Sửa máy bơm bị hở phớt – Thay phớt máy bơm giá bao nhiêu

Máy bơm bị hở phớt làm cho trục bơm bị hỏng và rò rỉ là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến thời gian ngừng hoạt động của máy bơm. Bộ phận này làm việc liên tục khi máy bơm hoạt động vì vậy những hư hỏng xảy ra là không thể tránh khỏi. Hãy cùng Sửa Điện Nước Giá Rẻ tìm hiểu về nguyên nhân máy bơm bị hở phớt và cách khắc phục cho bộ phận này.

Nguyên nhân máy bơm bị hở phớt và giải pháp ứng phó

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân máy bơm bị hở phớt và giải pháp ứng phó

Phớt máy bơm nước là gì?

Phớt trục bơm hoạt động trên trục bơm quay, nơi nó đi qua các bộ phận của vỏ không quay. Chất lỏng đi vào máy bơm của bạn thông qua vòi hút ở tâm của một cánh quạt đang quay. Khi cánh bơm quay, các cánh gạt chứa đầy chất lỏng và bị đẩy ra khỏi vỏ máy bơm thông qua vòi xả. Do áp suất xả, chất lỏng cố gắng thoát ra ngoài qua trục quay. Phớt trục bơm cho phép trục quay đi vào khu vực ‘ẩm ướt’ của bơm mà không bị rò rỉ chất lỏng.

Làm mòn vật liệu bịt kín

Trục bơm luôn được làm kín bằng các vật liệu xung quanh trục. Không quan trọng máy bơm của bạn sử dụng loại phớt nào, thường có sự tiếp xúc (ma sát) giữa trục và phớt. Các vật liệu luôn bắt đầu mòn dần do sự ma sát . Máy bơm nước bị hở phớt có thể do chúng bị mòn, chúng có thể bị làm mòn chậm hơn và có tuổi thọ cao hơn khi vật liệu có ít ma sát hơn với trục.

Thách thức lớn nhất là biết khi nào máy bơm bị hở phớt do bị mòn và lập kế hoạch bảo trì. Bạn muốn phớt của bạn tồn tại lâu nhất có thể và thay thế nó càng muộn càng tốt. Bằng cách theo dõi lưu lượng xả của bơm, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ hỏng máy bơm đột ngột và tối ưu hóa thời gian trung bình giữa các lần bảo trì. Bạn có thể theo dõi tình trạng của phớt bằng tay (bằng xô và đồng hồ bấm giờ) hoặc bằng đồng hồ đo lưu lượng kỹ thuật số.

Máy bơm bị hở phớt khi chạy khô

Phớt bơm thường cần chất lỏng để bôi trơn các vật liệu xung quanh trục. Nếu không có sẵn chất lỏng để bôi trơn, phớt bơm sẽ khô, gây thêm ma sát và nhiệt. Phớt sẽ bị cháy hoặc chảy và bị hỏng, gây rò rỉ chất lỏng do áp suất. Ngay cả khi chạy khô trong vài giây cũng có thể gây ra các vết nứt hoặc phồng rộp do nhiệt, dẫn đến phớt máy bơm nước bị rò rỉ. Hầu hết các lỗi chạy khô xảy ra do khởi động lại máy bơm sau khi bảo dưỡng.

Những cú sốc và rung động có thể là nguyên nhân máy bơm bị hở phớt

Quá nhiều chấn động và rung động có thể gây ra sự lệch hướng tâm của trục. Điều này dẫn đến căn chỉnh không chính xác và rò rỉ chất lỏng nhiều hơn. Căn chỉnh không phù hợp, điều kiện vận hành hoặc làm việc quá điểm hiệu quả tốt nhất của máy bơm có thể gây ra quá nhiều rung động và làm giảm tuổi thọ của phớt. Nếu máy bơm của bạn phải đối phó với các điều kiện hoạt động nặng (như máy bơm nạo vét ), hãy đảm bảo phớt bơm của bạn có thể xử lý hoạt động hướng trục và xuyên tâm trên mức trung bình!

Máy bơm nước bị hở phớt do mòn vòng bi

Khi trục quay, các ổ trục cũng phải chịu mài mòn do ma sát. Nếu vòng bi bị mòn sẽ làm cho trục quay không ổn đinh. Chuyển động của trục sẽ gây ra rung động, hậu quả mà chúng ta đã thảo luận ở phần trước đối với việc rò rỉ phớt máy bơm.

Áp suất giảm hoặc tăng đột biến làm cho máy bơm bị hở phớt

Nếu máy bơm của bạn phải đối phó với việc giảm áp suất hoặc tăng vọt một cách đột ngột, quá trình mài mòn sẽ tăng lên. Các điều kiện hoạt động thay đổi sẽ dẫn đến sự rò rỉ chất lỏng ngày càng tăng. Gioăng cao su sẽ phù hợp hơn trong những trường hợp này và ít bị hiện tượng này hơn.

Máy bơm bị hở phớt của bạn có bị rò rỉ chất lỏng quá mức hay bạn cần trợ giúp khắc phục sự cố? Liên hệ với Sửa Điện Nước Giá Rẻ để bảo trì phớt bơm nước hiện tại hoặc thay thế nó bằng phớt trục bơm mới của chúng tôi. Các thợ sửa máy bơm nước được chứng nhận của chúng tôi là chuyên gia của bạn và có thể hỗ trợ bạn cả về làm việc tại nhà hoặc tư vấn từ xa.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Quy trình thay phớt máy bơm nước

Trong máy bơm một trục quay với tốc độ đáng kinh ngạc và làm quay một bánh công tác. Do đó, chân không được tạo ra thông qua lực ly tâm kéo nước. Để ngăn nước xâm nhập vào hệ thống điện; một phớt máy bơm nước được lắp đặt  cho máy bơm ly tâm phía sau bánh công tác. Khi phớt hư hỏng do hao mòn, bắt buộc phải thay thế nó. Để thực hiện nhiệm vụ, bạn phải mở hệ thống bơm và tháo cánh bơm ra khỏi trục.

Ngắt kết nối máy bơm trước

Trước khi làm bất cứ điều gì, hãy ngắt kết nối máy bơm trước. Tắt nguồn và ngắt kết nối máy bơm khỏi hệ thống điện. Bạn cần đảm bảo rằng không có khả năng máy bơm khởi động trong khi bạn thay phớt máy bơm nước. Bạn nên cắt ống dẫn nước được kết nối với máy bơm ly tâm.

Vặn các bu lông và đưa máy bơm ra ngoài

Sử dụng cờ lê, vặn các bu lông máy bơm xung quanh vỏ. Tháo động cơ khỏi đầu bơm. Bạn cần đặt cờ lê trên trục động cơ. Mở cánh quạt bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ khỏi trục.

Tháo phớt máy bơm nước

Lấy phớt từ mặt sau của cánh quạt. Bây giờ trượt phần còn lại của phớt ra khỏi trục.

Thay thế phớt máy bơm nước mới

Lấy phớt mới và đặt nó vào trục. Trượt nhẹ nhàng phớt dọc theo trục mà không chạm vào mặt trước của nó.

Đặt mọi thứ vào đúng vị trí một lần nữa

Nhiệm vụ thay thế phớt máy bơm nước đã kết thúc. Bây giờ là lúc để lắp ráp mọi thứ. Sử dụng cờ lê để giữ trục. Vặn cánh quạt vào trục động cơ của máy bơm. Căn chỉnh các lỗ bu lông trên động cơ của máy bơm. Chèn các bu lông trước. Lấy cờ lê và cố định các đầu máy bơm với nhau.

Đặt máy bơm vào vị trí ban đầu. Đặt hệ thống ống nước và cố định nó bằng keo và sơn lót. Hãy để nó thật khô trước khi sử dụng máy bơm.

Thay phớt máy bơm giá bao nhiêu

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát và báo giá80,000
Thay máy bơm nước250,000
Lắp đặt máy bơm nước350,000
Sửa máy bơm không lên nước350,000
Phao điện máy bơm hỏng550,000
Kiểm tra máy bơm bị cháy150,000
Sửa máy bơm tăng áp bị kêu300,000
Thay rơ le máy bơm nước550,000
Thay bình tăng áp650,000
Giá máy bơm đẩy Panasonic

Thợ lắp máy bơm tại nhà – Bảo hành dài hạn

Leave a Comment