Sửa phao cơ bồn nước inox – phao cơ bồn nước bị hư

//

Để sửa phao cơ bồn nước inox là một bộ điều khiển mức chất lỏng cơ học đơn giản. Gắn phao cơ cho bồn nước inox giúp phát hiện sự thay đổi độ cao của bề mặt không chứa chất lỏng và mở hoặc đóng van tương ứng. Số lượng lớn van phao nhỏ được sử dụng trong hệ thống nước sinh hoạt gia đình.

Van phao cơ bồn nước inox cũng được dùng để duy trì mức nước trong bồn chứa đầu nguồn nước lạnh để điều chỉnh áp suất của hệ thống nước nóng. Một số loại van phao nhỏ hơn được lắp vào bồn cầu để đo lượng nước xả. Van phao cho các ứng dụng nước lạnh sinh hoạt được chế tạo phù hợp với ống đồng 15 và 22 mm. Các van này được chỉ định là “áp suất thấp” và “áp suất cao” để đáp ứng các điều kiện địa khác nhau.

Sửa phao cơ bồn nước inox - phao cơ bồn nước bị hư

Ứng dụng của phao cơ bồn nước inox trong thực tiễn

Hầu hết các van đóng khi mực chất lỏng dâng cao, nhưng điều này có thể được đảo ngược trên van công nghiệp. Van được gắn trên mặt bồn chứa cao hơn mực chất lỏng để cho phép bảo dưỡng mà không cần xả bồn chứa. Mức chất lỏng trên van phao cơ bồn nước inox được điều chỉnh bằng cách uốn cong tay bi.

Các loại van phao cao cấp có một kết nối bắt vít trong cánh tay để tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều chỉnh. Nếu đầu ra của van không được đặt dưới mực chất lỏng, chất lỏng đi vào có thể được sục khí ở mức độ lớn. Việc sục khí có thể tạo ra các vấn đề nghiêm trọng với các máy bơm hoạt động rất gần với giới hạn. Hiệu quả bị giảm do không khí thoát ra khỏi dung dịch.

Bảng giá sửa phao cơ bồn nước bị hư tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát vệ sinh bể chứa nước lớn80,000
Vệ sinh bồn nước dung tích dưới 500l300,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 500l350,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 700l400,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.000l450,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.200l500,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.300l550,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.500l600,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.000l700,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.500l800,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.000l900,000
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.500l – 6.000l1,190,000
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời dưới 200l690,000
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời đến 300l790,000
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời trên 300l1,190,000
Thay hoặc lắp phao cơ (chưa tính giá phao)200,000
Thay hoặc lắp phao điện (chưa tính giá phao)300,00

Với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và tối giản chi phí nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

👨‍🔧Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Nguyên nhân phao cơ bồn nước inox bị hư

Các loại phao cơ bồn nước được thiết kế đơn giản cả trong cách lắp đặt và sử dụng, việc điều chỉnh van phao bòn nước inox cũng chỉ xảy ra trong lần đầu bạn lắp đặt chúng. Chỉ thỉnh thoảng khi bạn vệ sinh bồn nước thì mới để yas đến chúng. Chúng hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian và đôi khi bạn không nhớ đến sự tồn tại của chúng cho đến khi chúng bị hư.

Sửa phao cơ bồn nước bị hư  là một việc khá đơn giản, bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà nếu bạn có thời gian dành cho chúng. Công việc đòi hỏi bạn phải leo lên bồn nước để kiểm tra, vì vậy hãy chú ý giữ gìn sự an toàn khi đang ở trên cao.

Xem thêm dịch vụ vệ sinh bồn nước tại: https://suadiennuocgiare.com/ve-sinh-bon-nuoc-inox/

Đối với phao cơ bồn nước điều khiển van (đóng – mở van nước) – hư hỏng thường xảy ra ở điểm tiếp xúc của lỗ van, vòng đệm để giữ kín có thể bị lệch hoặc bị bể làm cho nước vẫn chảy qua dù phao đã ở mức đóng. Cách xử lý đơn giản là thay một vòng đệm mới cùng với cái cũ.

Đối với phao cơ bồn nước inox điều khiển bơm (mở – tắt động cơ) – Ngoài hư hỏng giống với loại điều khiển van nước thì những hư hỏng liên quan đến phần điện sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn hơn. Nếu cảm thấy không đủ tự tin để xử lý những hư hại trong trường hợp này bạn nên liên hệ với các thợ điện để họ giúp bạn.

Ngoài ra việc gắn van phao cơ bồn nước inox trên thành bể có thể gây ra sự cố. Tay bi có thể tạo ra mô-men xoắn đáng kể để đóng van. Mômen xoắn phải được chống lại bởi thành bể. Bể có thành mỏng và bể bằng sợi thủy tinh có thể cần gia cố để đối phó với tải trọng. Nếu van làm nứt thành bể sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Sửa phao cơ bồn nước inox

Hướng dẫn một số mẹo sửa phao cơ bồn nước inox tại nhà

Để tiện lợi khi sử dụng nguồn nước từ giếng khoan chúng ta phải sử dụng bồn chứa và chu kỳ bơm nước – xả nước xảy ra gần như hằng ngày. Việc phải trông chừng để bật/tắt động cơ mỗi lần bơm nước sẽ không mấy thú vị. Do đó sự ra đời của phao cơ bồn nước inox đã giải quyết rất tốt vấn đề này. Bạn chỉ cần cài đặt động cơ hoạt động ở 2 mức vào và ra, việc còn lại bạn không cần quan tâm quá nhiều.

Tuy là tiện lợi nhưng cũng đôi khi chúng cũng khiến bạn khá là đau đầu vì những trục trặc. Vậy làm sao để khắc phục và tránh các sự cố van phao cơ bồn nước bị hư trong tương lại. Thực hiện theo một số mẹo sau đây để điều chỉnh phao bồn nước nhà bạn.

Xem thêm dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời ngay.

Bơm nước bơm nhiều lần nhưng bồn nước không được bơm đầy: nguyên nhân có thể do bạn chỉnh van phao quá thấp. Van phao có nhiệm vụ đóng van và cắt nguồn điện khi mực nước đạt định mức. Cách xử lý khá đơn giản, bạn thử uốn thanh kim loại hướng lên trên và bơm nước vào để chỉnh đến mức bạn cần.

Phao cơ bồn nước inox không đóng van – không ngắt điện động cơ: đây là lỗi khi bạn chỉnh phao quá cao so với mức nước trong bồn. Điều chỉnh phao bằng cách uốn công thanh kim loại hướng xuống dưới, bơm nước vào bồn để điều chỉnh mức nước thích hợp.

Kiểm tra định kỳ vòng đệm cao su giữ kín lỗ cấp nước – nếu có dấu hiệu hư hại thì thay mới.

Kiểm tra đường dây điện định kỳ để bảo đảm chúng được an toàn.

Đội thợ tay nghề cao – Chuyên nghiệp – Uy Tín – Chất lượng.
Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

✅30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

👍Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

🧾Bảng giá niêm yết tại công ty

☎️Tư vấn miễn phí tận tâm 24/

Một số câu hỏi liên quan đến sửa phao cơ bồn nước bị hư

Phí sửa phao cơ bồn nước bị hư là bao nhiêu?

Thợ sửa ống nước tính phí theo giờ hoặc theo công việc và hầu hết sẽ có mức phí gọi ra tối thiểu khoảng 150.000đ . Các sửa chữa – vệ sinh bồn nước thông thường bao gồm: Thay bóng phao và thanh phao của bồn nước khoảng 150.000đ – 250.000đ. Liên hệ với Sửa Điện Nước Giá Rẻ để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Có nên thuê thợ sửa phao cơ bồn nước bị hư không?

Nếu là trục trặc với phao cơ điều khiển van nước thì bạn có thể tự xử lý để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên vì bồn nước luôn được đặt ở vị trí cao nên bạn nên cẩn thận khi thực hiện các công việc liên quan.

Sửa phao cơ bồn nước inox mất bao lâu?

Với thợ sửa ống nước chuyên nghiệp thì mất khoảng 15 đến 20 phút để hoàn thành công việc thay phao. Nếu bạn là người không chuyên và không có dụng cụ phù hợp để làm việc vì công việc có thể trở nên vất vả và kéo dài.

 • Cách hàn ống nước nóng – Kinh nghiệm hàn ống nhiệt tại nhà
  Khi bạn đang lắp đặt một máy nước nóng mới, thật dễ dàng nhất nếu bạn đang giải quyết một công việc không yêu cầu hàn. Thông thường, bạn có thể kết nối máy nước nóng của mình với một ống nhựa có kết nối uốn cong (chiều dài ít nhất 50cm sẽ giúp ống … Read more
 • Cách hàn ống nước bị lủng tại nhà
  Lợi ích của việc biết cách hàn ống nước bị lủng – Hàn ống nước thường được sử dụng để tạo ra các ống góp và cụm lắp ráp tùy chỉnh. Hàn đùn cho phép ghép hai đơn vị như một giải pháp thay thế cho việc sử dụng các phụ kiện cồng kềnh hoặc … Read more
 • Cách hàn ống nhiệt không cần máy và những điều cần biết
  Để hàn ống nhiệt phải dùng máy gia nhiệt nhưng trong một số trường hợp vẫn có cách hàn ống nhiệt không cần máy gia nhiệt. Ống nhiệt hay ống HDPE có tính dẻo dai và khả năng chống lại các hóa chất của polyetylen, cũng như khả năng chống ăn mòn và trọng lượng … Read more
 • Cách làm sạch rêu trong bồn nước tại nhà
  Nước là một nguồn tài nguyên thiên nhiên thiết yếu và do đó việc bảo tồn nước an toàn là điều cấp thiết. Vì việc lưu trữ nước là vô cùng quan trọng, nên việc duy trì nguồn cung cấp lành mạnh và an toàn cũng vậy. Tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt … Read more
 • Cách làm sạch rêu trong bể nước tại nhà
  Việc trữ nước ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với môi trường. Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất mà chúng ta có, vì vậy việc thu hoạch và tích trữ nước mưa để bảo tồn là điều cần làm. Một trong những vấn đề phổ biến nhất bạn sẽ … Read more
 • Báo giá vệ sinh bể chứa nước – Vệ sinh bể nước ngầm mới xây
  Quy chuẩn vệ sinh bể chứa nước ngầm Trong các khu vực chung cư, số lượng căn hộ lên đến hàng trăm thì việc vệ sinh bể nước ngầm phải tuân thủ theo các quy tắc an toàn của Trung tâm Y tế dự phòng. Vì nguồn nước ở các bể chứa với khối lượng … Read more
 • Dịch vụ lắp đặt bồn nước Inox tại nhà chuyên nghiệp
  Bạn đang xây dựng ngôi nhà mới của mình và bạn cần lắp đặt bồn nước inox cho ngôi nhà hiện có của mình? Cùng một công việc nhưng có thể khả năng thực hiện sẽ không giống nhau. Nếu bạn có không gian đủ rộng và việc lắp bồn nước inox không ảnh hưởng … Read more
 • Cách lắp phao nước thông minh tại nhà
  Phao bồn nước thông minh là một loại phao sử dụng cảm biến mức chất lỏng được sử dụng để phát hiện mức chất lỏng trong bồn chứa. Ứng dụng của loại công tắc phao này được sử dụng để điều khiển các van nước, động cơ máy bơm nước, hoặc sử dụng làm chỉ … Read more
 • Cách lắp phao điện bồn nước – giá phao điện bồn nước
  Cách lắp phao điện bồn nước tại nhà là một loại cảm biến mức chất lỏng được sử dụng để phát hiện mức chất lỏng trong bồn chứa. Công tắc có thể được sử dụng để điều khiển máy bơm, làm chỉ báo, báo động hoặc để điều khiển các thiết bị khác. … Chẳng … Read more
 • Dịch vụ sửa phao điện bồn nước – Phao điện không tự ngắt
  Sửa phao điện bồn nước là một công việc không thường xuyên trong danh sách sửa chữa nhà của bạn, đơn giản vì thiết bị này hoạt động khá ổn định. Nếu bạn có chế độ bảo trì tốt thì chúng càng bền bỉ theo thời gian. Tuy nhiên những lỗi như phao điện không … Read more
 • Bảng giá phao cơ bồn nước loại tốt nhất
  Công tắc phao cơ bồn nước loại tốt nhất giúp phát hiện mức chất lỏng trong bồn chứa hoặc thùng chứa. Nó nổi trên bề mặt chất lỏng và hoạt động như một công tắc cơ học khi mực chất lỏng lên hoặc xuống. Chúng điều khiển các thiết bị như máy bơm nước (bơm … Read more
 • Cách lắp phao cơ cho bồn nước inox ngang
  Cách lắp phao cơ cho bồn nước đơn giản tại Sửa Điện Nước Giá Rẻ. Bạn sẽ tìm thấy van phao trong hệ thống giếng, bồn chứa nước, trong máy bơm xô, và tất nhiên, trong két nước bồn cầu nhà vệ sinh. Khái niệm về van phao rất đơn giản. Một quả bóng hoặc … Read more
 • Sửa phao cơ bồn nước inox – phao cơ bồn nước bị hư
  Để sửa phao cơ bồn nước inox là một bộ điều khiển mức chất lỏng cơ học đơn giản. Gắn phao cơ cho bồn nước inox giúp phát hiện sự thay đổi độ cao của bề mặt không chứa chất lỏng và mở hoặc đóng van tương ứng. Số lượng lớn van phao nhỏ được … Read more
 • Giá phao điện bồn nước loại tốt nhất
  Trên thị trường hiện tại có rất nhiều chủng loại và thương hiệu van phao điện chống tràn: phao cơ bồn nước, phao điện có dây, phao bơm nước không dây…vì vậy để chọn được giá phao điện bồn nước loại tốt nhất để sử dụng bạn sẽ phải trang bị thêm một số kiến … Read more

Leave a Comment