Nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu và cách khắc phục triệt để

Máy giặt cấp nước yếu là một trong những tình trạng, mà hầu như mọi dòng máy giặt ngày nay đều gặp phải. Nguyên nhân vì sao sự cố lại xuất hiện, cần phải làm gì để nhanh chóng chấm dứt sự cố này… tất cả sẽ được Sửa Điện Nước Giá Rẻ hướng dẫn ngay sau đây, hãy cùng theo dõi để không phải gặp rắc rối với những vấn đề trên máy giặt.

Nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu mà người dùng không biết

Cấp nước yếu ở máy giặt không phải là vấn đề quá khó gặp, dựa vào sự hiểu biết về cách khắc phục nước vào máy giặt yếu thấy rằng lỗi hư hỏng thường bắt nguồn từ những yếu tố sau.

Máy giặt nhận áp lực nước từ nguồn cấp không đảm bảo 

Phát hiện máy giặt cấp nước yếu, thì chắc chắn nguyên nhân đầu tiên mà mọi người nên nghĩ đến đó chính là do áp lực nước từ nguồn cấp không đủ mạnh. Thời điểm áp lực nước không đảm bảo, cũng đồng nghĩa máy giặt sẽ không thể cấp nước ổn định cho chương trình giặt, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng giặt.

Ống dẫn nước tắc nghẽn nên cấp nước cho máy giặt yếu

Quá trình lưu thông của nước sẽ không còn được đảm bảo ổn định, nếu như ống dẫn nước bị tắc nghẽn. Dù cho có sử dụng bơm tăng áp máy giặt đi chăng nữa, nhưng nếu ống dẫn nước bị tắc cho cặn bẩn, chất bẩn hoặc vật cản nào đó trong đường ống, đều để lại hậu quả là cấp nước yếu.

Sửa máy giặt Thủ Đức

Bộ lọc nước tắc nghẽn khiến quá trình cấp nước khó khăn

Bất kỳ máy giặt nào cũng được tích hợp bộ lọc nước với nhiệm vụ ngăn chặn rác, cặn bẩn xâm nhập vào bên trong bồn giặt. Tuy nhiên nhiều người chủ quan trong làm sạch bộ lọc thường xuyên, đây cũng là nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu bởi chất bẩn sẽ khiến nước lưu thông khó khăn, từ đó việc cấp nước yếu cũng xảy ra.

Lỗi kỹ thuật trong máy giặt khiến cấp nước yếu

Song song với những nguyên nhân vừa nêu ra ở trên, đội ngũ thực hiện cách tăng áp lực nước cho máy giặt còn thấy rằng, nếu thiết bị gặp phải sự cố kỹ thuật bên trong, ví dụ như bơm nước hoặc van cấp nước hoạt động sai cách, cũng khiến cho việc cấp nước không còn đảm bảo.

Không quá khó để thấy được rằng, khi máy giặt cấp nước yếu xảy ra người dùng sẽ gặp phải rất nhiều bất tiện trong việc giặt giũ. Thế nên việc tìm hiểu và xác định được nguyên nhân xảy ra sự cố, sẽ giúp máy giặt luôn vận hành ổn định và đạt hiệu quả như mong đợi. Nếu đã thử nhưng vẫn không biết lý do vì sao sự cố xảy ra, hãy gọi đội ngũ chuyên khắc phục máy giặt cấp nước nhưng không giặt để tìm hiểu ngay nhé.

Bất tiện khi cấp nước yếu máy giặt xảy ra

Máy giặt được sử dụng rộng rãi bởi khả năng giặt giũ quần áo tiện lợi, nhưng khi xảy ra sự cố thì tính tiện dụng ấy sẽ không còn khả thi nữa. Bất tiện nào người dùng phải đối mặt khi cấp nước yếu, hay cách khắc phục nước vào máy giặt yếu không kịp thời?

– Mỗi chu trình giặt đều yêu cầu một lượng nước nhất định để hoạt động, nếu không thể cấp đủ nước thì hiển nhiên quần áo được giặt sạch là điều rất khó xảy ra. Quần áo vẫn còn vết bẩn và mùi hôi, đều bắt nguồn từ nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu, khả năng cao người dùng phải giặt quần áo lại nhiều lần và đôi khi phải lạm dụng nhiều chất tẩy rửa để can thiệp.

– Cách tăng áp lực nước cho máy giặt không hợp lý, thiết bị không nhận đủ nước khiến quá trình hoạt động kém hiệu quả. Chu trình giặt và xả sẽ bị ảnh hưởng, giảm hiệu suất làm việc của máy, vừa tốn thời gian vừa gia tăng tiêu hao nguồn điện năng.

– Trong một số trường hợp, máy giặt cấp nước yếu gây ra áp lực không đủ để thiết bị vận hành. Tình trạng này liên tục kéo dài, rất dễ gây ra những hỏng hóc ở một số bộ phận quan trọng như van nước hoặc bơm nước. Chi phí để sửa chữa các bộ phận này không hề rẻ, cũng như cách thức xử lý cũng rất phức tạp.

– Bỏ qua bơm tăng áp máy giặt, việc thiết bị không nhận đủ nước vô tình còn tạo ra tiếng ồn lớn hoặc rung lắc mạnh khi chạy chương trình giặt. Không gian sống sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, gia tăng khả năng hư hỏng thiết bị và còn gây ra nguy hiểm nếu máy di chuyển mất kiểm soát khi vẫn đang hoạt động.

Thông qua những nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu, đủ để thấy người dùng phải đối mặt với rất nhiều sự bất tiện, khiến cho sự an toàn của bản thân cũng như chi phí sinh hoạt bị ảnh hưởng nặng nề. Để không phải gặp những vấn đề ngoài mong muốn, chỉ còn cách sửa chữa tận gốc vấn đề là công việc cần được ưu tiên ngay lúc này.

Hướng dẫn cách khắc phục nước vào máy giặt yếu nhanh chóng

Gặp phải cấp nước yếu trên máy giặt, muốn nhanh chóng kết thúc tình trạng hư hỏng này, Sửa Điện Nước Giá Rẻ xin hướng dẫn một số phương pháp đơn giản như sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Khắc phục van nước bị kẹt hoặc hỏng giúp nước chảy mạnh

Nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu và cách khắc phục

Trước tiên nên xác định xem vị trí van nước nằm ở đâu, sau đó hãy kiểm tra xem liệu van nước có bị kẹt hoặc hư hỏng hay không. Ngoài ra có thể xem thử van nước đã được mở hoàn toàn hay chưa, việc mở van quá ít đôi khi cũng là lý do khiến máy giặt cấp nước yếu. Trường hợp van hỏng quá nặng, nên tham khảo thay van mới phù hợp hơn.

Xử lý ống nước bị gập hoặc gặp phải tình trạng rò rỉ nước

Nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu và cách khắc phục

Van nước vẫn trong trạng thái bình thường, vậy thì tiếp theo hãy chuyển sang kiểm tra ống nước có dấu hiệu bất thường hay không. Cần xác định được ống nước có bị gập, tắc nghẽn hoặc gãy ở vị trí nào hay không. Nhận thấy ống nước bị rò rỉ quá nghiêm trọng, cách tăng áp lực nước cho máy giặt hiệu quả nhất lúc này chính là thay ống nước mới, đảm bảo duy trì nước cấp ổn định cho thiết bị.

Giải quyết các chất cặn bẩn khiến bộ lọc nước mất ổn định

Nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu và cách khắc phục

Sau một thời gian hoạt động, các vết bẩn từ quần áo hoặc cặn từ chất tẩy rửa sẽ tồn đọng lại rất nhiều ở bộ lọc nước. Không muốn máy giặt cấp nước yếu xảy ra, hãy liên tục kiểm tra và vệ sinh bộ lọc nước, chỉ với phương pháp đơn giản nhưng luôn đảm bảo nước cấp vào thiết bị không bị hạn chế.

Sửa chữa hỏng hóc trên đường ống nước chính

Nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu và cách khắc phục

Gần giống với bộ lọc nước, trải qua nhiều lần giặt thì đôi khi đường ống nước chính rất dễ bị tắc nghẽn hoặc hư hỏng do tuổi thọ. Quan sát xem đường ống chính có thật sự hư hỏng hay không, tùy vào từng trường hợp mà ta sẽ sửa chữa hoặc thay thế cho phù hợp.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Sửa Điện Nước Giá Rẻ

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít

Materials: Máy giặt

Gợi ý cách tăng áp lực nước cho máy giặt đơn giản

Vừa rồi Sửa Điện Nước Giá Rẻ đã giới thiệu đến mọi người các biện pháp xử lý nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu, đây cũng là cách chống rung máy giặt tránh gây ra hư hỏng nặng nề. Nhưng nếu ngay từ đầu sử dụng bơm tăng áp, người dùng sẽ không còn lo lắng thiết bị sẽ gặp phải những sự cố ngoài ý muốn.

Bơm tăng áp dành cho máy giặt là thiết bị gì?

Bơm tăng áp là thiết bị có kiểu dáng nhỏ gọn gắn vào đường ống nước, được xem là cách khắc phục nước vào máy giặt yếu khá hiệu quả. Thiết bị sẽ bơm nước từ nguồn cung cấp vào máy giặt dựa vào công suất mạnh mẽ, đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu nước khi chạy chương trình giặt.

Điểm cộng từ bơm tăng áp máy giặt

Có rất nhiều ưu điểm đặc biệt khi sử dụng bơm tăng áp cho máy giặt, điển hình như:

– Giải quyết được những vấn đề liên quan đến máy giặt cấp nước yếu, hỗ trợ việc giặt quần áo hiệu quả hơn.

– Nhờ áp lực nước mạnh hơn nên thời gian giặt sẽ luôn đảm bảo, tiết kiệm thời gian lẫn công sức cho người sử dụng.

– Áp lực nước yếu khiến máy giặt hoạt động không hiệu quả dễ hư hỏng, bơm tăng áp sẽ bảo vệ thiết bị khỏi những vấn đề trên.

Chú ý điều gì khi dùng bơm tăng áp

Sử dụng bơm tăng áp xem như cách khắc phục nước vào máy giặt yếu hiệu quả hơn nữa, người dùng nên chú ý:

– Kiểm tra lại đường ống nước khi lắp bơm tăng áp máy giặt, đảm bảo không xuất hiện rò rỉ hoặc tắc nghẽn nơi đường ống.

– Tuân thủ quy trình lắp đặt bơm tăng áp đúng cách, tìm hiểu thật kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất trước khi bắt đầu công việc.

– Hoàn thành việc lắp đặt, nên kiểm tra lại máy giặt cấp nước yếu đã được giải quyết chưa để xác định bơm tăng áp vận hành ổn định hay không.

Thợ sửa máy giặt quận Phú Nhuận - Giải pháp tốt nhất cho các vấn đề về máy giặt của bạn

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi máy giặt cấp nước yếu thường gặp

Làm sao để biết máy giặt gặp phải tình trạng cấp nước yếu?

Xác định máy giặt đang gặp phải tình trạng cấp nước yếu hay không để tìm cách tăng áp lực nước cho máy giặt, hãy thử thực hiện một vài cách như: Mở hết vòi nước nhưng áp lực nước vẫn yếu; Quan sát ống nước và phát hiện tắc nghẽn; Van cấp nước hoạt động sai cách; Bộ lọc nước quá bẩn.

Đã sửa chữa nhưng máy giặt cấp nước yếu?

Thử qua nhiều cách nhưng sự cố vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, rất có thể vấn đề hư hỏng khá nghiêm trọng. Muốn xử lý triệt để, cách tốt nhất là nên tìm trung tâm sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp, chẳng hạn như Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Sẽ có kỹ thuật viên đến tận nơi kiểm tra, hỗ trợ giải quyết ngay.

Phòng tránh cấp nước yếu ở máy giặt thế nào?

Duy trì áp lực nước từ nguồn cấp mạnh, kiểm tra và làm sạch ống nước thường xuyên, định kỳ thay van cấp nước mới, lên lịch làm sạch và thay thế bộ lọc đúng hạn… đều là những cách phòng tránh máy giặt cấp nước yếu xảy ra.

Leave a Comment