Dịch vụ thay quạt tủ lạnh giá bao nhiêu?

Tủ lạnh là vật dụng cần thiết trong các hộ gia đình hiện đại. Hầu hết các gia đình đều có một tủ lạnh đủ lớn để chứa thực phẩm dễ hỏng trong vài ngày. Bạn cần thay quạt tủ lạnh khi thiết bị của bạn gặp phải bất kỳ hiện tượng nào sau đây: bắt đầu rò rỉ, trở nên ồn ào, ngừng giữ lạnh thực phẩm hoặc không hoạt động, thiết bị cần được khắc phục càng sớm càng tốt. Nếu không, bạn có thể có thực phẩm hư hỏng cùng với chi phí thay thế và sửa chữa.

Nhiều thứ có thể gặp trục trặc với tủ lạnh. Một số đơn giản và rẻ tiền, nhưng một số khác có thể khó và đắt. Có một loạt các mức giá liên quan đến sửa chữa tủ lạnh từ vệ sinh cho đến thay quạt tủ lạnh hay thay block. Giá trung bình trên toàn quốc là từ 200,000đ  đến 5,000,000đ hoặc hơn nữa tùy theo mức độ hư hỏng của tủ lạnh.

Với hầu hết phải trả khoảng từ khoảng 500,000đ để sửa chữa một máy làm đá bị hỏng bằng một bộ phận mới. Làm sạch cuộn dây bẩn là lựa chọn rẻ nhất, có giá khoảng 150,000đ, trong khi thay thế máy nén là cao nhất với giá khoảng 2,500,000đ .

Thay quạt tủ lạnh

Chi phí thay quạt tủ lạnh giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào những gì cần thiết, tổng giá thay quạt tủ lạnh có thể thấp tới 200,000đ hoặc lên đến 5,000,000đ . Chúng có thể phá vỡ theo nhiều cách. Một số khu vực có thể dễ dàng sửa chữa. Những chỗ khác có thể cần thay thế để khắc phục sự cố.

Đôi khi, vấn đề không phải lúc nào cũng rõ ràng từ lúc đầu, vì vậy một số vấn đề cần phải sửa chữa và thay quạt tủ lạnh thế nhiều bộ phận để giải quyết vấn đề. Dưới đây là một số bản sửa lỗi phổ biến hơn và giá để thực hiện chúng.

 • Chi phí làm sạch cuộn dây ngưng tụ
 • Chi phí sửa chữa tủ đông
 • Chi phí sửa chữa răng giả cửa tủ lạnh
 • Sửa cuộn dây của dàn bay hơi tủ lạnh
 • Sửa chữa – thay quạt tủ lạnh
 • Chi phí vệ sinh tủ lạnh tại nhà giá rẻ
 • Chi phí sửa chữa máy làm lạnh nước nóng lạnh
 • Chi phí sửa chữa máy làm đá
 • Chi phí sửa chữa máy nén tủ lạnh
 • Chi phí sửa chữa bảng điều khiển tủ lạnh
 • Chi phí sửa chữa hệ thống kín tủ lạnh

Bảng giá sửa chữa – thay quạt tủ lạnh tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Thay sò lạnh290,000
Thay sò nóng290,000
Thay điện trở390,000
Thay Timer490,000
Sửa board tủ lạnh có dung tích < 220 lít650,000
Sửa board tủ lạnh có dung tích > 220 lít1,300,000
Sửa board tủ lạnh Inverter hoặc side by side1,950,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ 120 – 140 lít1,100,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít1,300,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít (Gas 600A)1,550,000
Bộ khởi động block (rơ le + themic + tụ…)550,000
Thermostat (cảm biến nhiệt độ)650,000
Thay ron tủ lạnh (trắng) theo mét270,000
Quạt tủ lạnh cơ690,000
Quạt tủ lạnh board1,490,000
Quạt tủ side by side2,100,000
Hàn dàn + nạp gas tủ mini690,000
Thay dàn + nạp gas tủ mini690,000
Thay block tủ lạnh < 350 lít2,390,000
Thay block tủ lạnh > 350 lít3,390,000
Thay block tủ lạnh > 550 lít4,190,000
Sơn 2 cánh tủ lạnh thường1,400,000
Sơn cánh tủ lạnh side by side1,950,000
Vệ sinh tủ lạnh thường450,000
Vệ sinh tủ lạnh side by side550,000
Quạt dàn nóng

Cách kiểm tra động cơ quạt khi cần thay quạt tủ lạnh

Cách kiểm tra động cơ quạt khi cần thay quạt tủ lạnh

Nếu tủ đông của bạn ngừng lạnh nhưng bạn có thể nghe thấy động cơ bình ngưng trong tủ lạnh hoạt động, rất có thể vấn đề là với động cơ quạt dàn bay hơi của bạn.

Trước khi quyết định thay quạt tủ lạnh bạn có thể kiểm tra chúng qua phần hướng dẫn bên dưới. Quạt của dàn bay hơi có thể được tìm thấy phía sau bảng điều khiển phía sau của tủ đông và việc tự mình kiểm tra nó có thể giúp bạn khắc phục các sự cố về tủ đông và giúp bạn tiết kiệm tiền sửa chữa.

Sử dụng công tắc cửa để kiểm tra nguồn điện cấp – nhấn công tắc đèn sáng là có điện và ngược lại

Cảm nhận không khí lạnh trong tủ đông – Mở cửa ngăn đá và dùng tay để cảm nhận không khí mát lạnh. Nếu tủ đông không hoạt động, bạn sẽ có thể biết nhanh chóng. Nếu tủ đông lạnh, có thể không có vấn đề với động cơ quạt dàn bay hơi lúc này bạn cần liên hệ thợ thay quạt tủ lạnh đến kiểm tra tránh những hư hỏng nặng cho tủ lạnh.

Tìm công tắc cửa ngăn đá -. Nhấn và giữ công tắc trong một phút. Đèn tủ đông sẽ tắt và quạt dàn bay hơi sẽ bật sau vài giây. Nếu nó bật, bạn sẽ có thể nghe rõ tiếng động cơ điện kích hoạt và sau đó là một tiếng vo ve nhỏ từ quạt quay.

 • Nếu động cơ quạt không bật trong khi bạn giữ công tắc, có thể động cơ đã bị hỏng thay quạt tủ lạnh là cách khắc phục nhanh nhất.
 • Nếu bạn có thể nghe thấy động cơ quạt chạy nhưng ngăn đá không lạnh, có thể vấn đề không phải ở động cơ quạt dàn bay hơi.

Lắng nghe tiếng kêu – Nếu động cơ quạt của dàn bay hơi hoạt động kém, nó có thể vẫn chạy trong khi phát ra âm thanh chói tai có thể phát ra. Liên hệ với thợ sửa để thay quạt lủ lạnh nếu động cơ phát ra tiếng kêu và nóng quá mức bình thường.

Cách thay quạt tủ lạnh tại nhà

 • Rút phích cắm tủ lạnh – Động cơ quạt của dàn bay hơi là một thiết bị sử dụng nguồn điện 220v, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng không có nguồn điện nào chạy tới nó trước khi bạn thực hiện bất kỳ thao tác nào với nó. Để rút phích cắm của tủ đông, bạn có thể cần trượt tủ ra khỏi tường để có thể tiếp cận với ổ cắm phía sau. Muốn thay quạt tủ lạnh bạn phải tiếp cận được nó và tháo ròi nó ra ngoài.
 • Kéo tất cả giá đỡ khỏi tủ đông –  Khi bạn tháo các vít ra khỏi bảng điều khiển phía sau, nó có thể sẽ trượt ra thành một mảnh, có nghĩa là mọi thứ sẽ phải ra khỏi tủ đông để bạn có thể tháo nó ra. Khi thay quạt tủ lạnh bạn cần không gian làm việc thật thoải mái vì vậy loại bỏ các kệ cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để làm việc. Nếu bất kỳ phần cứng gắn nào đi kèm với giá, hãy đảm bảo đặt nó sang một nơi an toàn để sử dụng lại khi bạn đặt giá trở lại.
 • Tháo các phần cứng gắn trên bảng điều khiển phía sau – Động cơ quạt của dàn bay hơi được đặt phía sau bảng điều khiển phía sau của tủ đông, nhưng trước khi bạn có thể tiếp cận vào bảng điều khiển đó, bạn cần phải tháo phần cứng giữ bất kỳ ống dẫn khí nào ở mặt sau của tủ đông, sau đó trượt chúng ra.
 • Ngắt kết nối dây điện của động cơ quạt – Trong các tủ đông có gắn động cơ quạt vào bảng điều khiển chứ không phải phía sau ngăn đá, bạn chỉ cần đặt bảng điều khiển xuống bên trong ngăn đá để có thể tiếp cận hệ thống dây dẫn đến quạt. Nếu không, bạn sẽ có thể ngắt kết nối dây sau khi tháo hoàn toàn bảng điều khiển phía sau.
 • Dọn sạch mọi thứ khỏi cánh quạt – Để thay quạt tủ lạnh nếu có thứ gì đó mắc kẹt trong cánh của động cơ quạt hãy dọn sạch chúng. Nó có thể làm động cơ dừng lại và có khả năng làm hỏng động cơ. Tìm bất kỳ dấu hiệu nào của dây hoặc nhựa mắc vào các lưỡi dao.
 • Xác định vị trí các dây dẫn vào động cơ quạt – Mặc dù có thể có một số dây đi vào bảng điều khiển phía sau của tủ đông tùy thuộc vào kiểu máy của nó, nhưng sẽ chỉ có ba dây đi đến chính động cơ quạt của dàn bay hơi. Hai trong số các dây sẽ ở cùng nhau, trong khi dây thứ ba (nối đất) sẽ riêng biệt. Trong các bước thực hiện thay quạt tủ lạnh đây là bước bạn nên chụp hình lại nếu không thể nhớ vị trí của chúng.
 • Dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra điện trở của động cơ. Cắm các đầu dò từ đồng hồ vạn năng vào hai dây mà bạn đã xác định ra khỏi động cơ bay hơi với nhau, sau đó bật đồng hồ vạn năng và đặt nó thành điện trở, hoặc Ohms. Đánh dấu số đọc trên đồng hồ vạn năng, sau đó so sánh với số đọc điện trở mà động cơ thiết bị bay hơi phải có. Nếu kết quả không khớp với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, động cơ của thiết bị bay hơi cần được thay thế.

Chi phí sửa chữa tủ lạnh theo sự cố

Giá sửa tủ lạnh dao động từ 200,000đ đến 5,000,000đ và bị ảnh hưởng bởi loại vấn đề mà nó đang gặp phải. Chúng chứa một số bộ phận có thể gặp sự cố theo thời gian. Khi nó bị hỏng, bạn chỉ biết rằng có điều gì đó không ổn, không nhất thiết phải như vậy.

Bạn nên mô tả vấn đề với thợ sửa chữa và yêu cầu chẩn đoán thay vì thay quạt tủ lạnh thí có thể là sửa chữa hoặc đổi cụ thể. Dưới đây là một số dạng sự cố phổ biến nhất và giá cả để khắc phục chúng.

 • Tủ lạnh quá lạnh
 • Tủ đông quá lạnh và tủ lạnh quá ấm
 • Tủ lạnh quá ấm
 • Tủ lạnh bị rò rỉ nước bên dưới
 • Rò rỉ nước bên trong tủ lạnh
 • Tủ lạnh không chạy
 • Bơm ga tủ lạnh tại nhà

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Leave a Comment