Xử lý đường ống nước đóng cặn tại nhà

Nếu bạn sinh sống trong khu vực có nước cứng, sự tích tụ của cặn vôi có thể làm giảm tuổi thọ của các thiết bị gia dụng của bạn. Xử lý đường ống nước đóng cặn bằng chất làm mềm nước loại bỏ các khoáng chất khỏi nguồn nước của bạn và giảm đáng kể lượng vôi sống trong nhà của bạn. Hãy cùng Sửa Điện Nước Giá Rẻ tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của các thiết bị làm mềm nước của các thương hiệu uy và tìm ra mẫu phù hợp với bạn.

Dịch vụ xử lý đường ống nước đóng cặn giá rẻ

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân chính của việc tích tụ cặn trong đường ống là gì?

Sự tích tụ cặn có thể cản trở dòng chảy của nước và chất thải. Theo thời gian, nó có thể dẫn đến cống rãnh chậm chạp và thậm chí là đường cống bị tắc. Các chuyên gia của Sửa Điện Nước Giá Rẻ với các thiết bị chuyên dụng có thể giúp đỡ. Hãy để chúng tôi nói về nguyên nhân của sự tích tụ này và cách chúng tôi có thể xử lý đường ống nước đóng cặn giúp khắc phục các sự cố liên quan đến nó.

Nước tự nhiên có các khoáng chất như canxi, kali và magiê, trôi nổi trong đó. Một số nguồn nước có hàm lượng khoáng chất cao. Các khoáng chất này là nguyên nhân chính gây ra đóng cặn trong đường ống.

Thêm sự hiện diện của chất thải và mảnh vụn trong cống rãnh của bạn và bạn sẽ dễ dàng nhận được một lớp cặn dày. Nếu bạn không xử lý đường ống nước đóng cặn thì hậu quả nặng nhất cuối cùng nó sẽ cách thông ống nước thải bị tắc và gây tắc nghẽn toàn hệ thống thoát thải. Nếu bạn sống trong một khu vực có nước đặc biệt cứng, sự tích tụ có thể xảy ra nhanh hơn.

Dịch vụ xử lý đường ống nước đóng cặn giá rẻ

Phương pháp tốt nhất xử lý đường ống nước đóng cặn để loại bỏ sự tích tụ quy mô là gì?

Phương pháp được sử dụng để loại bỏ quy mô phụ thuộc vào mức độ nâng cao của sự tích tụ. Làm sạch cống đơn giản có thể loại bỏ cặn bẩn nhẹ. Tuy nhiên, tại một số thời điểm cáu cặn nhiều và đóng rắn  một luồng nước sẽ không làm được điều đó. Đó là khi cáu cặn phải được loại bỏ bằng máy móc.

Các thợ ống nước chuyên nghiệp sẽ chèn một đầu khoan xuống đường ống và cạo cặn đi. Nó làm cho các mặt của đường ống không bị đóng cặn cứng và dòng nước giúp loại bỏ cặn bẩn.

Xử lý đường ống nước đóng cặn ra sao?

Các nguyên nhân lẫn tác hại trên, đủ để thấy tầm quan trọng của việc loại bỏ cáu cặn trong đường ống nước càng sớm càng tốt. Nếu để cho các cặn bẩn càng lâu thì việc tích tụ càng nhiều lên theo thời gian. Nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý đường ống nước đóng cặn thông cống nghẹt, ống thoát nước sàn đơn giản, nhanh chóng, đạt hiệu quả và quan trọng hơn là chi phí thấp.

Khi bạn gặp phải vấn đề thoát nước chậm, hãy nhờ chuyên gia sửa chữa đường ống của chúng tôi đến xem xét. Việc kiểm tra nhanh bằng camera của hệ thống thoát nước có thể xác định nguyên nhân gây ra tình trạng chậm và chỉ ra giải pháp tốt nhất để xử lý đường ống nước đóng cặn khắc phục sự cố đó.

Để có dịch vụ làm sạch cống đáng tin cậy, hãy liên hệ ngay với thợ sửa ống nước chuyên nghiệp của Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Hãy chắc chắn gọi cho chúng tôi hoặc điền vào biểu mẫu trực tuyến để đặt lịch hẹn với nhóm của chúng tôi.

Hướng dẫn cách xử lý đường ống nước đóng cặn tại nhà

Cách xử lý đường ống nước đóng cặn  ở đường cấp

Bạn có nhận thấy áp lực nước của bạn không như trước đây không? Nếu bạn sống ở một khu vực có nước cứng, bạn có thể bị đóng cặn trên khắp hệ thống ống nước của mình. Ở đây tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ, chúng tôi có thể có giải pháp! Đây là một giải pháp xử lý đường ống nước đóng cặn tự nhiên và qua đêm sẽ giúp bạn đánh tan một số cặn tích tụ trong đường ống của bạn.

Khi nước mưa đi vào lòng đất, nó sẽ hòa tan các khoáng chất trong đá và mang chúng vào đường ống của ngôi nhà của bạn. Sau đó, khi nước nóng lên, nó sẽ để lại khoáng chất trên vòi hoa sen, ly, máy rửa bát và các thiết bị gia dụng và đồ đạc khác của bạn. Đây được gọi là cáu cặn. Nước nóng đó trong đường ống của bạn để lại một chút cặn khi nó đi đến bồn rửa, vòi hoa sen hoặc máy giặt của bạn. Đó là tại sao bạn có thể cần phải xử lý đường ống nước đóng cặn của bạn.

Nhưng làm thế nào để bạn biết đường ống của bạn có cặn bên trong chúng? Một cách mà bạn có thể biết là nếu áp lực nước trong nhà bạn dường như giảm theo thời gian. Điều đó đôi khi là do quy mô thu gom của vòi hoa sen hoặc vòi nước. Trước khi bạn lo lắng về việc xử lý đường ống nước đóng cặn trong cách thông đường ống nước sinh hoạt của mình, trước tiên hãy thử mẹo của chúng tôi. Nếu áp lực nước không thuyên giảm chút nào, hãy thử làm sạch cặn bẩn trong đường ống nước của bạn bằng mẹo tự nhiên này qua đêm.

Dưới đây là một mẹo xử lý đường ống nước đóng cặn DIY nhanh chóng, qua đêm để khử cặn trong đường ống của bạn, tăng lưu lượng nước và tiết kiệm rất nhiều tiền mỗi tháng!

Sử dụng giấm và nước nóng – Bạn có thể tự hỏi tại sao chúng tôi sẽ sử dụng máy nước nóng để làm sạch cặn trong đường ống nước. Vì cặn chỉ được tạo thành do nước nóng giải phóng các khoáng chất trên các bề mặt khác nhau, nên chỉ các đường ống dẫn nước nóng mới cần được làm sạch và những đường ống dẫn nước này đến trực tiếp từ máy nước nóng của bạn.

 • Tắt máy nước nóng để bắt đầu tẩy cặn trong đường ống của bạn.
 • Bạn sẽ cần xả nước một phần của máy nước nóng để cho một ít giấm vào bên trong. Để làm được điều này, bạn cũng cần bật vòi nước nóng trong nhà. Điều này làm giảm chân không được tạo ra khi bạn bắt đầu xả bể.
 • Thêm một bình giấm vào bình đun nước nóng của bạn.
 • Bật lại máy nước nóng để di chuyển giấm qua đường ống của bạn.
 • Sau đó, đóng vòi nước và để yên trong ít nhất 6 giờ. Trong thời gian đó, giấm sẽ ăn hết cặn trong đường ống cũng như cặn ở đáy bình đun nước nóng của bạn.

Hy vọng rằng đường ống của bạn sẽ được làm sạch khỏi một chút cặn tích tụ. Nếu áp lực nước của bạn vẫn không như ý muốn, bạn có thể thử cách này thêm vài lần nữa để xử lý đường ống nước đóng cặn vì có thể còn một số cặn cứng đầu chưa tan. Nếu điều đó vẫn không giúp được gì cho áp lực nước của bạn, bạn nên gọi cho thợ sửa ống nước của Sửa Điện Nước Giá Rẻ vì nó có thể chỉ ra các vấn đề lớn hơn trong đường ống của bạn.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách xử lý đường ống nước đóng cặn  ở đường thoát

Cách xử lý đường ống nước đóng cặn ở đường thoát

Chúng tôi thích hướng dẫn mọi người về cách xử lý đường ống nước đóng cặn, cách khắc phục các vấn đề có thể khiến bạn và gia đình bạn căng thẳng khi gặp sự cố về hệ thống điện nước. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề về hệ thống ống nước mà bạn có thể gặp phải, hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn cũng có thể khám phá thêm về cách xử lý đường ống nước đóng cặn  ở đường thoát nước sau đây:

 • Đổ nước nóng vào nhiều chậu, ít nhất một chậu cho mỗi ống thoát nước mà bạn cần làm sạch.
 • Tắt nước cho nhà của bạn.
 • Tắt máy nước nóng.
 • Làm sạch đường ống bằng cách bật vòi nước. Hãy để nước chảy ra và xả bồn cầu của bạn.
 • Tắt vòi vòi.
 • Đổ đầy đường ống của bạn bằng chất tẩy rửa mà bạn đã chọn. Chờ khoảng thời gian thích hợp để chất tẩy rửa phát huy tác dụng – chất tẩy rửa hóa học có thể chỉ mất 15 phút hoặc lâu hơn, trong khi chất tẩy rửa tự nhiên có thể cần vài giờ.
 • Đun sôi các nồi nước rồi đổ xuống cống.
 • Bật lại đường nước và máy nước nóng.
 • Bật vòi nước của bạn ở mức tối đa để cặn canxi bạn vừa phá vỡ trong đường ống sẽ chảy ra khỏi vòi nước của bạn.

Cách xử lý đường ống nước đóng cặn  ở đường thoát: Chất tẩy rửa hóa học

Cách xử lý đường ống nước đóng cặn ở đường thoát: Chất tẩy rửa hóa học

Chất tẩy rửa hóa học thường sử dụng axit, chất tẩy trắng hoặc dung dịch kiềm để tạo ra nhiệt trong đường ống và phá vỡ cáu cặn. Những chất tẩy rửa này có thể là một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng nhưng có thể gây ra các vấn đề của riêng chúng.

Bản chất ăn da của các loại hóa chất này có thể làm mềm nhựa, rất nguy hiểm cho ống nhựa PVC. Hoặc, nếu đường ống của bạn cũ hơn và bị ăn mòn nặng, nó có thể ăn mòn, vì vậy thay vì dòng chảy chậm do tích tụ canxi, bạn có thể dẫn đến một lỗ trong đường ống và rò rỉ. Bạn cần thận trọng, mặc quần áo bảo hộ và tuân theo tất cả các hướng dẫn cẩn thận khi sử dụng chất tẩy rửa hóa học. Nếu bạn có giếng, bạn không thể sử dụng chất tẩy rửa hóa học vì chúng sẽ ngấm vào nước uống của bạn.

Cách xử lý đường ống nước đóng cặn ở đường thoát: Chất tẩy rửa tự nhiên

Giấm ăn và baking soda là giải pháp tự nhiên phổ biến để loại bỏ cặn canxi trong đường ống. Sử dụng một vài lít giấm và một vài cốc muối nở rồi trộn cho mình một chất tẩy rửa tự chế.

Cũng có những chất tẩy rửa mới trên thị trường tuyên bố đưa vi khuẩn có lợi vào đường ống của bạn để ăn sạch các chất gây tắc nghẽn hơn là sử dụng hóa chất ăn da, vì vậy có rất nhiều lựa chọn để xem xét nếu bạn thích một con đường tự nhiên hơn.

Nếu việc xử lý đường ống nước đóng cặn bằng xả nước và tẩy cặn trong đường ống của bạn không hiệu quả, bạn có thể cần phải tháo rời các đường ống dẫn nước của mình ra để ngâm chúng trong dung dịch tẩy rửa. Trường hợp xấu nhất, bạn sẽ phải thay thế chúng.

Leave a Comment