Sửa phao cơ bồn nước inox – phao cơ bồn nước bị hư

Để sửa phao cơ bồn nước inox là một bộ điều khiển mức chất lỏng cơ học đơn giản. Gắn phao cơ cho bồn nước inox giúp phát hiện sự thay đổi độ cao của bề mặt không chứa chất lỏng và mở hoặc đóng van tương ứng. Số lượng lớn van phao nhỏ được sử dụng trong hệ thống nước sinh hoạt gia đình.

Van phao cơ bồn nước inox cũng được dùng để duy trì mức nước trong bồn chứa đầu nguồn nước lạnh để điều chỉnh áp suất của hệ thống nước nóng. Một số loại van phao nhỏ hơn được lắp vào bồn cầu để đo lượng nước xả. Van phao cho các ứng dụng nước lạnh sinh hoạt được chế tạo phù hợp với ống đồng 15 và 22 mm. Các van này được chỉ định là “áp suất thấp” và “áp suất cao” để đáp ứng các điều kiện địa khác nhau.

Sửa phao cơ bồn nước inox - phao cơ bồn nước bị hư

Ứng dụng của phao cơ bồn nước inox trong thực tiễn

Hầu hết các van đóng khi mực chất lỏng dâng cao, nhưng điều này có thể được đảo ngược trên van công nghiệp. Van được gắn trên mặt bồn chứa cao hơn mực chất lỏng để cho phép bảo dưỡng mà không cần xả bồn chứa. Mức chất lỏng trên van phao cơ bồn nước inox được điều chỉnh bằng cách uốn cong tay bi.

Các loại van phao cao cấp có một kết nối bắt vít trong cánh tay để tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều chỉnh. Nếu đầu ra của van không được đặt dưới mực chất lỏng, chất lỏng đi vào có thể được sục khí ở mức độ lớn. Việc sục khí có thể tạo ra các vấn đề nghiêm trọng với các máy bơm hoạt động rất gần với giới hạn. Hiệu quả bị giảm do không khí thoát ra khỏi dung dịch.

Bảng giá sửa phao cơ bồn nước bị hư tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát vệ sinh bể chứa nước lớn80,000
Vệ sinh bồn nước dung tích dưới 500l300,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 500l350,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 700l400,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.000l450,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.200l500,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.300l550,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.500l600,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.000l700,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.500l800,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.000l900,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.500l – 6.000l1,190,000
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời dưới 200l690,000
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời đến 300l790,000
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời trên 300l1,190,000
Thay hoặc lắp phao cơ (chưa tính giá phao)200,000
Thay hoặc lắp phao điện (chưa tính giá phao)300,00

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân phao cơ bồn nước inox bị hư

Các loại phao cơ bồn nước được thiết kế đơn giản cả trong cách lắp đặt và sử dụng, việc điều chỉnh van phao bòn nước inox cũng chỉ xảy ra trong lần đầu bạn lắp đặt chúng. Chỉ thỉnh thoảng khi bạn vệ sinh bồn nước thì mới để yas đến chúng. Chúng hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian và đôi khi bạn không nhớ đến sự tồn tại của chúng cho đến khi chúng bị hư.

Sửa phao cơ bồn nước bị hư  là một việc khá đơn giản, bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà nếu bạn có thời gian dành cho chúng. Công việc đòi hỏi bạn phải leo lên bồn nước để kiểm tra, vì vậy hãy chú ý giữ gìn sự an toàn khi đang ở trên cao.

Xem thêm dịch vụ vệ sinh bồn nước tại: https://suadiennuocgiare.com/ve-sinh-bon-nuoc-inox/

Đối với phao cơ bồn nước điều khiển van (đóng – mở van nước) – hư hỏng thường xảy ra ở điểm tiếp xúc của lỗ van, vòng đệm để giữ kín có thể bị lệch hoặc bị bể làm cho nước vẫn chảy qua dù phao đã ở mức đóng. Cách xử lý đơn giản là thay một vòng đệm mới cùng với cái cũ.

Đối với phao cơ bồn nước inox điều khiển bơm (mở – tắt động cơ) – Ngoài hư hỏng giống với loại điều khiển van nước thì những hư hỏng liên quan đến phần điện sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn hơn. Nếu cảm thấy không đủ tự tin để xử lý những hư hại trong trường hợp này bạn nên liên hệ với các thợ điện để họ giúp bạn.

Ngoài ra việc gắn van phao cơ bồn nước inox trên thành bể có thể gây ra sự cố. Tay bi có thể tạo ra mô-men xoắn đáng kể để đóng van. Mômen xoắn phải được chống lại bởi thành bể. Bể có thành mỏng và bể bằng sợi thủy tinh có thể cần gia cố để đối phó với tải trọng. Nếu van làm nứt thành bể sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Sửa phao cơ bồn nước inox

Hướng dẫn một số mẹo sửa phao cơ bồn nước inox tại nhà

Để tiện lợi khi sử dụng nguồn nước từ giếng khoan chúng ta phải sử dụng bồn chứa và chu kỳ bơm nước – xả nước xảy ra gần như hằng ngày. Việc phải trông chừng để bật/tắt động cơ mỗi lần bơm nước sẽ không mấy thú vị. Do đó sự ra đời của phao cơ bồn nước inox đã giải quyết rất tốt vấn đề này. Bạn chỉ cần cài đặt động cơ hoạt động ở 2 mức vào và ra, việc còn lại bạn không cần quan tâm quá nhiều.

Tuy là tiện lợi nhưng cũng đôi khi chúng cũng khiến bạn khá là đau đầu vì những trục trặc. Vậy làm sao để khắc phục và tránh các sự cố van phao cơ bồn nước bị hư trong tương lại. Thực hiện theo một số mẹo sau đây để điều chỉnh phao bồn nước nhà bạn.

Xem thêm dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời ngay.

Bơm nước bơm nhiều lần nhưng bồn nước không được bơm đầy: nguyên nhân có thể do bạn chỉnh van phao quá thấp. Van phao có nhiệm vụ đóng van và cắt nguồn điện khi mực nước đạt định mức. Cách xử lý khá đơn giản, bạn thử uốn thanh kim loại hướng lên trên và bơm nước vào để chỉnh đến mức bạn cần.

Phao cơ bồn nước inox không đóng van – không ngắt điện động cơ: đây là lỗi khi bạn chỉnh phao quá cao so với mức nước trong bồn. Điều chỉnh phao bằng cách uốn công thanh kim loại hướng xuống dưới, bơm nước vào bồn để điều chỉnh mức nước thích hợp.

Kiểm tra định kỳ vòng đệm cao su giữ kín lỗ cấp nước – nếu có dấu hiệu hư hại thì thay mới.

Kiểm tra đường dây điện định kỳ để bảo đảm chúng được an toàn.

Dịch vụ Sửa Điện Nước Giá Rẻ tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Một số câu hỏi liên quan đến sửa phao cơ bồn nước bị hư

Phí sửa phao cơ bồn nước bị hư là bao nhiêu?

Thợ sửa ống nước tính phí theo giờ hoặc theo công việc và hầu hết sẽ có mức phí gọi ra tối thiểu khoảng 150.000đ . Các sửa chữa – vệ sinh bồn nước thông thường bao gồm: Thay bóng phao và thanh phao của bồn nước khoảng 150.000đ – 250.000đ. Liên hệ với Sửa Điện Nước Giá Rẻ để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Có nên thuê thợ sửa phao cơ bồn nước bị hư không?

Nếu là trục trặc với phao cơ điều khiển van nước thì bạn có thể tự xử lý để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên vì bồn nước luôn được đặt ở vị trí cao nên bạn nên cẩn thận khi thực hiện các công việc liên quan.

Sửa phao cơ bồn nước inox mất bao lâu?

Với thợ sửa ống nước chuyên nghiệp thì mất khoảng 15 đến 20 phút để hoàn thành công việc thay phao. Nếu bạn là người không chuyên và không có dụng cụ phù hợp để làm việc vì công việc có thể trở nên vất vả và kéo dài.

Leave a Comment