Sửa máy bơm nước bị kẹt cánh quạt – Xử lý máy bơm bị kẹt trục

Nếu bạn đang gặp vấn đề với máy bơm nước bị kẹt cánh quạt, có khả năng cánh quạt máy bơm của bạn đã bị tắc. Đây là một điều thường xảy ra, đặc biệt là vào đầu mùa xuân khi bạn có thể bị tất cả các loại lá thổi vào nước của bạn. Sau đó, chất này sẽ bị hút vào một máy bơm và có thể cho máy bơm nước bị kẹt cánh quạt, từ đó ảnh hưởng đến lưu lượng nước của bạn.

Trong bài viết này, Sửa Điện Nước Giá Rẻ sẽ xem xét một số câu hỏi thường gặp về máy bơm bị kẹt trục, chẳng hạn như nguyên nhân gây ra tắc nghẽn cánh quạt, cách bạn có thể biết vấn đề của mình có thực sự là cánh bơm bị tắc hay không và cách khắc phục nó.

Nguyên nhân máy bơm nước bị kẹt cánh quạt

Đối với máy bơm phục vụ cho hồ bơi, bơm nước chống ngập tầng hầm, bơm nước thải… thường xảy ra tình trạng máy bơm bị kẹt cánh quạt do một số thủ phạm được liệt kê dưới đây:

Sửa máy bơm nước bị kẹt cánh quạt do bị vật bên ngoài chèn vào

Rác, lá cây, rễ cây, túi nylon, vải, mảnh vụn, cát…chèn vào cánh quạt làm cho quạt không quay được. Rổ máy bơm ở phía trước cánh quạt để giữ cho các mảnh vụn không dính vào dây dẫn hoặc làm cho máy bơm bị kẹt cánh quạt bơm. Tuy nhiên, các mảnh vụn nhỏ có thể lọt qua giỏ và làm tắc nghẽn cánh quạt máy bơm hồ bơi của bạn.

Bất cứ thứ gì có kích thước phù hợp đều có thể làm tắc nghẽn cánh quạt. Hầu hết các mảnh vụn lớn sẽ được lọc ra bởi giỏ máy bơm, nhưng các hạt nhỏ và các thứ thổi vào nước được biết là có thể đi qua giỏ và vào cánh quạt. Những thứ như lá thông, nhụy hoa từ cây có hoa, sỏi nhỏ hoặc cát, những mảnh thạch cao bể bơi bị vỡ và cỏ cắt là những thủ phạm phổ biến.

Sửa máy bơm bị kẹt trục do cánh bị gãy

Trong quá trình vận hành máy bơm có thể bị kẹt cánh bởi vật thể từ bên ngoài xâm nhập vào nhưng cũng có trường hợp máy bơm bị kẹt trục do chính cánh quạt bị bể, gãy chèn vào. Tuy nhiên nguyên nhân này rất hiếm khi xảy ra.

Máy bơm nước bị kẹt cánh quạt do cánh bị gãy

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Các triệu chứng của máy bơm nước bị kẹt cánh quạt là gì?

Nếu máy bơm hồ bơi của bạn bị tắc nghẽn cánh quạt, có thể nó đang tạo ra một số tiếng ồn khó chịu (tiếng mài nhỏ). Nếu bạn nhìn vào áp suất bộ lọc, nó có thể chỉ bằng một nửa so với thông thường và nước trong máy bơm của bạn đang di chuyển chậm hoặc chuyển động xoáy. Lưu lượng nước trong hồ bơi của bạn giảm đi đáng kể và nếu bạn nhìn qua nắp trên giỏ máy bơm, bạn sẽ thấy rằng nó không đầy nước theo cách mà nó phải làm.

Làm thế nào để bạn sửa máy bơm bị kẹt trục?

 • Tắt nguồn điện chạy đến động cơ máy bơm tại bộ ngắt mạch của bạn. Bạn không muốn máy bơm bật khi bạn đang làm việc trên nó.
 • Tháo nắp giỏ máy bơm và giỏ máy bơm.
 • Bạn có thể sử dụng móc áo uốn cong hoặc chỉ dùng ngón tay để chạm vào cánh quạt. Đưa dây (hoặc ngón tay) vào lỗ dẫn vào cánh quạt cho đến khi nó dừng lại. Sử dụng chuyển động xoáy để đánh bật các mảnh vỡ.
 • Rút bất cứ thứ gì bạn tìm thấy và làm sạch móc của bạn nhiều lần. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng có thể xuất hiện.
 • Sau khi hoàn tất, hãy lắp ráp lại máy bơm bằng cách đặt giỏ máy bơm trở lại. Với vòi làm vườn, hãy đổ đầy nước vào vỏ để bơm đúng cách trước khi thay nắp.
 • Nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể cần phải tháo rời máy bơm để tiếp cận với cánh quạt. Để làm điều này, hãy tách dây nối bằng cách tháo băng kẹp hoặc bu lông giữ trên tấm đệm. KHÔNG tháo 4 bu lông động cơ.
 • Kéo động cơ thẳng trở lại (cẩn thận, nó có thể bị nóng), tách máy bơm và động cơ đứng để bạn có thể nhìn vào cánh quạt.
 • Tháo bộ khuếch tán hoặc tấm che cánh quạt để lộ cánh quạt. Máy bơm của bạn có thể không có miếng khuếch tán.
 • Dùng móc treo áo khoác hoặc tuốc nơ vít dài và mỏng (hoặc kìm mũi kim) để làm sạch cánh quạt.
 • Đối với những mảnh đá nhỏ hoặc hạt giống có thể bị mắc kẹt trong cánh gạt, hãy dùng dây để đẩy chúng về phía khe hở cho đến khi chúng rơi ra ngoài.
 • Những công việc này quý khách có thể gọi đến dịch vụ sửa máy bơm tại nhà của chúng tôi.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Một số cách phòng tránh máy bơm bị kẹt trục

Có khả năng cánh quạt của bạn không bị tắc nếu bạn gặp các triệu chứng này. Đảm bảo bạn kiểm tra các vấn đề phổ biến sau đây có thể gây ra các sự cố tắc nghẽn cánh quạt tương tự trong hồ bơi của bạn:

 • Bộ lọc hồ bơi bẩn
 • Các van đóng ở mặt sau của bộ lọc
 • Đường ống bị sập hoặc bị tắc
 • Rò rỉ không khí trước máy bơm thường xảy ra trên đường ống bắt vít vào máy bơm
 • Các van đóng ở phía ống hút, đối với ống thoát nước chính hoặc bộ lọc cặn.
 • Nắp bơm lỏng lẻo
 • Phích cắm thoát nước của máy bơm bị lỏng

Làm cách nào để ngăn máy bơm nước bị kẹt cánh quạt của tôi không bị tắc trong tương lai?

Đảm bảo rằng bạn luôn có mái che hồ bơi khi không sử dụng.

KHÔNG BAO GIỜ chạy máy bơm của bạn mà không có giỏ máy bơm tại chỗ. Một số cần được khóa lại bằng cách vặn vào vị trí.

Đừng ngại sử dụng bộ lọc vào đầu mùa xuân khi cánh quạt bể bơi của bạn có nhiều khả năng bị tắc nghẽn cánh quạt.

Đảm bảo theo dõi thêm các triệu chứng của máy bơm nước bị kẹt cánh quạt trong thời gian mùa xuân khi nó có nhiều khả năng xảy ra nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn xử lý vấn đề này nhanh chóng trước khi nó ảnh hưởng đến phần còn lại của máy bơm hồ bơi của bạn.

Dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà – Khảo sát miễn phí

Leave a Comment