng tôi biết có chuyện gì.

Thợ lắp đặt bồn cầu tại nhà – Báo giá trước khi lắp

Leave a Comment